Home Trường học Trường đại học Top 6 trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất

Top 6 trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất

Top 6 trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất

Có thể nói cuộc sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học tập sao cho linh hoạt về thời gian, địa điểm cũng trở nên cần thiết. Đặc biệt sau khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 thì nhu cầu học từ xa đã trở nên thông dụng đối với nhiều trường đại học. Tuy nhiên việc tìm kiếm một trường đại học từ xa uy tín, chất lượng và có ngành phù hợp với nhu cầu học tập đang là vấn đề nan giải của rất nhiều người. Bài viết sau đây của chúng tôi về top 6 trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất hy vọng sẽ giúp bạn giải được bài toán khó này.

Đại học từ xa là gì?

Đại học từ xa (Distance learning) là hình thức học từ xa, trao đổi thông tin, tương tác các môn học giữa giảng viên và sinh viên thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính mà không cần tương tác trực tiếp tại lớp học. Với hình thức này, sinh viên chỉ cần trang bị đủ thiết bị có kết nối internet là có thể học ở mọi lúc, mọi nơi. Hệ học từ xa rất phù hợp với những người đang đi làm nhưng muốn học thêm kiến thức, người muốn học văn bằng 2 hoặc những người khó khăn về tài chính, về phương tiện đi lại, không đủ những điều kiện để theo học hệ trực tiếp.

Học đại học từ xa có những lợi ích gì?

Không giống như hệ học trực tiếp, hệ học từ xa có những lợi ích không ngờ mang lại cho người học:

 • Người học có thể tiết kiệm được chi phí học do hệ học này không đòi hỏi về cơ sở hạ tầng. Ngoài ra người học còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh do đi lại, ăn uống,..
 • Người lựa chọn học từ xa có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Người học chỉ cần dành ra một ít thời gian đủ để học trong ngày, nhưng lượng kiến thức thu về vẫn đầy đủ như khi học trực tiếp.
 • Không quan trọng địa điểm học: với hệ học từ xa, bạn chỉ cần trang bị đủ thiết bị có kết nối internet là có thể học được, rất phù hợp với những bạn muốn vừa học vừa làm. Các bạn không cần vất vả đến trường học sau giờ làm mà có thể học ở mọi lúc mọi nơi.
  Danh sách trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất

Danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tốt nhất

1. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Với mục tiêu phát triển ngành công nghệ thông tin, viễn thông trở nên rộng rãi trong cả nước, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi đã đóng góp rất nhiều trong việc đào tạo nhân lực, giúp ích cho sự phát triển của ngành.

Bởi vì sự lợi ích cùng sự linh hoạt mà chương trình hệ đào tạo từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đem lại. Nó đã nhanh chóng đạt được nhiều sự quan tâm, tin tưởng từ các học viên xa gần.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học trực tuyến nổi tiếng | Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trước khi quyết định học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ luôn được đội ngũ tư vấn của học viện sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc 24/7. Trong suốt quá trình từ khi đăng ký cho đến khi đã nắm vững kiến thức, học viện đảm bảo sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ bạn.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đảm bảo rằng chương trình học khi bạn học đại học từ xa tại học viện sẽ luôn luôn chất lượng từ tài liệu học tập, cho đến những giảng viên có kiến thức rộng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực mình chọn.

Văn bằng sau khi bạn tốt nghiệp chương trình học từ xa của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ có giá trị trên cả nước. Việc có bằng cấp này không chỉ là việc bạn có thêm kiến thức, mà còn mở ra thêm nhiều cánh cửa khác sau này, có lợi cho nghề nghiệp mà bạn muốn chọn.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Mở Hà Nội

Đây là một cái tên rất quen thuộc đối với những bạn học sinh, nhưng nhiều người có thể chưa biết rằng Đại học Mở Hà Nội cũng có thêm chương trình đào tạo từ xa với nhiều ngành và lĩnh vực, nhằm đáp ứng nhu cầu học của nhiều người.

Do sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, việc học từ xa của nhiều người đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sinh viên lựa chọn chương trình học từ xa tại Đại học Mở Hà Nội sẽ được cung cấp tài liệu học tập trực tuyến qua video, tài liệu điện tử. Giờ đây việc học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều cho sinh viên có thể tự chủ được thời gian cũng như địa điểm học.

Đại học Mở Hà Nội
Đại học Mở Hà Nội là trường có đại học đào tạo từ xa | Nguồn: Đại học Mở Hà Nội

Những ưu điểm khi bạn chọn chương trình học đại học từ xa tại Đại học Mở Hà Nội:

 • Thời gian học không quá dài do bạn học theo tín chỉ, điều này có nghĩa là bạn có thể tự quyết định thời gian, tốc độ học theo tình hình của bản thân
 • Linh hoạt thời gian và địa điểm học: Bạn không cần phải hằng ngày đi đến trường, chỉ cần có kết nối mạng là bạn có thể học bất cứ lúc nào trong ngày.
 • Hệ thống quản lý học online (E-learning) tiên tiến, đây là công cụ giúp cho bạn theo dõi được quá trình học tập, hoặc việc cung cấp tài liệu từ giảng viên đến sinh viên cũng được dễ dàng.
 • Đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà họ phụ trách, việc giảng dạy trực tuyến là không quá khó khăn khi các giảng viên luôn cập nhật xu hướng giảng dạy mỗi ngày.
 • Cơ hội nghề nghiệp: văn bằng sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo từ xa luôn được công nhận, bạn có thể sử dụng chúng để có thêm cơ hội việc làm, xét tăng lương, hoặc hoàn toàn có thể tiếp tục học cao học nếu bạn muốn.

Với sự linh hoạt và tiện lợi mà việc học đại học từ xa mang lại, đặc biệt với sự quan tâm, đáp ứng hết mực từ phía nhà trường hy vọng sẽ đáp ứng những nhu cầu mà bạn mong muốn. Đại học Mở Hà Nội là sự lựa chọn rất tốt dành cho những ai yêu học và thích được học, đặc biệt trong môi trường đào tạo từ xa.

Thông tin liên hệ

3. Đại học Kinh tế quốc dân

Nếu bạn còn đang chưa biết nên học đại học từ xa trường nào thì ĐH Kinh tế quốc dân sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Trường có uy tín cao trong lĩnh vực Kinh tế, Quản trị kinh doanh việt Nam từ xưa đến nay. Bởi vì thế, trường luôn được các bạn chọc sinh đặt làm mục tiêu để bước vào học tập.

Đại học Kinh tế quốc dân
Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học có hệ đào tạo từ xa | Nguồn: Đại học Kinh tế quốc dân

Luôn tạo điều kiện tốt nhất từ chương trình học đến giảng viên chuyên môn bởi phương châm mà trường luôn đặt làm mục tiêu đó chính là “Lấy người học làm trung tâm’. Chương trình đào tạo từ xa của ĐH Kinh tế quốc dân cũng giống như ở những trường khác, đều mang lại cho bạn cảm giác thoải mái vì được tự chỉ về thời gian cũng như địa điểm.

Những ngành mà ĐH Kinh tế quốc dân hiện đang có chương trình đào tạo từ xa gồm: Quản trị Kinh doanh, Luật Kinh tế, Kế toán và Tài chính Ngân hàng. Nhằm đảm bảo tiện ích cho sinh viên ở khắp mọi nơi trên đất nước, trường đã thành lập được 3 trạm đào tạo từ xa ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bình Định.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Thái Nguyên

Nhiều người hiện vẫn đang phân vân, không biết học đại học từ xa trường nào tốt thì Trường Đại học Thái Nguyên chính là ngôi trường mà bạn có thể suy nghĩ đấy. Có thể nói Trường Đại học Thái Nguyên chính là một trong những trường đại học đầu tiên phát triển chương trình đào tạo từ xa.

Sử dụng công cụ quản lý học tập E-Learning hiện đại, có nó rồi bạn sẽ không phải vất vả hằng ngày đến trường nữa. Chương trình học của Trường Đại học Thái Nguyên tuy được xây dựng theo chuẩn của BGD và ĐT nhưng nó vẫn đảm bảo được sự linh hoạt và chủ động cho những người đã đi làm và không có nhiều thời gian.

Trường Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Thái Nguyên nằm trong danh sách các trường đào tạo đại học từ xa tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Thái Nguyên

Hiện bạn có thể tham khảo 8 ngành học từ xa của Trường Đại học Thái Nguyên gồm: Công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh, kế toán, thương mại điện tử, luật kinh tế, kỹ thuật điện tử viễn thông và Tài chính – ngân hàng.

Là một trong những trường công lập trọng điểm, Trường Đại học Thái Nguyên hiện có hơn 2.600 cán bộ giảng dạy bao gồm giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ,.. hơn thế nữa, trường luôn có đội ngũ tư vấn tận tình 24/7 nhằm đảm bảo trải nghiệm từ khi đăng ký học cho đến khi nắm vững kiến thức của sinh viên dược hoàn hảo nhất.

Văn bằng chương trình học từ xa của Trường Đại học Thái Nguyên cũng được công nhận như văn bằng của các trường khác, đều có giá trị trên toàn quốc. Bạn có thể xem xét trường để có thêm một sự lựa chọn khi muốn học đại học từ xa nhé.

Thông tin liên hệ

5. Học viện Tài chính

Việc lựa chọn một ngôi trường tốt và phù hợp để gửi gắm mong muốn được học tập bổ sung kiến thức là rất quan trọng. Và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Học viện Tài chính.

Là một trong những trường đại học uy tín nhất với hơn 50 năm kinh nghiệm. Học viện Tài chính có rất nhiều thành tựu trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán và ngân hàng nhờ vào chất lượng giảng dạy tốt.

Đây cũng là một trong số những trường có mở chương trình học đại học trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm của nhiều người. Học viện Tài chính cũng áp dụng E-Learning để việc học của sinh viên được dễ tiếp cận hơn, dễ dàng trao đổi thông tin hơn, tận dụng được thời gian một cách thuận tiện nhất.

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính là trường học đại học từ xa uy tín | Nguồn: Học viện Tài chính

Đến với Học viện Tài chính, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ trước khi đăng ký học cho đến khi bắt đầu học với đội ngũ hỗ trợ 24/7. Trong quá trình học bạn sẽ được một đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong các lĩnh vực với các học vị như Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ hỗ trợ 100%.

Một điểm khác biệt của trường so với một số trường có hình thức học đại học từ xa khác đó chính là Học viện Tài chính không tổ chức thi đầu vào để tuyển sinh cho chương trình học từ xa. việc học tập tại trường trở nên thật dễ dàng bởi nó không bị hạn chế bởi việc thi đầu vào nữa. Ai ai cũng có thể xét tuyển để được học, học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần bạn có internet. Vì trường luôn áp dụng công nghệ giảng dạy tiên tiến, nên học viên không cân lo lắng việc chất lượng học trực tuyến bị kém so với học kiểu truyền thống.

Học viên sau khi đạt được văn bằng từ chương trình học đại học từ xa của Học viện Tài chính, hoàn toàn có được cơ hội việc làm do trường luôn tạo cơ hội cho bạn. Có văn bằng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi xin việc làm, hoặc nếu không bạn có thể tiếp tục việc học để lên được bậc cao hơn.

Với những điều kiện không thể nào thuận lợi hơn mà Học viện Tài chính đã tạo ra, hy vọng bạn đã có thêm cho mình một sự lựa chọn khi mong muốn được học từ xa để củng cố thêm kiến thức và tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân mình.

Thông tin liên hệ

6. Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Chỉ vừa mới nghe tên thôi đã thấy được sự uy tín và chất lượng, Đại học Công nghệ thông tin nằm trong khuôn khổ ĐHQG với chất lượng đào tạo tốt từ xưa đến nay. Hệ đào tạo từ xa Đại học Công nghệ thông tin hiện có 3 nội dung dành cho 3 đối tượng riêng gồm:

 • Chương trình đào tạo cử nhân dành cho người tốt nghiệp THPT, trung cấp hoặc tương đương với hình thức xét tuyển: điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập lớp 12.
 • Chương trình đào tạo cử nhân dành cho người đã tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ thông tin, xét dựa trên điểm tích lũy Đại học.
 • Tương tự dành cho người đã tốt nghiệp cao đẳng, muốn học chương trình đại học các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Hình thức xét tuyển dựa trên điểm tích lũy tại hệ Cao đẳng.
Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
Nguồn: Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo từ xa tại Đại học Công nghệ thông tin, các bạn sẽ nhận được bằng cử nhân có giá trị lâu dài. Tuy nhiên trường hiện tại chỉ tổ chức tuyển sinh cho 1 ngành duy nhất – Công nghệ thông tin. Vì vậy các bạn có mong muốn tham gia học ngành này thì hãy đưa trường vào danh sách lựa chọn của bản thân nhé.

Thông tin liên hệ

Học đại học từ xa trường nào tốt? Hy vọng qua bài viết top 6 trường đào tạo đại học từ xa tại Việt Nam uy tín, tốt nhất của chúng tôi, bạn đã có cho mình được thêm những sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn