Home Ebook Tuổi Thơ Dữ Dội PDF

Tuổi Thơ Dữ Dội PDF

Tuổi Thơ Dữ Dội PDF
Tuổi Thơ Dữ Dội PDF

Tuổi thơ dữ dội PDF là cuốn tiểu thuyết gồm 7 phần được xuất bản vào năm 1988 của nhà văn Phùng Quán. Nội dung sách xoay quanh cuộc sống chiến đấu và sự hy sinh của những thiếu niên ở độ tuổi 13, 14 tuổi của trung đoàn Trần Cao Vân. Để có thể hiểu hơn về nội dung sách, hãy cùng JES tìm hiểu trong bài viết “Download sách Tuổi Thơ Dữ Dội PDF miễn phí” sau đây.

Review về nội dung sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Tuổi thơ dữ dội Ebook là tác phẩm gồm có bảy phần của Nhà văn Phùng Quán. Nội dung sách xoay quanh cuộc sống và chiến đấu của các em thiếu niên tuổi 13, 14 trong trung đoàn Trần Cao Vân ở Huế. Những Lượm, Quỳnh sơn ca, Mừng, Hòa đen, Bồng da rắn, Vịnh sưa, Tư dát… mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng đều chung quyết tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước, đã chiến đấu hết mình và hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ.

Câu chuyện xoay quanh cuộc đấu tranh tư tưởng cũng như cách ứng xử của Mừng, Quỳnh sơn ca, Lượm, Kim điệu, Bồng da rắn, Vịnh sưa…

Và đây là một đoạn trích trong cuốn sách Tuổi Thơ Dữ Dội PDF: “Bao nhiêu năm rồi nhưng tôi vẫn khắc ghi câu nói trước khi chết của Mừng “Anh ơi, đừng nghi em là Việt gian nữa anh hí!” Một lời khẩn cầu của em gửi đến Trung đội trưởng, không biết người mẹ vừa nằm xuống của em có nghe được câu nói đó không! Em gia nhập Vê-cu-đê, Vệ quốc đoàn là vì trong sân của khu có cây tầm gửi có thể chữa được bệnh hen suyễn của mẹ em. Em không dám hỏi xin, cũng chưa dám trèo lên cây để hái lá cho mẹ! Em thật thà, ngô nghê, thương mẹ, nghe lời cấp trên hết mực nhưng tội cho em, em không biết em bị một đồng ngũ đã phản bội lý tưởng các em đi theo – Kim điệu – đã cài bẫy để đồng đội nghĩ em là Việt gian rồi sau đó đối xử với em theo cách đối xử với Việt gian…

Review về nội dung sách Tuổi Thơ Dữ Dội
Review về nội dung sách Tuổi Thơ Dữ Dội

Quỳnh “sơn ca” là con trai cưng của Phó tổng trấn Trung Kỳ, giỏi đàn piano, nhẹ nhàng như một đứa con gái. Yêu thích những bài hát của Vệ quốc đoàn và con người trong đó, em bỏ nhà đi theo Vệ quốc đoàn. Giẫm phải mảnh chai, nhiễm trùng, phải nằm Viện quân y em vẫn mang tiếng đàn của mình đi phục vụ cho các bệnh nhân khác, vẫn sáng tác bài ca “Sông Ô Lâu kháng chiến”, vẫn viết bản nhạc kịch mang tên Đi tìm thuốc cho mẹ,… em đã sống như con chim kia trong rừng – trước khi chết nó bay vụt lên hát một bài ca tuyệt hay rồi rơi xuống.

Còn đó Lượm, Châu – sém, Bồng da rắn… xin để các bạn đọc cùng tôi viết tiếp cảm xúc về thế hệ thiếu niên bất tử của ngày ấy!

Cuốn sách Tuổi Thơ Dữ Dội PDF xứng đáng là cuốn sách mà bạn nên đọc một lần, để biết thế nào là tình yêu đất nước xuất phát từ yêu gia đình, yêu người thân, yêu làng xóm,…; biết được yêu nước không nhất thiết là cầm súng dí vào đầu quân thù “đoàng” một tiếng, yêu nước đôi khi chỉ đơn giản là giữa cái thiếu thốn của chiến khu vẫn thấy tốt chán so với chung chạ với bọn cướp nước và lũ bán nước, là khi cùng với những người chung chí hướng quây quần bên nhau hát bài ca ca ngợi chiến khu;… và kể cả là bị phản bội bởi người anh em từng chung một chiến tuyến…

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1iEmyCvwwQoQB8GKVzdg6Wr1BTWMTI6N3

Là một người Việt Nam thì bạn đọc đừng bỏ qua cuốn tiểu thuyết xuất sắc bậc nhất mang tên Tuổi thơ dữ dội PDF này nhé! Đọc sách để cùng khóc, cùng cười, cùng biết được những đắng cay và vinh quang của cuộc chiến bảo vệ dân tộc, cũng như sự hy sinh thầm lặng của những nhân vật trong truyện.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ai là tác giả của sách Tuổi Thơ Dữ Dội?

Tuổi thơ dữ dội là cuốn tiểu thuyết gồm 7 phần được xuất bản vào năm 1988 của nhà văn Phùng Quán.

Nội dung cuốn sách Tuổi Thơ Dữ Dội kể về câu chuyện gì?

Nội dung sách xoay quanh cuộc sống và chiến đấu của các em thiếu niên tuổi 13, 14 trong trung đoàn Trần Cao Vân ở Huế. Những Lượm, Mừng, Hòa đen, Bồng da rắn, Quỳnh sơn ca, Vịnh sưa, Tư dát... mỗi người có một hoàn cảnh riêng nhưng đều chung quyết tâm, nhiệt huyết và lòng yêu nước, đã chiến đấu hết mình và hy sinh khi tuổi đời còn trẻ.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...