Home Trường học Trường đại học Top 6 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội

Top 6 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội

Top 6 trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành truyền thông đa phương tiện, bởi đây là một ngành khá hót và đầy tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn không biết ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào ở Hà Nội thì uy tín, chất lượng. Chính vì thế mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top các trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Danh sách các trường có ngành truyền thông đa phương tiện tại Hà Nội

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Bạn đang thắc mắc không biết trường nào đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Hà Nội thì có thể cân nhắc đến cái tên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây sẽ là lựa chọn hàng đầu được nhiều người recommend mỗi khi nhắc đến ngành truyền thông đa phương tiện khu vực miền Bắc, nổi tiếng với chương trình dạy chất lượng và hiệu quả cho sinh viên.

Khi học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tổ chức sản xuất các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện xuất sắc. Chương trình học tập của trường tập trung chủ yếu vào việc hiểu và ứng dụng kỹ năng, lý thuyết truyền thông đa phương tiện trong quản trị website, truyền thông xã hội, chiến dịch truyền thông, và nhiều dự án phát triển truyền thông đa phương tiện cho các tổ chức, doanh nghiệp, công ty.

Khi học ngành truyền thông đa phương tiện tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, học viên sẽ được tiếp thu một nền kiến thức vô cùng đa dạng và phong phú. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về tin học văn phòng, đáp ứng yêu cầu chuyên ngành trong hoạt động sản xuất truyền thông đa phương tiện. Sinh viên sẽ nắm vững phương pháp sáng tạo, tổ chức sản xuất ra nhiều sản phẩm truyền thông đa phương tiện. Không chỉ có vậy, sinh viên còn được tiếp cận kiến thức về lý thuyết và thực hành truyền thông đa phương tiện trong và ngoài nước. Đồng thời, trình độ ngoại ngữ của sinh viên sẽ đáp ứng được nhu cầu việc làm và học tập ở cấp độ cao hơn ngay sau khi tốt nghiệp.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện uy tín | Nguồn: Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường có điểm 29,25 trong thang điểm 30 khi xét tổ hợp môn C15. Điều này thể hiện được cam kết của trường trong việc cung cấp chương trình học chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của ngành truyền thông đa phương tiện. Với tiềm năng lớn về lĩnh vực truyền thông đa phương tiện, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường đại học đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại Hà Nội rất đáng để bạn theo học.

Học viện Báo chí và Tuyên Truyền đã quyết định điều chỉnh mức học phí nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến nhiều hoạt động thiết thực có giá trị. Dự kiến, từ năm 2023 học phí của Học viện sẽ tăng khoảng 8% so với mức hiện tại. Trong đó:

  • Đối với chương trình đại trà: mức học phí sẽ dao động từ 320.000 – 480.000 VNĐ/tín chỉ. Đây là mức học phí hợp lý, phản ánh chuẩn giá trị và chất lượng của chương trình đào tạo.
  • Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao: học phí dự kiến sẽ khoảng từ 953.000 – 988.000 VNĐ/tín chỉ. Đây là mức học phí phản ánh được sự đầu tư và cam kết của Học viện trong công tác đào tạo, đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt của ngành Báo chí và Tuyên truyền.

Thông tin liên hệ:

2. Trường đại học Hà Nội

Sinh viên khi theo học Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học Hà Nội sẽ được tiếp thu chương trình đào tạo chất lượng, thành thạo kỹ năng tiếng Anh và có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn sau khi hoàn thành chương trình học.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Hà Nội được đào tạo trong 04 năm, với ngôn ngữ giảng dạy tiếng Anh, tổng số tín chỉ 151 tín chỉ. Khi học tại đây, sinh viên sẽ tiếp thu đa dạng các kiến thứ được chọn lọc từ các chương trình đào tạo quốc tế như: Mỹ, Úc, đáp ứng được xu hướng phát triển và nhu cầu nhân lực mới trong ngành truyền thông trong nước và ngoài nước. Sinh viên được cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc với 03 ngành là Công nghệ thông tin, marketing, truyền thông và kiến thức chuyên sâu về quảng cáo, marketing, truyền thông, thiết kế nội dung số, lập trình phát triển sản phẩm đa phương tiện, kinh doanh điện tử…

Trường đại học Hà Nội
Trường đại học Hà Nội mang đến môi trường học chất lượng | Nguồn: Trường đại học Hà Nội

