Home Ebook Sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng [PDF]

Sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng [PDF]

Sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng [PDF]
Sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng [PDF] | Nguồn: Internet

Bạn đang tìm kiếm các bài học tiếng Hàn? Bạn muốn trau dồi từ vựng tiếng Hàn? Ở bài viết này JES sẽ giới thiệu đến bạn file sách 5000 từ vựng tiếng hàn thông dụng mà bạn có thể download về học nhanh nhất mà không tốn kém nhé.

1. Giới thiệu về sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng

1.1 Thông tin về sách

Ebook 5000 từ vựng tiếng hàn thông dụng đang là cuốn sách được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi với thiết kế bắt mắt và nhỏ gọn khiến bạn học cảm thấy thoải mái và lựa chọn nó. Đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau bạn có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình.

 • Tên sách: 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng
 • Tác giả: The Changmi
 • Công ty phát hành: MCBOOKS
 • Kích thước: 10.5 x 15.5 cm
 • Ngày xuất bản: 01/2018
 • Số trang: 450
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hồng Đức.

1.2 Đối tượng sử dụng

Sách 5000 từ vựng tiếng hàn thông dụng pdf phù hợp với hai nhóm sau:

 • Đối với học sinh/sinh viên:

Ebook từ vựng tiếng Hàn từ trình độ sơ cấp đến trung cấp, gồm Topik 1 – Topik 4. Học sinh/Sinh viên có thể tự học tại nhà với file sách này.

 • Đối với giáo viên:

Các Thầy/Cô thường dùng file pdf để làm tài liệu hướng dẫn về các kiến thức của từ vựng.

2. Review nội dung sách 5000 từ vựng tiếng hàn thông dụng

Cuốn ebook đã cung cấp được lượng từ vựng tiếng Hàn thông dùng nhất cho người học. Tác giả đã nghiên cứu để tổng hợp 5000 từ vựng tiếng Hàn thường xuyên dùng nhất. Mỗi từ vựng được sàng lọc, lựa chọn kỹ lưỡng và có căn cứ rõ ràng, không đại trà. File sách phát triển thêm nhiều kỹ năng khác như phát âm chuẩn và ứng dụng đúng ngữ cảnh.

Sách được sắp xếp một cách khoa học theo alphabet, trình bày logic và nội dung bài hợp lý phù hợp với bạn học ở các mức độ khác nhau. Khi đó, bạn học có thể tra từ tựng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, file pdf còn cung cấp các hình ảnh minh họa với nhiều màu sắc bắt mắt kèm theo, giúp bạn học trở nên hứng thú hơn.

Bên trong sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng
Bên trong sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng | Nguồn: Internet

Cũng giống như khi bạn học Tiếng Anh thì ở Tiếng Hàn cũng có phiên âm và dịch nghĩa để bạn có thể hiểu từ ngữ đó một cách chính xác và phát âm chuẩn hơn. Nó phân chia thành các từ loại khác nhau như động từ, danh từ, tính từ, trạng từ giúp người học phân biệt được từ loại tiếng Hàn mà áp dụng vào ngữ cảnh mình đang sử dụng.

Bên cạnh đó, tác giả còn tinh tế thiết kế sách một cách nhỏ gọn để bạn học có thể mang theo ở bất cứ nơi đâu. Khi cần thì chỉ cần mở ra ôn tập và học lại các từ vựng trong sách. Với 5000 từ vựng tiếng hàn thông dụng bạn học có thể giao tiếp một cách thanh thạo và dễ dàng hơn.

3. Ưu, nhược điểm của 5000 từ vựng tiếng hàn thông dụng

3.1 Ưu điểm

 • Sách có đầy đủ các hạng mục như dịch nghĩa, phiên âm và ví dụ cho mỗi một từ vựng.
 • Từ vựng có nhiều loại từ khác nhau nên tác giả đã khéo léo chia các từ loại một cách khoa học và rõ ràng.
 • Không chỉ có mỗi các từ vựng thì cuốn ebook này còn có các hình ảnh minh họa cho từ vựng đó rất thu hút và bắt mắt người xem.
 • Đặc biệt, sách rất nhỏ gọn không quá khổ để bạn học có thể mang đi dễ dàng.

3.2 Nhược điểm

 • Ebook này chỉ dừng ở mức độ các từ vựng tiếng Hàn thông dùng nên đôi khi chưa có các từ nâng cao và thuộc chuyên ngành nhiều.
 • Chỉ có một số ví dụ đi kèm với từ vựng đó chứ chưa có các bài tập thực hành để áp dụng vào thực tế.

4. Hướng dẫn học 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng hiệu quả

Bạn muốn học từ vựng Tiếng Hàn hiệu quả hơn? Dưới đây, JES sẽ mách cho bạn một vài cách học phổ biến nhất nhé.

4.1 Xác định đúng mục tiêu

Để có thể có một chất lượng học tập tốt cũng như đảm bảo được tiến độ thì bạn cần chia nhỏ các mục tiêu của mình và từng bước hoàn thành chúng. Bạn có thể đi từ mục tiêu lớn nhất đến nhỏ nhất như sau:

 • Khoảng 7 tháng để bạn có thể hoàn thành các kiến thức.
 • Mỗi tháng bạn cần ghi nhớ 700 từ vựng tiếng Hàn.
 • Mỗi tuần bạn cần ghi nhớ 175 từ vựng tiếng Hàn.
 • Sau đó, mỗi ngày bạn cần ghi nhớ và học thuộc 25 từ vựng tiếng Hàn.

4.2 Ôn luyện và kiểm tra từ vựng thường xuyên

Khi bạn đã đặt ra được mục tiêu thì khi hoàn thành được 175 từ vựng của tuần đầu thì khi học các từ vựng tiếp theo của tuần sau, bạn nên ôn và kiểm tra lại các kiến thức đã học. Để ghi nhớ được lâu hơn bạn học nên sử dụng các app học tiếng Hàn để app có thể kiểm tra được vốn từ vựng của bạn có đúng hay chưa.

Mỗi một app sẽ có một bài học riêng tùy vào nhu cầu của bạn học từ vựng tiếng Hàn. Các bạn có thể tham khảo một số app sau: Cram, Anki (học bằng flashcard), Quizlet (trắc nghiệm từ vựng), Flashcards Deluxe,…

4.3 Kết hợp đọc và nghe tiếng Hàn thường ngày

Không chỉ học các từ vựng trong sách bạn nên kết hợp đọc báo, sách, truyện, nghe nhạc hay nghe podcast để cải thiện và phát triển vốn từ vựng của mình mỗi ngày. Không chỉ thế khi bạn luyện đọc và nghe thường xuyên sẽ giúp bạn học xác định được từ vựng đó được dùng trong ngữ cảnh nào, cách dùng ra sao.

Một số nguồn được tin dùng như trang tin Naver News, Korean Unnie, KBS World Radio, blog kiến thức KoreanClass101, website Talk To Me In Korean…

Thông qua, sách 5000 từ vựng tiếng Hàn thông dụng [PDF] bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Giúp bạn có những kiến thức mới vững chắc thì đây là sách học tiếng Hàn tốt nhất. Chúc bạn học thành công chinh phục 5000 từ vựng tiếng Hàn nhé.

Cô Thu Minh hiện là giáo viên dạy tiếng Hàn, với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và dịch thuật tiếng Hàn, cô Thu Minh hy vọng sẽ mang tới những thống tin, kiến thức tốt nhất cho độc giả.