Home Trường học Trường đại học Top 3 Trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại tốt nhất

Top 3 Trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại tốt nhất

Top 3 Trường đào tạo ngành Kinh doanh thương mại tốt nhất

Bạn đang muốn tìm một đại học Đào tạo Kinh doanh thương mại? Vậy thì không thể bỏ qua bài viết ” Top 3 Trường đại học đào tạo Kinh doanh thương mại “. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ có một lựa chọn trường phù hợp.

1. Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM là cái tên đầu tiên trong đại học đào tạo Kinh doanh thương mại. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường trong top 200 các trường đại học uy tín trên thế giới.

Cử nhân ngành Kinh doanh thương mại trang bị kiến thức và kỹ năng về quản trị vận hành thương mại; kiến thức ngành như quản trị bán hàng, quản trị dịch vụ, chuỗi cung ứng, marketing, thương mại điện tử. Đối với chuyên ngành thương mại bán lẻ, ngoài kiến thức ngành thương mại, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về quản trị bán lẻ, quản lý chuỗi bán lẻ.

Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Kinh doanh thương mại để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng B1206, 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 05, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: 84.8.38.292.170
 • Email: ibms@ueh.edu.vn

2. Đại học Kinh tế Quốc dân

Cái tên tiếp theo trong danh sách những đại học đào tạo Kinh doanh thương mại là Đại học Kinh tế Quốc dân. Với 60 năm lịch sử lâu đời, trường có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu cũng như đào tạo Kinh doanh thương mại.

Đã có rất nhiều thế hệ sinh viên học ngành này ra trường và có công việc ổn định, thu nhập cao. Măt khác, trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cũng như chất lượng đào tạo hàng đầu là yếu tố giúp trường trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh khi có nhu cầu.

Đại học Kinh tế Quốc dân
Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân

Hiện tại, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo 33 ngành, 80 chương trình đào tạo, trong đó có 08 chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, 10 chương trình Chất lượng cao; 03 chương trình Tiên tiến; 05 chương trình định hướng ứng dụng (POHE) và hơn 20 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Các ngành và chương trình đào tạo của Trường bao trùm gần như toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế. Người học có thể lựa chọn học tập bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh, với phương thức đào tạo và địa điểm linh hoạt phù hợp với từng đối tượng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 2, nhà A1, trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Điện thoại:  024.36280280 (máy lẻ: 5222)
 • Email: phqldt@neu.edu.vn

3. Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một trong những đại học đào tạo Kinh doanh thương mại. Chương trình đào tạo được xây dựng nhằm giúp sinh viên lĩnh hội được nền tảng kiến thức sâu rộng để có đủ năng lực quản trị, điều hành các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại.

Sinh viên sẽ có được khả năng tổng hợp các kiến thức về thương mại, quản trị kinh doanh để vận hành hiệu quả các doanh nghiệp trong môi trường toàn cầu hóa.

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
Nguồn: Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, sinh viên sẽ có được:

 • Hình thành và phát triển những kỹ năng quản trị, lãnh đạo và điều hành hoạt động kinh doanh trong các công ty nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng.
 • Có thể hoạt động tốt trong môi trường làm việc áp lực.
 • Hiểu biết và có khả năng vận dụng các kiến thức đã tiếp thu vào việc đề xuất các giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về thương mại, kinh doanh.
 • Phát triển được kỹ năng kỹ năng làm việc nhóm, làm việc chuyên nghiệp và hình thành kỹ năng tự học trong lĩnh vực chuyên ngành và có khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc liên tục thay đổi.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Xã Tiền Phong, H. Mê Linh, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341
 • Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh thương mại tốt nhất hiện nay được nhiều người tin tưởng theo học. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn