Home Học Tiếng Trung [Giải Đáp] Thi HSK có thi nói không?

[Giải Đáp] Thi HSK có thi nói không?

[Giải Đáp] Thi HSK có thi nói không?

HSK có thi nói không? Đây là một trong những thắc mắc mà người mới bắt đầu học tiếng Trung thường hỏi vì kỳ thi HSK sẽ gồm có 3 chính là là nghe, đọc và viết. Vậy có phần thi nói không? Ngay trong nội dung bài viết dưới đây Minh Trang sẽ giúp bạn giải đáp thăc mắc.

HSK có phần thi nói không?

Có bạn nhé! HSK có một phần thi chuyên biệt để đánh giá khả năng nói tiếng Trung của thí sinh, đó là phần thi HSKK (Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi), hay còn gọi được biết đến là Kỳ thi Khảo sát Năng lực Nói Tiếng Trung.

HSKK được thiết kế chuyên biệt để đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Trung của người nói tiếng nước ngoài. Trong kỳ thi này, thí sinh sẽ thực hiện một số yêu cầu như phát biểu, trả lời câu hỏi, thảo luận về những chủ đề được chỉ định.

HSKK thường được chia thành từng cấp độ khác nhau từ HSKK khởi đầu đến HSKK chuyên sâu, sẽ còn thuộc vào trình độ giao tiếp của mỗi thí sinh.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc đánh giá, phát triển khả năng giao tiếp tiếng Trung của mình, thì bạn có thể cân nhắc tham gia kỳ thi HSKK bạn nhé!

>>Xem thêm: [Hỏi Đáp] HSK có mấy cấp độ? Gồm những cấp độ nào?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa