Home Trường học Trường đại học Top 8 các trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 các trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 các trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất

Có thể rất nhiều người cũng đã biết, ngành ngôn ngữ Hàn đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích nền văn hóa của Hàn Quốc muốn theo học. Nhưng các bạn vẫn còn đang phân vân không biết ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội. Biết được nhu cầu của các bạn chúng tôi sẽ mang đến bài viết top 8 trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Nên học ngôn ngữ Hàn ở đâu?

Đây chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất cho đến thời điểm hiện tại. Bởi để có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân, điều trước hết bạn phải cần làm là lựa chọn cho mình một trường đào tạo chất lượng, uy tín.

Một trường đại học chất lượng sẽ đào tạo cho bạn một nền tảng kiến thức bền vững từ lý thuyết, thực hành cùng các kỹ năng mềm khác. Hiện nay bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo ngôn ngữ Hàn tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng qua gợi ý của chúng tôi như sau:

  • Tại TPHCM có các trường: Đại học ngoại ngữ, Đại học Sư phạm TPHCM, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cao đẳng Quốc tế Sài Gòn,..
  • Tại Đà Nẵng có các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn như: Trường đại học Đông Á, Đại học Ngoại Ngữ, đại học Duy Tân, đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn,..
  • Một số trường đại học đào tạo ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội như: Trường Đại học Hà Nội, đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội,.. Chúng tôi sẽ mô tả chi tiết hơn đến các bạn ở phần sau của bài viết.

Do có khá nhiều trường đại học lẫn cao đẳng có đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn nên việc các quý phụ huynh cùng các sĩ tử gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường là điều không thể tránh khỏi. Lựa chọn một ngôi trường tốt không chỉ giúp sinh viên đón nhận được tri thức mà còn là nền tảng cho sinh viên phát triển xa hơn trong lĩnh vực.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể ứng tuyển vào các công việc, vị trí chuyên môn tại bất kỳ lĩnh vực nào có sử dụng tiếng Hàn như: Kinh tế, đời sống, giáo dục, chính trị,.. Cụ thể các bạn có thể tự tin làm việc trong môi trường giáo dục, tin tức, dịch vụ, du lịch,.. các chức vụ, công việc cụ thể mà bạn có thể làm là: phiên dịch, biên dịch, tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có nhiều du khách nước ngoài,…

Những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn chất lượng

Tuỳ theo quan điểm và nhu cầu của mỗi người mà các bạn học sinh sẽ có những yêu cầu nhất định với những tiêu chí lựa chọn trường sao cho phù hợp nhất với bản thân. Một trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn chất lượng phải đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí sau:

  • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Đội ngũ giảng viên được xem là một yếu tố tiên quyết, đóng vai trò quan trọng trong quá trình học của sinh viên trong suốt những năm đại học.
  • Môi trường giảng dạy chất lượng đáp ứng các yêu cầu: phòng học lý thuyết và thực hành. Đối với ngành ngôn ngữ, cần trang bị những phòng học có hệ thống âm thanh, máy chiếu và một số trang thiết bị khác cần thiết. Những trường nào đáp ứng được những tiêu chí trên sẽ là một môi trường học tập tuyệt vời để bạn lựa chọn.
  • Chương trình đào tạo chất lượng: giúp sinh viên có đủ kiến thức, tự tin làm việc trong nhiều môi trường sau khi tốt nghiệp, chương trình dạy của các trường cần kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên.
  • Cơ hội việc làm: Nhiều sinh viên đặc biệt rất quan tâm việc nhà trường có liên kết với các doanh nghiệp, công ty bởi nó sẽ làm tăng cơ hội có việc làm của sinh viên. Chúng ta thấy rõ những trường có liên kết chặt chẽ với các tổ chức để tạo cơ hội việc làm sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh.
  • Học phí đào tạo: Học phí đào tạo của các trường thường có sự khác biệt giữa trường công, trường tư hay tuỳ vào cấp bậc giảng dạy. Ngoài ra việc trường có các phần thưởng khuyến khích như học bổng, cũng là một yếu tố giúp các bạn sinh viên lựa chọn trường.

Danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất

1. Trường Đại học Hà Nội

Ngôi trường đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong số các trường có ngành ngôn ngữ hàn ở Hà Nội đó chính là Trường Đại học Hà Nội. với lịch sử hình thành hơn 63 năm, đây được xem là trường đại học đầu tiên ở khu vực miền Bắc tổ chức đào tạo nguồn nhân lực ngành ngôn ngữ Hàn. Không chỉ thế trường còn được mệnh danh là một trong những ngôi trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu khu vực miền Bắc bằng sự nỗ lực, phát triển không ngừng của nhà trường.

Trường Đại học Hà Nội
Sinh viên chọn học tại Trường Đại học Hà Nội sẽ được trang bị những kiến thức vững chắc | Nguồn: Đại học Hà Nội

Sinh viên chọn học tại Trường Đại học Hà Nội sẽ được trang bị những kiến thức vững chắc thông qua chương trình đào tạo chất lượng. Sinh viên có thể được đào tạo thêm về các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp,.. ngoài chương trình học chính là ngôn ngữ Hàn Quốc.

Trường Đại học Hà Nội thông qua các góc nhìn và phương pháp giảng dạy đặc biệt của đội ngũ giảng viên sinh viên sẽ được trải nghiệm và học tập những nét thú vị của nền văn hoá Hàn Quốc. Ngoài ra để sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi những kiến thức mới lạ từ khắp mọi nơi, trường đã tạo dựng mối liên kết vững chắc với các trung tâm giao lưu văn hoá Việt Hàn, các câu lạc bộ tiếng Hàn của những trường khác. Đây là một cơ sở giảng dạy tốt dành cho những ai yêu thích, muốn học hỏi và phát triển trong ngành.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là một trong những trường chuyên đào tạo các ngành ngôn ngữ nổi tiếng nhất Việt Nam. Với sự phong phú, đa dạng trong các ngành dạy ngôn ngữ, đây chính là địa điểm tuyệt vời cho những ai yêu thích và muốn học về văn hoá, ngôn ngữ Hàn Quốc.

Chương trình giảng dạy sư phạm ngôn ngữ Hàn là một trong những thế mạnh của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên dễ dàng tiếp cận, đón nhận những kiến thức cũng như phát triển được kỹ năng giảng dạy, trường đã chú trọng tạo dựng một môi trường học tập và nghiên cứu chất lượng cao. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ước mơ đứng trên bục giảng để giảng dạy, truyền đạt văn hoá Hàn Quốc đến với mọi người.

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là một trong những trường chuyên đào tạo các ngành ngôn ngữ | Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Sinh viên học tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội được chiêm nghiệm sâu sắc những kiến thức mới lạ về văn hoá Hàn Quốc bên cạnh việc học ngôn ngữ Hàn. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, trao đổi, tìm hiểu về đất nước, con người Hàn Quốc, sinh viên sẽ có thêm được những hiểu biết về văn hoá, lối sống, phong tục tập quán thú vị của người Hàn.

Không chỉ được học duy nhất một ngôn ngữ, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội còn được chú trọng bổ sung các kiến thức về kinh tế, xã hội hoặc có thể đăng ký học thêm một ngôn ngữ khác trong chương trình đào tạo của trường. qua đó sinh viên được mở rộng thêm kiến thức, tăng khả năng ứng dụng, thích ứng với mọi công việc.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại Học Đại Nam

Ngành ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc của Trường Đại Học Đại Nam đã được BGD – ĐT chính thức phê duyệt kể từ năm 2020 – 2021. Trường đặc biệt ở chỗ tập trung vào tăng khả năng thực hành cho sinh viên nhiều hơn lý thuyết (thời lượng thực hành chiếm khoảng 60%). Bởi mục tiêu mà trường đặt ra đó chính là đào tạo ra được những cử nhân ngôn ngữ Hàn thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

Trường Đại Học Đại Nam
Sinh viên Trường Đại Học Đại Nam sẽ được trang bị những kiến thức | Nguồn: Đại Học Đại Nam

Để đáp ứng được yêu cầu của nghề, sinh viên Trường Đại Học Đại Nam sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cả về ngôn ngữ lẫn văn hoá Hàn Quốc. Các phẩm chất chính trị, đạo đức của sinh viên cũng được trường chú trọng trong chương trình học. Ngoài ra sinh viên còn được khuyến khích xây dựng tác phong nghề nghiệp, sức khỏe và tinh thần trách nhiệm để đáp ứng được cả trong quá trình học và cho công việc sau này.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, môi trường học tập được đáp ứng đầy đủ, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm nhất cho việc trang bị những năng lực chuyên môn, cùng với nghiệp vụ vững vàng. Sinh viên Trường Đại Học Đại Nam sau khi ra trường sẽ có khả năng ứng dụng những gì đã học từ ngành ngôn ngữ Hàn vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vì thế mà đây là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Là thành viên thuộc hệ thống DHQG Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội tuy không chuyên về đào tạo các ngành ngoại ngữ những vẫn luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Trong số những ngành ngôn ngữ mà trường có tổ chức đào tạo, trường có tổ chức dạy chương trình Hàn Quốc học, nơi đây sinh viên không chỉ được học ngôn ngữ, văn hoá Hàn Quốc trong môi trường học chuyên nghiệp và còn với tiêu chuẩn giảng dạy đạt chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn sinh viên có nhu cầu học tập hoặc muốn du học nước ngoài, trường có cung cấp nhiều cơ hội học bổng khi thiết lập liên kết với các trường đại học Hàn Quốc nổi tiếng. Tuỳ vào mục đích của cá nhân mà sinh viên có đủ điều kiện sẽ được chọn các chương trình du học phù hợp nhất với mình. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn đảm bảo rằng sinh viên được hướng dẫn dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên tốt nhất, là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Hàn Quốc học.

Tuy không phải là trường chuyên về đào tạo các ngành ngoại ngữ, nhưng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn đảm bảo cung cấp những chương trình học chất lượng, đội ngũ giảng viên giỏi cùng các chương trình du học cho sinh viên. Hãy xem xét lựa chọn trường là nơi để bạn học hỏi và phát triển toàn diện về ngành ngôn ngữ Hàn nhé.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Học Thăng Long

Đại Học Thăng Long là một trường được thành lập vào năm 2016, mục tiêu của trường đối với ngành ngôn ngữ Hàn là mang lại cho sinh viên sự trải nghiệm một cách toàn diện không chỉ riêng về ngôn ngữ mà còn về văn hoá và định hướng nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên.

Đại Học Thăng Long
Đại Học Thăng Long là một trường được thành lập vào năm 2016 | Nguồn: Đại Học Thăng Long

Đại Học Thăng Long thiết kế một chương trình học cân đối giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh những kiến thức về ngôn ngữ Hàn, sinh viên còn được tìm hiểu một cách sâu sắc về lịch sử, văn hoá cũng như còn người Hàn quốc. Việc cân đối giữa lý thuyết và thực hành sẽ giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc áp dụng kiến thức, kỹ năng học được từ ngành ngôn ngữ Hàn vào thực tế đời sống và công việc.

Chương trình đào tạo sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn không chỉ giúp các bạn có được kiến thức chuyên môn mà còn phát triển thêm các kỹ năng khác, khám phá được những tiềm năng của bản thân. Với môi trường học tập thuận lợi, đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng, Đại Học Thăng Long luôn đảm bảo các bạn được phát triển toàn diện về khả năng của bản thân, tự tin trở thành những chuyên gia tiếng Hàn trong tương lai. Vậy nên với thắc ngôn ngữ Hàn học trường nào ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đọc đã có được câu trả lời.

Thông tin liên hệ

6. Trường Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường cao đẳng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong số các trường cao đẳng tiếng hàn Hà Nội uy tín, chất lượng nhất. Đây là một môi trường học tập tốt cùng với chất lượng đào tạo được nhiều người công nhận, đặc biệt là trong việc đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn.

Sinh viên khi học tại Trường Cao đẳng Bách Khoa, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ tất cả các kiến thức thuộc 2 mảng. Thứ nhất là kiến thức nền tảng bắt buộc về ngôn ngữ cũng như văn hoá Hàn Quốc. Thứ hai là những kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi muốn tự tin làm việc tại môi trường thực tế như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, dịch thuật,.. Sinh viên sau khi được truyền đạt đầy đủ những kiến thức trên sẽ góp phần to lớn cho sự phát triển và thành công trong lĩnh vực này.

Trường Cao đẳng Bách Khoa
Trường Cao đẳng Bách Khoa là trường cao đẳng tiếng hàn Hà Nội uy tín, chất lượng | Nguồn: Cao đẳng Bách Khoa

Trường Cao đẳng Bách Khoa chiêu mộ những chuyên gia đứng đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm để tạo nên một đội ngũ giảng viên chất lượng nhất. Những giảng viên này với sự tận tâm, chu đáo, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên sẽ luôn đảm bảo sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn luôn nhận được sự hỗ trợ cần thiết cho quá trình học.

Trường Cao đẳng Bách Khoa không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên được học tập mà còn tạo điều kiện cho sinh viên được phát triển toàn diện. Sinh viên được thỏa sức thể hiện, phát triển tiềm năng của mình nhờ có một môi trường học tập thân thiện, năng động. Các bạn còn chần chờ gì nữa, nếu muốn tìm một cơ sở đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia trong ngành ngôn ngữ Hàn, hãy chọn ngay Trường Cao đẳng Bách Khoa.

Thông tin liên hệ

7. Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

Nếu bạn muốn tìm một trường cao đẳng có chuyên ngành tập trung chủ yếu vào ngôn ngữ và công nghệ thì hãy chọn ngay Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam. Chương trình học của trường đặt biệt thiết kế cho những người mới bắt đầu nên rất dễ hiểu, dễ tiếp cận. Phương pháp dạy hiện hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, sinh viên học tại đây sẽ được trang bị đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Sinh viên học tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam có thể học cùng lúc 2 ngành và nhận 2 bằng tốt nghiệp. Trường tạo điều kiện cho sinh viên muốn học liên thông lên đại học, hoặc muốn đi du học, thực tập tại các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,…

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam
Nguồn: Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

Trương trình du học của Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam, sinh viên sẽ được ưu đãi học bổng, hỗ trợ ký túc xá trong 4 năm, ngoài ra còn giúp các sinh viên có nhu cầu vay vốn. Yêu cầu xét tuyển của trường không cao, rất phù hợp với số đông các bạn học sinh. Các bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có thể nộp học bạ để được xét tuyển vào trường.

Các kiến thức về ngữ pháp hay từ vựng không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức học, chỉ cần các bạn sinh viên có đủ sự yêu nghề, quyết tâm theo đuổi là được. Hiện nay, mức học phí của Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam dao động khoảng 20-30 triệu đồng (toàn bộ chương trình). Vì thế nếu bạn muốn tìm một cơ sở để học tập tiếng Hàn với mức chi phí hợp lý, hãy cân nhắc lựa chọn nhé.

Thông tin liên hệ

8. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Đây được xem là một trong số những trường cao đẳng tiếng Hàn ở Hà Nội đáng tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng về ngôn ngữ học, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Hàn. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội luôn chú tâm vào việc đào tạo khả năng ngoại ngữ vượt trội cùng với các kỹ năng nghề nghiệp nhằm đem lại lợi thế về việc làm cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là một trong số ít những trường chú trọng vào thực hành hơn lý thuyết, giờ thực hành trong chương trình học chiếm tận 75% tổng số giờ học. Các giảng viên chuyên nghiệp của trường có đa số là những chuyên gia nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Đây sẽ là những người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn các hoạt động luyện tập hằng ngày cho sinh viên. Các bạn sẽ được hoàn toàn tiếp nhận được các kỹ năng, khả năng thực hành và ứng dụng qua đó giúp rất nhiều trong việc thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Những sinh viên nào muốn học liên thông lên đại học thì Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội có sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học lớn. Các bạn sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp nâng cao trình độ của bản thân, mở rộng thêm những cơ hội về sự phát triển nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Không chỉ truyền tải được kiến thức chuyên môn, Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội còn tạo ra môi trường học tập cùng những chương trình rèn luyện cho sinh viên. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể trở thành những chuyên gia, được đón nhận trong thị trường lao động đầy khó khăn như hiện nay.

Thông tin liên hệ

Hy vọng sau khi đọc bài viết top các trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp, những bạn học sinh còn đang phân vân trong việc lựa chọn một trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội uy tín, sẽ nhanh chóng có được đáp án ưng ý nhất cho nhu cầu học của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn