Home Ebook Sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề [PDF]

Sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề [PDF]

Sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề [PDF]

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để trau dồi và nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn trong việc chọn tài liệu học tiếng Hàn đáng tin cậy, thì đừng lo lắng! Hôm nay, chúng tôi đã tìm thấy giải pháp cho bạn đó là Sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề [PDF]. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu về sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

1.1 Thông tin về sách

Sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề là cuốn sách giúp người học tiếng Hàn nắm vững từ vựng hiệu quả và cung cấp từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến cuộc sống hàng ngày, giúp các bạn học tiếng Hàn một cách dễ dàng hơn.

1.2 Đối tượng sử dụng

 • Đối với học sinh: Đây là cuốn sách hữu ích giúp cho học sinh trung học hay đại học cũng như những người tự học tiếng Hàn. Việc sắp xếp các từ vựng theo chủ đề giúp học sinh có thể chủ động tự học tại nhà, đặc biệt phát triển vốn từ vựng hiệu quả với các chủ đề thường gặp trong đời sống.
 • Đối với giáo viên: Sử dụng cuốn sách như một tài liệu giảng dạy hoặc tài liệu tham khảo để thiết kế bài giảng và bài tập cho học sinh. Các chủ đề và từ vựng có thể giúp giáo viên xây dựng bài học hiệu quả.

2. Review về sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Từ vựng là một trong những điều quan trọng nhất của một ngôn ngữ. Đối với sách 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề pdf, thì bạn có thể thành thạo đọc hiểu được các nội dung văn bản tiếng Hàn.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn nền tảng từ vựng tiếng Hàn cơ bản và thông dụng phù hợp cho người học tiếng Hàn từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp. Đây là cuốn sách dành cho bạn khi đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Hàn bởi kiến thức từ vựng được cung cấp đầy đủ và hướng dẫn chi tiết. Với thiết kế nhỏ gọn để bạn có thể mang được theo bên mình.

Sách 3000 từ vựng tiếng hàn theo chủ đề pdf
Cuốn sách cung cấp nền tảng từ vựng tiếng Hàn cơ bản và thông dụng phù hợp từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp. | Nguồn: Internet

Cuốn sách được phân chia 3000 từ vựng thành 85 chủ đề khác nhau kèm theo những hình ảnh và ví dụ minh hoạ, điều này giúp cho bạn hiểu cách sử dụng từ vựng trong các tình huống giao tiếp. Đặc biệt cuốn sách còn nhấn mạnh vào những từ đa nghĩa hay đồng nghĩa mà không ít người học thường lúng túng trong cách sử dụng

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn 8 cách ghi nhớ từ vựng để vận dụng hiệu quả, bao gồm:

 • Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm
 • Đọc từ to, chuẩn và dần dần tăng tốc độ
 • Gắn liền từ vựng với hình ảnh
 • Phân loại từ vựng với hình ảnh
 • Phân loại từ vựng thành các nhóm chủ đề
 • Học thuộc từ đồng nghĩa và trái nghĩa
 • Vừa học hiểu vừa dịch nghĩa
 • Học thuộc lòng thông qua các câu giao tiếp
 • Học thuộc lòng thông qua các ngữ cảnh, tình huống giao tiếp

3. Các ưu, nhược điểm của 3000 từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

3.1 Ưu điểm

 • Cuốn sách được viết song ngữ giữa tiếng Hàn và tiếng Việt rất hữu ích cho người mới học tiếng Hàn, giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của từng từ vựng và cụm từ.
 • Sách được viết đi kèm với nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt, giúp bạn dễ học và dễ nhớ từ vựng và việc học trở nên thú vị hơn.
 • Sách được cung cấp nhiều mẫu câu giao tiếp và tình huống hội thoại để bạn học đến đâu thì thực hành và áp dụng từ vựng vào đó từ đó giúp cho bạn phát triển khả năng giao tiếp trong tiếng Hàn và sử dụng từ vựng một cách thực tế.
 • Sách cung cấp các chủ đề từ vựng đa dạng và sát với thực tế đời sống.

3.2 Nhược điểm

Sách có thể cung cấp ít bài luyện tập sau khi học lý thuyết, chủ yếu là bài tập ứng dụng vào kỹ năng giao tiếp.

4. Hướng dẫn học 3000 từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

 • Thường xuyên ghi chép: Trong quá trình học, bạn hãy thường xuyên ghi chép các từ vựng và cụm từ vào một quyển sổ riêng. Hãy ghi chép cả ý nghĩa, ví dụ minh họa và phiên âm nếu cần. Việc này giúp bạn ôn lại từ vựng một cách hiệu quả.
Từ vựngNghĩaVí dụ
학기học kỳ어제부터 새 학기가 시작되었다. (Học kỳ mới bắt đầu từ ngày hôm qua.)
청강하다việc nghe giảng, thỉnh giảng그 강의는 정규 수강생 외에도 많은 학생들이 청강하고 있다. (Ngoài những sinh viên chính quy, tiết học của ông ta có nhiều sinh viên khác thỉnh giảng.)
보고서를 제출하다nộp báo cáo다음 주까지 보고서를 제출해라. (Tuần sau anh hãy nộp báo cáo cho tôi nhé.)
기말고사cuộc thi cuối kỳ이 기말고사는 총성적의 오십 퍼센트를 차지할 거예요. (Thi cuối kỳ đợt này chiếm 50% tổng số điểm.)
 • Lên lịch học đều đặn: Bạn nên tạo cho mình một lịch học đều đặn và tuân thủ thời gian. Chia nhỏ thời gian học thành các phần ngắn, ví dụ: 30 phút vào buổi sáng, 30 phút vào buổi tối, và 30 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp não bộ hấp thụ thông tin tốt hơn và giữ kiến thức lâu dài.
 • Ôn lại từ vựng qua Flashcard: Flashcards là một công cụ hữu ích để ôn tập từ vựng. Tạo các thẻ Flashcard với một mặt là từ vựng và phiên âm, mặt khác là ý nghĩa và ví dụ minh họa. Sử dụng chúng để kiểm tra kiến thức từ vựng của bạn và ôn tập thường xuyên.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn trọn bộ 3000 từ vựng tiếng Hàn PDF. Hy vọng bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn trong quá trình chinh phục tiếng Hàn nữa. Chúc bạn thành công!

Cô Thu Minh hiện là giáo viên dạy tiếng Hàn, với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và dịch thuật tiếng Hàn, cô Thu Minh hy vọng sẽ mang tới những thống tin, kiến thức tốt nhất cho độc giả.