Home Học Tiếng Trung HSK là viết tắt của từ gì?

HSK là viết tắt của từ gì?

HSK là viết tắt của từ gì?

Nhiều người mới bắt đầu học làm quen với tiếng Trung thường sẽ gặp nhiều khó khăn và có thắc mắc rằng HSK là viết tắt của từ gì? HSK có những cấp độ nào? Bây giờ, cô Minh Trang xin được giải đáp đến bạn đọc để giúp bạn hiểu hơn về học tiếng Trung này nhé!

HSK là gì?

HSK là viết tắt của cụm Hanyu Shuiping Kaoshi (汉语水平考试). Là kỳ thi đánh giá năng lức tiếng Hán dành cho người nước ngoài. Hay người Trung Quốc đang sinh sống ở nước ngoài. Chứng chỉ HSK là chứng chỉ Hán Ngữ quốc tế, bởi Văn Phòng Hán Ngữ đối ngoại Trung Quốc tổ chức thi, cấp bằng.

Dựa trên quy định mới áp dụng kể từ năm 2021 của Văn Phòng Hán Ngữ Trung Quốc. Những thí sinh đăng ký thi HSK sẽ phải thi kèm chứng chỉ HSKK, như sau:

  • HSK 1 – 2 không thi HSKK
  • HSK 3 thi kèm với HSKK sơ cấp
  • HSK 4 thi kèm với HSKK trung cấp
  • HSK 5 – 6 thi kèm với HSKK cao cấp

Cho nên khi muốn thi HSK, bạn cũng phải tìm hiểu cả về chứng chỉ tiếng Trung HSKK để đạt được kết quả thi tốt. Kể từ tháng 11/2022, kỳ thi HSK từ 6 cấp độ sẽ được nâng lên thành 9 cấp độ. HSK cấp độ 7 đến 9 hướng đến những người học tiếng Trung ở trình độ cao như ngôn ngữ thứ hai, bao gồm sinh viên học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Trung Quốc, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung từ đa quốc gia khác nhau và người sử dụng tiếng Trung để giao lưu kinh tế, văn hóa, công nghệ và thực hiện nghiên cứu học thuật.

Tuy nhiên, HSK cấp độ 1-6 hiện tại chưa có gì thay đổi, vẫn còn hiệu lực trong khoảng từ 2 đến 3 năm tới.

Mong rằng với những thông tin trên đây mà cô Minh Trang vừa chi sẻ đến bạn đọc đã có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc HSK là viết tắt của từ gì? cũng như hiểu thêm về một số cấp độ trong kì thi này.

>>Xem thêm: [CẬP NHẬT 2024] Du Học Trung Quốc cần HSK mấy?

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa