Home Học Tiếng Trung [PDF] Bài tập ngữ pháp HSK 2 có đáp án chi tiết

[PDF] Bài tập ngữ pháp HSK 2 có đáp án chi tiết

[PDF] Bài tập ngữ pháp HSK 2 có đáp án chi tiết

Học tiếng Trung sẽ không khó nếu bạn chăm chỉ luyện tập, nắm vững từ vựng và ngữ pháp. Trong bài viết hôm nay, cô Minh Trang đã tổng hợp các bài tập ngữ pháp tiếng Trung HSK 3 có đáp án PDF. Hãy tải xuống và luyện tập ngay bạn nhé!

Bài tập Ngữ pháp HSK 2 có đáp án

HSK 2 là bài đánh giá năng lực tiếng Trung ở mức Sơ cấp, dành cho người đã có nền tảng Hán ngữ cực kỳ cơ bản vừa hoàn toàn chương trình HSK 1. Phần ngữ pháp ở cấp độ này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập với những dạng bài sau đây là đã có thể nắm chắc kiến thức.

Câu 1: Đặt 多 (duō) vào vị trí thích hợp: 你家①离②超市③有④远?( Nǐ jiā 1 lí 2 chāoshì 3 yǒu 4 yuǎn?)

A. ①
B. ②
C. ③
D. ④

Câu 2: Tạo câu từ các từ cho sẵn: 是(shì) 他们(tāmen) 我的(wǒ de) 都(dōu) 朋友(péngyou)

A. 他们是我的朋友都。(Tāmen shì wǒ de péngyou dōu.)

B. 我的朋友是他们都。(Wǒ de péngyou shì tāmen dōu.)

C. 他们都是我的朋友。(Tāmen dōu shì wǒ de péngyou.)

D. 我的朋友是他们都。(Wǒ de péngyou shì tāmen dōu.)

Câu 3: Điền 还(hái) vào chỗ thích hợp: 外面①为什么②在③下④雨?

A. ①
B. ②
C. ③
D. ④

Để nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp HSK 2, bạn có thể thử sức mình với các dạng bài tập ngữ pháp tiếng Trung có đáp án đã được sưu tầm, tổng hợp tại đây!

Phương pháp để làm bài tập ngữ pháp HSK 2 hiệu quả

Làm thế nào để chinh phục được bài tập HSK 2 với số điểm cao. Sau đây là một số phương pháp ôn tập và làm bài HSK 2 hiệu quả mà bạn có thể tham khảo!

  • Nắm vững kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp: Phương pháp học tiếng Trung HSK 2 tốt nhất là học, nghiên cứu kỹ về từ vựng, những chủ điểm ngữ pháp quan trọng ở cấp độ này.
  • Luôn đọc kỹ yêu cầu đề bài: Trước khi bắt đầu vào làm bài tập HSK 2, bạn hãy đọc kỹ yêu cầu đề bài để xác định xem nhiệm vụ mà mình cần thực hiện trong bài là gì (chọn đáp án sai, đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống, sửa lỗi sai,…). Có nhiều trường hợp nếu bạn không đọc kỹ yêu cầu đề bài sẽ dẫn tới việc chọn sai đáp án. Thế nên bạn hãy lưu ý kĩ nhé!