Home Học Tiếng Trung [Hỏi Đáp] Thi HSK gồm mấy kỹ năng?

[Hỏi Đáp] Thi HSK gồm mấy kỹ năng?

[Hỏi Đáp] Thi HSK gồm mấy kỹ năng?

Khi nhắc đến kỳ thi HSK, một trong những câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm khi mới bắt đầu làm quen đến học tiếng Trung đó là thi HSK mấy kỹ năng? HSK, không chỉ là một kỳ thi để đánh giá trình độ tiếng Trung của người nói tiếng nước ngoài mà còn đòi hỏi thí sinh phải thể hiện năng lực qua các kỹ năng khác nhau. Vậy đó là những kỹ năng nào? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau.

Thi HSK có mấy kỹ năng?

Kỳ thi HSK sẽ bao gồm có 3 kỹ năng chính là nghe, đọc và viết. Số lượng câu hỏi, độ khó ở mỗi mức HSK là không giống nhau.

  • Phần thi Nghe: là để kiểm tra khả năng của thí sinh trong việc hiểu và nhận biết tiếng Trung trong các bài nói, cuộc hội thoại hoặc các tình huống giao tiếp và phải trả lời câu hỏi hoặc điền vào bảng trắc nghiệm tương ứng.
  • Phần thi Đọc: Phần thi này đánh giá khả năng đọc và hiểu văn bản tiếng Trung trong các đoạn văn, đoạn hội thoại hoặc câu hỏi và phải trả lời các câu hỏi hoặc hoàn thành các bài tập văn bản.
  • Phần thi Viết: yêu cầu thí sinh sử dụng kiến thức từ vựng và ngữ pháp để viết ra các câu hoặc đoạn văn ngắn trả lời các câu hỏi hoặc diễn đạt ý kiến.

Trong mỗi một phần của kỳ thi HSK đều đánh giá khía cạnh quan trọng khả năng sử dụng tiếng Trung của thí sinh. Điểm số cuối cùng mỗi thí sinh đều phản ánh trình độ  trong từng kỹ năng cụ thể.

>>Xem thêm: [Giải Đáp] Thi HSK có thi nói không?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa