Home Chưa phân loại WATASHI WA LÀ GÌ TRONG TIẾNG NHẬT

WATASHI WA LÀ GÌ TRONG TIẾNG NHẬT

WATASHI WA LÀ GÌ TRONG TIẾNG NHẬT

Dù là người mới bát đầu hay người đã học tiếng Nhật lâu năm thì chắc chắn một điều chúng ta rất thường xuyên gặp phải cấu trúc “わたしは(watashi wa)” phải không nào ? Đây là một cấu trúc hết sức cơ bản và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật và trong cả các lớp học tiếng Nhật. Vậy bạn đã biết Watashi wa là gì trong tiếng Nhật chưa ? Hôm nay hãy cùng Jes.edu.vn tìm hiểu điều đó nhé!

Có rất nhiều bạn thường dịch “わたしは(watashi wa)”“Tôi là”, điều đó đúng nhưng chỉ một phần thôi bởi “わたしは(watashi wa)” được dùng trong rất nhiều trường hợp, kết hợp với cả danh từ, động từ và tính từ nên cách dịch trên đúng nhưng lại chưa đủ, chưa mang được tính bao quát.
Trước khi đi vào nghĩa của “わたしは(watashi wa)”, mình xin đi qua một chút về từng thành phần của cụm trên.

わたしは = わたし + は
Trong đó, “わたし” là hình thức lịch sự của ngôi thứ nhất “Tôi”, còn “は” chỉ là một trợ từ thực hiện chức năng ngữ pháp chỉ ra chủ để của câu nên hoàn toàn không có nghĩa. Nhờ có “は” mà chúng ta sẽ biết được toàn bộ phần còn lại của câu nói sẽ nói về “わたし”(Tôi).
Vậy nên, nghĩa chính xác và bao quát nhất của “わたしは(watashi wa)” trong tiếng Nhật chính là “Tôi …”.

Bài học hôm nay đã chỉ ra cho chúng ta Watashi wa là gì trong tiếng Nhật. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu cũng như đang học có nền tảng tiếng Nhật cơ bản vững chắc nhé! Chúc các bạn học tiếng Nhật ngày càng tiến bộ!