Là sinh viên của trường đại học có thế mạnh trong đào tạo về ngôn ngữ, ngoài việc học chuyên ngành thì sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng về sử dụng ngôn ngữ Anh hiệu quả và có khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh hoàn toàn. Nội dung thực hành đa dạng, với số giờ thực hành chiếm đến 60% nội dung khóa học. Các học phần tự chọn đa dạng luôn hướng đến việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Sinh viên của Trường Đại học Hà Nội sau khi tốt nghiệp chương trình Truyền thông đa phương tiện sẽ luôn đáp ứng được các yêu cầu của thị trường lao động với nguồn nhân lực sáng tạo, năng động, có năng lực ngoại ngữ và kiến thức chuyên ngành vững. do đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm, học tập nâng cao trình độ và phát triển bản thân.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đủ chuyên môn đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như: Cán bộ quản lý, kỹ thuật, điều hành trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo và tổ chức sự kiện; Chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, biên tập, thiết kế và triển khai các dịch vụ, sản phẩm đa phương tiện; Tham gia vào các dự án với vai trò là người quản trị dự án về truyền thông và công nghệ thông tin. Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về truyền thông và quảng cáo tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại học Thăng Long

Với thời đại công nghiệp 4.0 ngày một phát triển đã làm nên nhiều sự thay đổi trong ngành Truyền thông Đa phương tiện. Những chuyên gia truyền thông hàng đầu hiện nay không chỉ có kiến thức về báo chí mà còn biết ứng dụng công nghệ thông tin, kết hợp với tư duy sáng tạo để làm nên một ấn phẩm truyền thông hay, ý nghĩa nhắm đúng mục tiêu truyền thông. Nắm bắt được nhu cầu đó và tiềm năng phát triển của ngành, Trường Đại học Thăng Long đã thiết kế và xây dựng ngành truyền thông đa phương tiện nhằm mang đến nguồn nhân lực chất lượng cho nước nhà.

Với định hướng trở thành trường đại học ứng dụng, sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện tại trường Đại học Thăng Long sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về mỹ thuật và công nghệ; song song với đó là kiến thức chuyên sâu về kỹ năng truyền thông, báo chí, quảng cáo. Nhờ đó, sinh viên có thể sản xuất các ấn phẩm biên tập, chế bản điện tử, thiết kế sách báo, báo chí, sáng tạo nội dung video.

Tất cả những kỹ năng này sẽ được truyền đạt thông qua những môn học như: truyền thông marketing tích hợp, kịch bản truyền thông, phóng sự, viết tin, thiết kế dàn trang tạp chí và báo, biên tập hậu kỳ, xử lý khủng hoảng truyền thông, thiết kế giao diện web, thực tập báo chí – truyền thông, thiết kế nhận diện thương hiệu và quảng cáo,…

Trường đại học Thăng Long
Trường đại học Thăng Long là nơi đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện chất lượng | Nguồn: Trường đại học Thăng Long

Bên cạnh đó, sinh chuyên ngành đặc thù như xử lý âm thanh, hình ảnh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra những ấn phẩm truyền thông; làm nội dung website phong phú bằng cách ứng dụng đồ hoạ, thông qua các môn học nhiếp ảnh, thiết kế hoạt hình 2D – 3D, xử lý hình ảnh, lý thuyết hòa thanh, âm nhạc, kỹ thuật ghi hình, kỹ thuật phòng thu, quảng cáo và sản xuất phim quảng cáo…

Khi theo học tại Trường Đại học Thăng Long, sinh viên sẽ được học tập, thực hành thiết kế dành riêng cho ngành truyền thông đa phương tiện, gồm trường quay ảo độ phân giải 4K và trường quay thực hành sản xuất chương trình truyền hình kết hợp, phòng thực hành nhiếp ảnh, phòng máy iMac thực hành kỹ thuật đồ họa, phòng học sản xuất âm nhạc…

Tất cả phòng thực hành tại trường đều cài đặt phần mềm chuyên dụng, cập nhật liên tục, được cộng đồng sản xuất và thiết kế sử dụng rộng rãi. Với chương trình học thực tập thực tế, sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện của trường có thể làm được nhiều vị trí như: marketing, quảng cáo, báo chí, truyền thông, sáng tạo, nghệ thuật. Từ những ưu điểm trên, Đại Học Thăng Long là trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội tốt nhất mà bạn nên tham khảo.

Thông tin liên hệ:

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông là một trong những trường đại học có ngành Truyền thông đa phương tiện chất lượng ở Hà Nội được nhiều học viên theo học. Học viện trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông với thế mạnh chuyên đào tạo ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Trải qua nhiều năm liền hoạt động, Học viện đã tạo dựng được tên tuổi uy tín trong mắt sinh viên cũng như cộng đồng doanh nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông sở hữu hai cơ sở đào tạo Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, với tổng số sinh viên theo học lên đến 29.000. Học viện cũng sở hữu ba Viện nghiên cứu chuyên ngành trong lĩnh vực Truyền thông, Kinh tế, Công nghệ thông tin với hàng trăm nhiệm vụ và đề tài nghiên cứu khoa học hàng năm. Bên cạnh đó, trường còn có hai trung tâm đào tạo bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu hàng nghìn người học với hơn 10.000 người/năm.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông
Một trong những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện chất lượng ở Hà Nội | Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông

Đối với ngành Truyền thông đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người học. Trường luôn tạo môi trường học tập hiệu quả để các bạn sinh viên tiếp cận được với các kỹ thuật hàng đầu về xử lý âm thanh, video, hình ảnh, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông chất lượng để phục vụ cho công tác quảng cáo. Sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành trong việc sản xuất và sáng tạo các sản phẩm truyền thông đa phương tiện như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, website, game, đồ họa mô phỏng và đa dạng các lĩnh vực khác.

Với ngành Truyền thông đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông, trường cam kết cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về thực tiễn và lý luận truyền thông đa phương tiện, cùng với khả năng vận dụng lý thuyết và kỹ năng truyền thông vào truyền thông xã hội, chiến dịch truyền thông, quản trị website, và nhiều dự án truyền thông đa phương tiện cho các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp.

Đồng thời, trường cũng đảm bảo sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản về tin học ứng dụng và ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu việc làm ở bậc sau đại học trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện. Bạn đang phân vân chưa biết ngành truyền thông đa phương tiện nên học trường nào ở Hà Nội? Vậy thì đây sẽ là nơi không làm bạn thất vọng đâu nhé.

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại học FPT

Nếu bạn vẫn chưa biết ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào ở Hà Nội thì Trường Đại học FPT cũng là một lựa chọn rất đáng để bạn lựa chọn. Trường Đại học FPT không chỉ mang đến cho sinh viên những kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông mà còn giúp các bạn nắm bắt được nguyên lý và ứng dụng công nghệ đa phương tiện vào thực tế cũng như công tác nghiên cứu.

Tại Trường Đại học FPT, sinh viên được hướng dẫn chi tiết, kỹ lưỡng về các phương pháp tối ưu hóa công cụ truyền thông. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện những sản phẩm truyền thông và đi sâu vào khâu tổ chức sự kiện để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Với chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học FPT
Khuôn viên Trường Đại học FPT | Nguồn: Trường Đại học FPT

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt và đang phân vân không biết trường nào đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội thì Đại học FPT cũng là một lựa chọn lý tưởng. Trường không chỉ cam kết về chất lượng đào tạo mà còn có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhằm tạo điều kiện cho quá trình học tập của sinh viên được diễn ra tốt nhất. Điểm đầu vào không quá cao, điều này giúp cho nhiều học viên có cơ hội được học tập tại trường.

Tuy nhiên, trước khi quyết định học ngành truyền thông đa phương tiện ở trường nào, hãy xem xét năng lực cá nhân, khả năng tài chính của gia đình. Hãy chọn trường phù hợp nhất với các yếu tố này để đảm bảo bản thân được phát triển tốt nhất trong quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn.

Mặc dù mức học phí được cho là cao nhưng điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận với các khóa học chất lượng cao và được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm trong ngành truyền thông. Nếu bạn đang tìm một trường xét học bạ ngành truyền thông đa phương tiện ở Hà Nội thì Trường Đại học FPT cũng là một lựa chọn mà bạn nên nghĩ đến.

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện chất lượng tại Hà Nội. Với gần 15 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình là một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Sinh viên khi theo học tại Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ được cam kết về năng lực chuyên môn năng lực chuyên môn nghề nghiệp tích hợp giữa công nghệ thông tin, truyền thông, marketing và quản trị kinh doanh. Chương trình học tại trường được thiết kế với xu hướng thực hành và ứng dụng ngay từ đầu, với việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng hỗ trợ như: Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe After Effects, Adobe Flash & Actionscript, Zbrush, Adobe Premiere, Javascript, 3DsMax, 3D Maya và nhiều phần mềm khác. Điều này giúp sinh viên nâng cao được khả năng sáng tạo ra các sản phẩm mỹ thuật truyền thông đa phương tiện hiệu quả, chất lượng cao.

Đại học Quốc tế Bắc Hà
Trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện nổi tiếng tại Hà Nội | Nguồn: Đại học Quốc tế Bắc Hà

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin đáp ứng được các tiêu chí tuyển dụng và có khả năng tìm kiếm việc làm cao. Mục tiêu của ngành truyền thông đa phương tiện tại Đại học quốc tế Bắc Hà đó là đào tạo ra những sinh viên dày dặn kinh nghiệm, có năng lực và tư duy đổi mới, sáng tạo. Sinh viên được nhà trường khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin vào các ấn phẩm truyền thông, nhờ đó mang lại nhiều kinh nghiệm cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng tạo cơ hội cho sinh viên thực tập và làm việc ở những doanh nghiệp lớn, đây là cơ hội tốt để các bạn nâng cao kinh nghiệm thực tiễn cũng như phát triển mạng lưới của ngành.

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là trường đại học có tổng thời gian khóa học kéo dài từ 3,5 – 4 năm. Trường có hệ đào tạo Đại học chính quy với mức học phí là 350.000 đồng/tín chỉ, tương đương khoảng 4.900.000 đồng – 7.700.000 đồng/kỳ. Với tất cả những điều này, Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi đam mê truyền thông đa phương tiện cũng như phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh dách các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất ở Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp được để giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn