Home Trường học Trường đại học Top 9 trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất

Top 9 trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất

Top 9 trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất

Tài chính ngân hàng là một ngành có liên quan đến các hoạt động giao dịch và dịch vụ trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ. Vì thế nếu các bạn học sinh có hứng thú với ngành này nhưng chưa biết ngành tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội thì hãy xem qua bài viết này của chúng tôi. Bài viết top 9 trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tốt nhất ở Hà Nội sau đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp nhất với bản thân.

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành học rộng có liên quan đến tất cả các hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Các dịch vụ giao dịch, lưu thông, hoạt động và vận hành tiền tệ thông qua ngân hàng cũng như các công cụ tài chính của ngân hàng. Thực hiện mọi công việc như: bảo lãnh, thanh toán, chi trả cả trong nước và quốc tế.

Tài chính ngân hàng là ngành nghề mang phạm trù rộng. Bao gồm rất nhiều chuyên ngành nhỏ như:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Tài chính bảo hiểm
 • Tài chính thuế
 • Phân tích tài chính
 • Kinh tế học tài chính

Học tài chính ngân hàng có khó không?

Tài chính ngân hàng là một ngành học có mối liên hệ mật thiết với tiền tệ, dịch vụ,… Vì thế nên rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành học này học có khó không? Để có được định hướng nghề nghiệp sao cho phù hợp với bản thân.

Khi theo học ngành này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về tiền tệ, quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính, ngân hàng… Nắm rõ được các quy trình hoạt động tài chính, phân tích, thuế, dự báo thống kê, bảo hiểm ngân hàng…

Ngoài ra bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương, chuyên sâu về chuyên ngành, nghiệp vụ. Qua các môn học như:

 • Nguyên lý kế toán
 • Nguyên lý quản trị tài chính ngân hàng
 • Kinh tế vĩ mô
 • Kiểm toán
 • Phân tích báo cáo tài chính
 • Thuế
 • Tiền tệ ngân hàng
 • Thị trường tài chính…
Bạn còn được rèn luyện, rèn dũa các kỹ năng cơ bản như:
 • Giao tiếp và xử lý tình huống
 • Tư duy phản biện
 • Phân tích báo cáo tài chính
 • Tư duy chiến lược
 • Giao tiếp khách hàng
 • Giới thiệu sản phẩm…

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi Học tài chính ngân hàng có khó hay không? thì phụ thuộc vào chính bạn. Tùy vào năng lực mỗi người mà thấy việc học tài chính ngân hàng dễ hay khó.

Danh sách các trường có ngành Tài chính Ngân hàng tại Hà Nội

1. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên khi lựa chọn học tập tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ không bị thất vọng. Bởi đây là ngôi trường luôn chú trọng đào tạo những sinh viên ngành Tài chính – ngân hàng với tiên quyết là đào tạo phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp, đồng thời có kiến thức chuyên môn vững chắc.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên với chương trình đào tạo tiên tiến, chuẩn quốc tế. Với các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được tiếp cận với các giáo trình, tài liệu chuyên sâu, giúp ích cho công việc sau khi ra trường.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng phù hợp với sự thay đổi của nền kinh tế, giúp cho sinh viên được đào tạo một cách sát thực thế nhất. Nếu bạn có ý định lựa chọn Tài chính Ngân hàng thì đây chính là ngôi trường mà bạn có thể cân nhắc.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chắc hẳn mọi người không xa lạ gì với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nơi nổi tiếng vì đã đào tạo rất nhiều các cán bộ quản lý kinh tế, kinh doanh lớn trên cả nước với lịch sử hình thành trên 65 năm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên khi học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về ngân hàng – tài chính, qua đó có thể thực hiện quản lý tốt các tổ chức tín dụng. quy trình hoạt động tổng thể của hệ thống ngân hàng và hơn nữa là cả nền kinh tế.

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm như:chuyên viên tín dụng, kế toán, giảng viên giảng dạy tại các trường, có hội làm việc tại các công ty bảo hiểm, công việc tại các cơ quan nhà nước về Tài chính – Ngân hàng,… Vậy nên ngành tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời rồi phải không nào.

Thông tin liên hệ:

3. Học viện Ngân hàng

Mùa tuyển sinh đến gần nhưng nhiều bạn học sinh vẫn còn đang phân vân, không biết trường nào có ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội uy tín, chất lượng. Một trong những cái tên nổi tiếng trong số những trường có ngành Tài chính – Ngân hàng, đó chính là Học viện Ngân hàng. Đây là một ngôi trường công lập, được thành lập đến nay đã hơn 60 năm.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng là trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng uy tín ở Hà Nội | Nguồn: Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng đào tạo đa ngành nghề, luôn không ngừng đổi mới các kiến thức theo xu hướng, luôn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, trường còn có một đội ngũ giảng viên có trình độ, tận tâm trong giảng dạy, sẵn sàng mang đến cho sinh viên những phút giây học tập hiệu quả nhất.

Học viện Ngân hàng luôn tạo dựng được những bước tiến thành công trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng. Với việc hợp tác với các đối tác nước ngoài và cả trong nước, trường đang tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi hoàn thành học tập tại trường.

Thông tin liên hệ:

4. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là ngôi trường được ra đời với nhiệm vụ đào tạo được những cán bộ trình độ đại học và sau đại học về Tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh,.. Đặc biệt là ngành Tài chính ngân hàng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính còn có chương trình DDP liên kết với Đại học Greenwich | Nguồn: Học viện Tài chính

Học viện Tài chính có đến 4 loại hình đào tạo để sinh viên lựa chọn: Chính quy, vừa học vừa làm, liên thông đại học hoặc học văn bằng 2. Sau nhiều năm thành lập, trường đã có cho mình những thành tựu vượt bậc trong việc đào tạo con người với: hơn 85.000 cử nhân kinh tế, 5000 thạc sĩ và hơn 300 tiến sĩ. Ngoài ra trường còn đào tạo cho các nước láng giềng như Lào. Campuchia với hơn 500 cử nhân và Thạc sĩ.

Ngoài ra, Học viện Tài chính còn có chương trình DDP liên kết với Đại học Greenwich (Anh). Khi sinh viên lựa chọn chương trình học liên kết này, sai khi hoàn thành sẽ nhận được bằng cử nhân ở cả 2 trường. Một nơi rất tuyệt vời đúng không nào, còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo Học viện Tài chính và sớm đưa ra quyết định cho bản thân nhé.

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Ngoại Thương

Một cái tên quen thuộc tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong danh sách các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội đó là Đại học Ngoại Thương. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng trong việc đào tạo ra những cử nhân kinh tế tài giỏi, góp phần rất nhiều cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương là trường có ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội | Nguồn: Đại học Ngoại Thương

Sinh viên khi lựa chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Ngoại Thương, các bạn sẽ không chỉ được học các kiến thức nền tảng về ngành, mà còn được phát triển tư duy kinh tế, nghiệp vụ kinh doanh,.. Ngoài ra các bạn còn có thể thông thạo được một trong các ngoại ngữ như Anh , Pháp, Nga, Trung, Nhật. vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường luôn được các công ty, doanh nghiệp săn đón.

Thông tin liên hệ:

6. Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Bên cạnh những trường danh tiếng Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng được nhiều người đánh giá là uy tín, chất lượng trong việc đào tạo các cử nhân ngành Tài chính ngân hàng. Trường tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng với 2 chương trình đại trà và chất lượng cao.

Sinh viên học tại Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội, luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp đi kèm với chất lượng đào tạo tốt. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ nắm bắt được lý thuyết mà về nghiệp vụ cũng được tiếp thu hoàn toàn.

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
Nguồn: Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Học phí riêng ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội để các bạn tham khảo như sau:

 • 600.000 VNĐ/tín chỉ đối với chương trình chuẩn
 • 1.000.000 VNĐ/tín chỉ đối với chương trình chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

7. Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại luôn nằm trong top các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội nói riêng và đào tạo các linh vực kinh tế, thương mại, kế toán,.. nói chung có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Trường nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân vì thế đã liên kết được với các ngân hàng, công ty chứng khoán lớn, đây chính là điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại trường.

Ngoài việc được nghiên cứu chuyên sâu các kiến thức thực tiễn của ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên Trường Đại học Thương Mại còn được bổ sung các kỹ năng mềm khác, cần thiết để có thể làm việc trong tương lai sau khi ra trường.

Trường Đại học Thương Mại
Nguồn: Trường Đại học Thương Mại

Thông tin liên hệ:

8. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Ngành tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội? Là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu lựa chọn nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một ngôi trường đang nhận được nhiều sự đánh giá tích cực trong việc đào tạo con người – Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 1996, tuy đây là khoảng thời gian không dài cũng không ngắn nhưng trường lại được nhiều giáo sư đưa ra nhận xét một cách ưu ái: cái nôi trong việc đào tạo ngành Tài chính ngân hàng.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Nguồn: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sở hữu một đội ngũ giảng viên tài giỏi, kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực bởi tất cả giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong nước. Cùng với một chương trình giảng dạy hợp lý, chuyên nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng luôn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề.

Ngoài ra Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn liên kết với các công ty, tổ chức nhằm giúp ích cho sinh viên trong quá trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm, cũng như rèn luyện các kỹ năng trong môi trường thực tiễn.

Cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đa dạng và chuyên nghiệp, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xứng đáng là một trong những trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất để học sinh lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

9. Trường Đại học Mở Hà Nội

Một sự lựa chọn tốt khác nếu bạn muốn tìm cho mình một trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại Hà nội có chất lượng đào tạo tốt. Trường Đại học Mở Hà Nội – được mệnh danh là một trong những trường chuyên về lĩnh vực tài chính, kinh doanh có uy tín hàng đầu.

Trường Đại học Mở Hà Nội nổi tiếng với việc đào tạo sinh viên trình độ đại học và cả sau đại học. Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng khi chọn học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết nhằm phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Ngoài ra Trường Đại học Mở Hà Nội còn có chương trình đào tạo ngành Tài chính ngân hàng bằng tiếng Anh, sẵn sàng trang bị cho sinh viên có nhu cầu đầu quân làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế. Những người truyền tải kiến thức – giảng viên đều là những người đã làm việc lâu trong ngành, có kiến thức chuyên môn, các bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo của trường.

Ngoài ra Trường Đại học Mở Hà Nội còn cập nhật xu hướng với hình thức học trực tuyến tiện lợi cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập. Bạn có thể cân nhắc và tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Mở Hà Nội để làm nơi khởi đầu mơ ước của bạn.

Thông tin liên hệ:

Qua bài viết Top Trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất trên đây. Chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi muốn tìm một trường đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại Hà Nội phù hợp với bản thân.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn