Home Học tiếng Anh [PDF] 65+ Bài tập sắp xếp câu tiếng Anh có đáp án

[PDF] 65+ Bài tập sắp xếp câu tiếng Anh có đáp án

Bạn đang gặp khó khăn với các bài tập tiếng Anh? Dạng bài tập sắp xếp câu tiếng Anh khiến bạn bối rối và thường xuyên phải chịu mất điểm? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để sở hữu ngay cho bản thân những bí quyết giải dạng bài tập này các bạn nhé.

Cách làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh

Sắp xếp lại câu tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng nếu như bạn nắm trong tay được cách làm hiệu quả. Cùng tham khảo ngay một số bước mà chúng mình gợi ý bạn để có thể chinh phục dạng bài nhé:

Bước 1: Trước hết để làm tốt, bạn cần phải nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh về từ loại và trật tự từ trong câu:

• Về từ loại: Nắm vững ý nghĩa, cách dùng và phân biệt 9 loại từ thông dụng trong tiếng Anh.
  • Về trật tự từ trong câu: Chủ ngữ, động từ và tân ngữ (S + V + O) là những thành phần cơ bản trong một câu tiếng Anh.

Bước 2: Hãy thực hành bước quan trọng nhất, đó là phân tích và hiểu sơ qua ý nghĩa câu đó nhé. Hiểu trọn vẹn ý nghĩa giúp bạn dễ dàng sắp xếp câu đó chính xác.

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước kể trên, bạn hãy tiến hành sắp xếp câu thôi nào. Để làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh chính xác chúng ta nên chọn lựa các từ/ cụm từ có ý nghĩa để sắp xếp trước, sau đó mới chèn các từ loại có liên quan.

Bước 4: Bước cuối cùng cũng là bước không thể thiếu trong quá trình làm bài tập sắp xếp câu tiến hành. Kiểm tra kỹ càng lại một lượt ngữ pháp, ngữ nghĩa, văn phong và sắc thái của câu.

Bài tập sắp xếp câu tiếng Anh

Bài tập sắp xếp lại câu tiếng Anh có đáp án

Bài 1: Nhìn vào các từ và cụm từ dưới đây. Sắp xếp lại chúng để tạo thành câu có nghĩa.

1. this Monday / have / we / a picnic.
  2. cooks / my mother / a / delicious cake.
  3. welcomed / every guest / is / to my birthday party.
  4. the robber / arrested / the police / quickly.
  5. my hair / have had / I / cut.
  6. of wood / the table / was made.
  7. has drunk / some water / my little brother.
  8. their rooms / are sleeping / in / my children.
  9. about / to talk / we have / to them / their mistakes.
  10. if / you / study hard / surely / you / will / a high mark / get.

Bài 2: Bài tập sắp xếp từ thành câu trong tiếng Anh

1. something beautiful / I / will / for myself / buy.
  2. breakfast / to have / before going to school / it is important.
  3. most important / of her career / thing / it was the.
  4. in the garden / many flowers / there are.
  5. my / funny person / grandmother / was a.
  6. some water / drink / if / are / you / thirsty.
  7. were / the santa claus / when they saw / the children / all / happy.
  8. he / had traveled far / was tired / because / he.
  9. has given / his sister / my brother / some lovely flowers.
  10. come from / where / did / all the litter?

File bài tập sắp xếp câu tiếng Anh có đáp án PDF

Trên đây là bộ bài tập sắp xếp câu trong tiếng anh được tổng hợp từ nhiều nguồn online uy tín khác nhau. Tải ngay và luyện tập thật nhiều để cải thiện kỹ năng giải quyết và tự tin hơn khi gặp lại dạng bài tập này lúc thực chiến trong các đề thi các bạn nhé.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM