Home Chưa phân loại Văn hóa Phương Đông

Văn hóa Phương Đông

Thế giới phương Đông bao gồm các nền văn minh, rất nhiều các tục tập quán, văn hóa, tín ngưỡng của những người chỉ chung con người châu Á. Chủ yếu có nền văn minh Trung Hoa, Ấn Độ, Ba Tư…Tên gọi các nước Phương đông thường dùng chỉ chung cho các nền văn minh, văn hóa, đang ở hiện tại cũng như quá khứ. Đặc trưng về tư tưởng và tập quán, vật chất, nhạc họa, kiến trúc, tôn giáo.
Đã hội tụ được nhiều nguồn tạo thành một thế giới các nước Phương đông. Chủ yếu những nét cổ xưa con người truyền lại đời sau hay đã mất trong dòng lịch sử dài của Á châu.
văn hóa phương đông

Nền văn minh Phương Đông tồn tại lâu đời

Từ khi xã hội loài người nguyên thủy xuất hiện trên trái đất, các phát kiến để tự đấu tranh sinh tồn của con người đã tự hình thành. Xã hội xuất hiện, các bộ tộc, bộ lạc, thị tộc cứ lớn mạnh lên. Với sự xuất hiện nhà nước với nhiều lo toan quản lý đời sống nhân dân, các niềm tin. Quy luật cung cầu tự nhiên xuất hiện, việc trao đổi hàng hóa xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra các phong tục cần được trao đổi và bổ sung cho mình.
Con đường Tơ lụa hướng từ Đông sang Tây, đi bằng ngựa, lạc đà. Mở rộng các dịch vụ buôn bán bằng đường thủy qua nước láng giềng. Những cuộc chiến tranh đất nước giành lãnh thổ, gây nên sự mất đi và xuất hiện một nhà nước hiện đại mới. Các điều kiện đó đã đủ điều kiện chứng minh cho nền văn hóa của Phương đông phong phú.

Văn hóa huyền bí của người phương đông

Người phương đông chủ yếu chú trọng phía trong bản thân, thầm kín chịu đựng mọi chuyện. Những nét này đều mang đậm tính cách của các vùng, địa hình được trải dài như khắp các ngọn núi non hiểm trở, khiến những người xưa khó gần nhau về việc giao tiếp. Tôn giáo chủ yếu: Ấn Độ giáo, Thiên chúa giáo, Hồi giáo, Phật giáo, Nho giáo, Lão giáo v.v. pha trộn lẫn nhau đưa ra những nền văn minh tinh túy nhất cho nhân loại.
Các nhà khoa học phương Tây vẫn còn chưa thể khám phá những bí ẩn trên như các nhà sư ngồi thiền để lại nhục thân nguyên vẹn, hay xá-lị, khi viên tịch hàng trăm năm mà vẫn chưa có thay đổi bất cứ điều gì về thân thể quả là một điều kì diệu, các bậc chân nhân sống hàng trăm năm trong các hang núi vùng Himalaya( được mệnh danh là nơi ở của tuyết).

Kinh dịch

Kinh dịch được xem là tổng hòa của các nhà khoa học, mọi thứ trong vật chất tinh thần đều được vận hành theo quy luật ngũ hành, bát quái. Quan điểm sống của người Trung Hoa trước Công nguyên, vẫn còn tồn tại cho tới hiện nay.
Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại, con người cởi mở hơn. Phát triển hơn về mọi mặt nền mặt hóa lại có điểm giống và đi theo các nước phương tây tiên tiến hơn. Từ con người thay đổi cách ăn mặc, ăn bằng dao, dĩa, quần tây. Đến nơi ở nội thất treo tranh, nền lót giặt thảm, ghế sofa… toàn bộ đều đi theo kiến trúc, văn hóa phương tây.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...