Home Học tiếng Anh [Mới nhất] Đáp án Basic Tactics for Listening third edition

[Mới nhất] Đáp án Basic Tactics for Listening third edition

[Mới nhất] Đáp án Basic Tactics for Listening third edition

Basic Tactics for Listening là “must have item” mà mỗi người học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung cần phải có. Bộ sách gồm 3 tập với độ khó tăng dần Basic – Developing – Expanding và được tái bản nhiều lần. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về bộ sách với lần tái bản thứ ba.

1. Giới thiệu chung về sách Basic Tactics for Listening Third Edition

Thông tin Bìa sách
Tác giảJack C. Richards [Mới nhất] Đáp án Basic Tactics for Listening third edition
NXBOxford
Nội dung
  • 24 Unit với những bài học nhỏ theo chủ đề
  • Chủ đề bài Listening quen thuộc như: Name, Spelling, Family,…
  • Những bài Listening cơ bản
  • Sách gồm: Ebook và Audio

2. Đánh giá về nội dung sách Basic Tactics for Listening

Khi chọn sách để luyện nghe và phát âm, điều cần chú ý trước hết là giọng đọc. Nên chọn sách có giọng đọc chuẩn và thông dụng như giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ. Baisc Tactics for Listening đã đáp ứng nhu cầu quan trọng nhất này vì sử dụng giọng Anh – Mỹ cho toàn bộ giáo trình.
Cuốn sách gồm có 24 unit là 24 chủ đề thường gặp trong cuộc sống và 6 bài kiểm tra. Cứ mỗi 4 unit sẽ có một bài kiểm tra tổng hợp giúp các bạn hệ thống kiến thức và đánh giá quá trình học của mình.
Độ khó của bài tập tăng dần qua mỗi unit để tăng khả năng nghe và phát âm tiếng Anh của các bạn. Tuy nhiên, nếu để ý, vẫn có những unit được xếp phía sau nhưng dễ hơn những unit xếp trước. Ví dụ như đa phần các bạn đã sử dụng sách đánh giá rằng Unit 14 Small talk dễ hơn Unit 10 The family. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bài nghe có tốc độ đọc quá nhanh hay từ vựng mới lạ thì có thể học sau, giành thời gian cho những bài dễ hơn để nắm vững nền tảng. Đừng quá cứng nhắc tuân theo thứ tự được sắp xếp trong sách.
Một số ưu và nhược điểm của sách được JES tổng hợp như sau:

Ưu điểmNhược điểm
Dễ học, thích hợp với các bạn ở trình độ beginnerSách chỉ giúp làm quen với đa dạng các
loại bài tập chứ không đưa ra phương pháp
hay hướng dẫn học sao cho hiệu quả.
Những điều này người học phải tự tìm tòi và rút kinh nghiệm.

3. Hướng dẫn học sách Basic Tactics for Listening sao cho hiệu quả

  • Phần Listening

Trước tiên, hãy chắc rằng các bạn đã xem và ghi nhớ phần Listening skill của unit đó trong mục lục. Đọc qua trước phần này sẽ giúp các bạn xác định được dạng bài tập trong unit đó là gì và kĩ năng cần sử dụng.
Ví dụ như một dạng bài rất phổ biến trong sách là Listening for gist, nghĩa là dựa vào hình ảnh cho sẵn để đoán trước từ vựng cần nghe, sau đó chú ý lắng nghe để bắt được từ cần điền trong đoạn hội thoại.
Mỗi Unit sẽ gồm 3 phần: Getting Ready, 3 bài tập Listening 1, 2, 3 và Pronunciation. Đọc kĩ các từ mới trong phần Getting Ready trước rồi xem qua  lần cả bài học để xem có từ mới nào xuất hiện không. Điều này sẽ giúp các bạn khá nhiều trong quá trình nghe.
Một ưu điểm của cuốn sách này là hình minh họa rõ ràng và bài tập ít chữ, phù hợp cho các bạn ở trình độ beginner, khiến các bạn hứng thú hơn với việc học.
Bài nghe số 1 là bài nghe đơn giản nhất, các bạn chỉ cần nghe bắt từ khóa là được. Bài tập số 2 thường yêu cầu việc hiểu nghĩa của câu chứa từ khóa đó, còn bài tập số 3 sẽ cần các bạn hiểu ý cả đoạn, hoặc hiểu được các cách diễn đạt bằng từ đồng nghĩa/trái nghĩa. Nếu nghe không kịp, các bạn có thể dừng sau từng câu một hoặc cách sử dụng script để theo dõi bài dễ dàng hơn.

  • Phần Pronunciation & Dictation

Các có thể thấy rằng đây không phải là một cuốn sách chuyên về phát mà chỉ lưu ý cho các bạn về một số hiện tượng trong phát âm. Ví dụ như cách phát âm đuôi “s” của danh từ số nhiều, trọng âm của số đếm và số thứ tự hay ngữ điệu của các loại câu,…
Trên đây là phần thông tin về sách Basic Tactics for Listening, hi vọng sẽ giúp các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh. Các bạn cũng có thể tham khảo và tải về trọn bộ sách miễn phí theo link dưới đây.
Xem thêm: Tactics for Listening Basic – Developing – Expanding (Download trọn bộ)

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM