Home Trường học Trường đại học Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

Nếu bạn đang dành sự quan tâm đến ngành công nghệ thực phẩm và mong muốn được phát triển sự nghiệp của mình trong ngành này nhưng vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở Hà Nội?. Hãy để chúng tôi giúp bạn thông qua bài viết top trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất sau đây.

Ngành công nghệ thực phẩm học những gì?

Ngành công nghệ thực phẩm hiện nay tại các trường chủ yếu sẽ hướng dẫn và đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng chế biến, bảo quản và kiểm định các sản phẩm, các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Ngoài ra sinh viên còn được tiếp thu những kiến thức khác có liên quan như: nghiên cứu thị trường, kinh tế, sinh học,.. Một số trường còn chú trọng ngôn ngữ cho sinh viên để các bạn sẵn sàng làm việc cho môi trường tiếp xúc nhiều với người nước ngoài, hoặc làm trong môi trường quốc tế.

Các khối mà nhiều trường đang tiến hành xét tuyển cho ngành công nghiệp thực phẩm gồm khối A00, B00, D07. Các môn học mà sinh viên cần tập trung đầu tư là toán, lý, hoá, sinh,.. Đây sẽ là thế mạnh cho những bạn nào chuyên về khối tự nhiên.

Cơ hội việc làm sau khi học ngành công nghệ thực phẩm

Bởi vì nhu cầu về nguồn nhân lực đối với ngành công nghệ thực phẩm ngày càng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm như: Nhân viên kiểm định thực phẩm tại các công ty, doanh nghiệp chế biến thực phẩm, nhân viên chế biến, bảo quản thực phẩm và đánh giá chất lượng thực phẩm, ngoài ra còn có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất nhập khẩu,..

Sinh viên có thể chọn học thêm các chương trình học cao hơn để tăng khả năng cạnh tranh tại những môi trường làm việc tốt hơn. Sau khi có kinh nghiệm nhiều năm và việc có bằng cấp cao, nhiều người cũng có thể lựa chọn quay lại giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học.

Danh sách các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất

1. Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Ngành công nghệ thực phẩm của trường được thành lập đến nay đã hơn 17 năm, luôn là một địa chỉ chất lượng và đáng tin cậy trong việc cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho ngành.

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội đóng một vai trò hết sức to lớn trong việc tham gia đóng góp xây dựng chính sách phát triển ngành, phổ biến tri thức và thúc đẩy sự tiến bộ của ngành. Trường đã đạt chuẩn quốc gia và quốc tế trong các ngành thuộc một số lĩnh vực quan trọng nhờ vào sự đa dạng hóa loại hình đào tạo cho các ngành học.

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội là trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội | Nguồn: Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Sinh viên khi học tại Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội sẽ được học các kiến thức từ căn bản cho đến chuyên sâu về quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, các kiến thức khác về hoá học, sinh học,.. Trường luôn cam kết đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia giàu kiến thức, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thực phẩm.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên có tiếng tăm, nhiều năm kinh nghiệm, trường còn gây chú ý bởi môi trường học tập được trường đầu tư rất kỹ càng. Từ phòng học cho đến phòng thí nghiệm đều được Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội trang bị những thiết bị hiện đại nhất một cách đầy đủ.

Với những điều kiện tốt mà Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội cung cấp, trong nhiều năm trường luôn là cơ sở yêu thích của rất nhiều bạn học sinh. Đây là một địa chỉ đang tin cậy cho các bạn học sinh có ý định phát triển nghề nghiệp trong ngành công nghệ thực phẩm.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đến giờ này có lẽ vẫn còn rất nhiều người đang thắc mắc ngành công nghệ thực phẩm học trường nào ở Hà Nội. Và gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, nằm trong hệ thống ĐHQG Hà Nội – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội được công nhận là trường trọng điểm quốc gia. Nơi đây thực sự là một địa chỉ thích hợp cho các bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ thực phẩm.

Vì là một trường trọng điểm nên nhiều người nhận xét rằng chương trình học của Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ khá nặng, đòi hỏi những sinh viên theo học phải thật sự quyết tâm, chủ động trong học tập. Nhưng nếu đã quen với môi trường học tập tại đây thì không có gì là khó đối với các bạn, bởi môi trường học càng cam go sẽ càng thúc đẩy các bạn phát triển bản thân một cách không ngừng nghỉ.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Chương trình đào tạo của Đại Học Bách Khoa Hà Nội hết sức đa dạng | Nguồn: Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Chương trình đào tạo của Đại Học Bách Khoa Hà Nội hết sức đa dạng, luôn chủ động cập nhật các kiến thức mới theo xu hướng. Hiện nay có nhiều ngành thuộc trường đã đạt chuẩn quốc tế, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiến gần hơn nếu muốn được làm việc trong môi trường nước ngoài. Ngành công nghệ thực phẩm của trường sẽ được những vị giảng viên tài giỏi trực tiếp chỉ dạy và truyền đạt kiến thức. Hầu hết những giảng viên đều là những người có kinh nghiệm trong ngành, một số giảng viên còn đi du học nước ngoài để học hỏi những phương pháp, kiến thức chuyên ngành mới.

Chương trình đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tại Đại Học Bách Khoa Hà Nội có những ưu điểm sau:

 • Nhằm giúp sinh viên dễ dàng vận dụng, đưa ra giải pháp công nghệ phù hợp, trường sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên ngành.
 • Để vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất trường sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn kiến thức về kỹ thuật thực phẩm một cách vững chắc nhất.
 • Cung cấp nền tảng công nghệ truyền thống và hiện đại
 • Rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho nghề, rèn luyện cho sinh viên có một phong thái năng động, tự tin trong công việc.

Nếu bạn thực sự muốn phát triển trong ngành công nghệ thực phẩm thì trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội sẽ là một môi trường học tập tốt, đáng để bạn đặt niềm tin và lựa chọn.

Thông tin liên hệ

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Những bạn nào đang quan tâm đến ngành công nghệ thực phẩm và đang muốn tìm mội môi trường thích hợp để học tập thì Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Học viện Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là Đại học Nông nghiệp Việt Nam, đây là cơ sở có diện tích lớn nhất trong số các trường đại học tại Thủ đô. Đây sẽ là một môi trường cực kỳ lý tưởng cho sinh viên theo học tại đây.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ cho nhu cầu của xã hội trong rất nhiều ngành, đặc biệt là công nghệ thực phẩm. Đội ngũ giảng viên với trình độ từ tiến sĩ, thạc sĩ có kiến thức sâu rộng về ngành sẽ là những người truyền tải kiến thức cho sinh viên một cách tận tình và hiệu quả nhất.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng | Nguồn: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ưu điểm khi học công nghệ thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

 • Trường là một cơ sở tự chủ, đa ngành, phân hiệu
 • Học viện áp dụng mô hình học tập, nghiên cứu tiên tiến
 • Là một trong những cơ sở dạy học xuất sắc nhất của quốc gia, khu vực
 • Luôn đổi mới, sáng tạo chương trình dạy
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng, có tri thức
 • Cơ sở vật chất tân tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập

Nhằm đảm bảo môi trường học tập nghiên cứu thuận lợi nhất cho sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chú trọng đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất từ phòng học trong bị đầy đủ máy lạnh, máy chiếu, loa,.. cho đến phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại. Nếu bạn muốn tìm một trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tại Hà Nội, hãy xem xét và lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhé.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Mở Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm một trường đại học công lập có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tại Hà Nội, hãy lựa chọn Trường Đại Học Mở Hà Nội. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực theo nhiều cấp độ khác nhau. Hằng năm, trường đã đào tạo được nguồn nhân lực dồi dào, lên đến 60.000 sinh viên thuộc 11 khoa chuyên ngành. Trường có nhiều hệ thống đào tạo cho các hệ chính quy, vừa học vừa làm, đặc biệt trường có tổ chức đào tạo hệ học từ xa, phù hợp với nhu cầu học tập của rất nhiều người.

Trường Đại Học Mở Hà Nội
Trường Đại Học Mở Hà Nội là trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội | Nguồn: Đại Học Mở Hà Nội

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn lựa chọn học công nghệ thực phẩm tại Trường Đại Học Mở Hà Nội làm nơi học tập và phát triển tương lai:

 • Chương trình học của trường sẽ truyền tải đến bạn một cách đầy đủ những kiến thức cơ bản của ngành công nghệ thực phẩm. Các kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hành để sau khi ra trường có đủ năng lực tham gia vào các công việc đặc thù của ngành công nghệ thực phẩm.
 • Sinh viên được rèn luyện những phẩm chất đạo đức, thái độ chính trị, các kiến thức cần có về lĩnh vực xã hội,.. để vận dụng tốt vào công việc sau này.
 • Trường sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, kỹ năng giao tiếp, phân tích,.. có khả năng tự tin hội nhập với những sự phát triển mới.

Trường Đại Học Mở Hà Nội luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm nói riêng và các ngành học khác nói chung. Nếu bạn còn đang phân vân thì hãy tham khảo ngay Đại Học Mở Hà Nội nhé, chắc chắn nơi đây sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ

5. Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Cuối cùng trong danh sách các trường có ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội chính là Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, trường đã có 2 cơ sở tại Hà Nội và Nam Định rất thuận tiện cho những sinh viên không ở gần khu vực Hà Nội.

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
Nguồn: Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Ngành công nghệ thực phẩm có thể được xem là một ngành mũi nhọn của Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Trường luôn chú tâm giảng dạy cho các bạn sinh viên những kiến thức từ những chương trình đào tạo mới nhất một cách chuyên sâu. Cùng với dự dẫn dắt từ những vị giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu của lĩnh vực. Sinh viên sẽ được đảm bảo tích luỹ đầy đủ nhất kiến thức về ngành công nghiệp thực phẩm trước khi bắt đầu phát triển trong ngành nghề này.

Thông tin liên hệ

Bài viết trên đây đã tổng hợp top 5 trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm ở Hà Nội tốt nhất để bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng và chúc cho bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất để phát triển tương lai nghề nghiệp của bản thân mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn