Home Học Tiếng Trung [CẬP NHẬT 2024] Du Học Trung Quốc cần HSK mấy?

[CẬP NHẬT 2024] Du Học Trung Quốc cần HSK mấy?

Du học Trung Quốc vốn là ước mơ của rất nhiều bạn có đam mê và định hướng đến nơi này. Vậy du học Trung Quốc thì cần HSK mấy? Hãy cùng cô Minh Trang đi tìm lời giải đáp ngay cho câu thắc mắc này dưới đây nhé!

Du học Trung Quốc cần HSK mấy?

Du học Trung Quốc cần HSK mấy? Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Để có thể giải đáp cho câu hỏi du học Trung Quốc cần HSK mấy, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung dưới đây nhé!

Chứng chỉ HSK cho học bổng Khổng Tử

Học bổng Không Tử 国际中文教师奖学金 – Confucius Institute Scholarship (CIS) là học bổng ngôn ngữ Trung Quốc mà nhiều sinh viên muốn có được. Đây là chương trình hỗ trợ toàn phần hay một phần tùy vào đối tượng sinh viên, du học sinh. Loại học bổng này sẽ được Tổng bộ Học viện Khổng Tử HanBan cung cấp nhằm hỗ trợ sinh viên xuất sắc, học giả hay đối với những ai đang làm giáo viên giảng dạy tiếng Trung Quốc.

Điều kiện xin học bổng Khổng Tử:

• Công dân không là người Trung Quốc
  • Điều kiện tinh thần và thể chất tốt
  • Không tiền án tiền sự
  • Có mong muốn làm trong công tác giảng dạy ngôn ngữ hay quảng bá quốc tế về ngôn ngữ Trung Quốc
  • Độ tuổi giới hạn: 18 đến 35 tuổi, Đại học dưới 25 tuổi, Thạc sĩ dưới 35 tuổi, Tiến sĩ dưới 45 tuổi

Yêu cầu về chứng chỉ HSK, HSKK cho việc xin học bổng Khổng Tử du học:

Loại học bổngYêu cầu chứng chỉ HSKDanh sách trường Đại học áp dụng học bổng Khổng Tử
Học bổng 1 kỳ họcHSK 3 (trên 180 điểm) và HSKK (trên 60 điểm)
  • Đại học An Huy
  • Đại học Bắc Kinh
  • Đại học Trùng Khánh
  • Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh
  • Đại học Đại Liên
  • Đại học Sư phạm Phúc Kiến
  • Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân
  • Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông
  • Đại học Sư phạm Hải Nam
  • Đại học Hà Bắc
  • Đại học Sư phạm Hoa Trung
  • Đại học Nam Kinh
  • Đại học Sơn Đông
  • ….
Học bổng 1 năm tiếngHSK 3 (từ 270 điểm trở lên) và HSKK
Học bổng 1 năm ngành Văn học, Lịch sử, Triết họcHSK 4 (từ 180 điểm trở lên), HSKK Trung cấp (từ 60 điểm trở lên)
Học bổng 1 năm bồi dưỡng Hán ngữHSK 3 (trên 210 điểm)
Học bổng hệ Đại họcHSK 4 (từ 210 điểm trở lên), HSKK trung cấp (từ 60 điểm trở lên)
Học bổng hệ Thạc sĩHSK 5 (từ 210 điểm trở lên), HSKK Cao cấp (Từ 60 điểm trở lên)
Học bổng hệ Tiến sĩHSK 6 (210 điểm trở lên), HSKK Cao cấp (60 điểm trở lên

Chứng chỉ HSK dành cho học bổng chính phủ CSC

Học bổng chính phủ Trung QUốc (CSC) 中国政府奖学金 là học bổng danh giá được cấp bởi Bộ Giáo dục Trung Quốc nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, thúc đẩy giáo dục, văn hóa, thương mại,… giữa những quốc gia trên thế giới đến với Trung Quốc.

Điều kiện xin học bổng CSC:

• Du học sinh không là công dân Trung Quốc
  • Điểm học tập GPA từ khá trở lên
  • Giới hạn độ tuổi: Đại học (dưới 25 tuổi), Thạc sĩ (dưới 35 tuổi), Tiến sĩ (dưới 40 tuổi).
  • Ưu tiên có chứng chỉ IELTS, TOEFL, HSK
  • Có sức khỏe tốt, không có tiền sự, tiền án
Chứng chỉ HSK học bổng chính phủ CSC
Chứng chỉ tiếng Trung

Yêu cầu về chứng chỉ HSK học bổng chính phủ CSC:

Loại học bổngYêu cầu chứng chỉ HSKDanh sách các trường Đại học cấp học bổng CSC
Học bổng hệ Đại họcChứng chỉ HSK 4
  • Đại học Bắc Kinh
  • Đại học Thanh Hoa
  • Đại học Giao thông Bắc Kinh
  • Đại học Bách khoa Bắc Kinh
  • Đại học Y Thủ Đô
  • Đại học Sư phạm Bắc Kinh
  • Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh
  • Học viện ngoại giao
  • Đại học Bách Khoa Thiên Tân
  • Đại học Thương mại Hà Bắc
  • Đại học Y Trung Quốc
  • Đại học Bách khoa Thượng Hải
Học bổng hệ Thạc sĩChứng chỉ HSK 5
Học bổng hệ Tiến sĩChứng chỉ HSK 6

Chứng chỉ HSK dành cho học bổng tỉnh, thành phố

Học bổng Tỉnh là học bổng địa phương/ đơn vị trong cấp tỉnh cấp để tạo điều kiện để du học sinh học tại những trường Đại học trong tỉnh. Khi du học sinh theo học bổng này sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, ký túc xá, được cấp sinh hoạt phí hàng tháng đồng thời du lịch miễn phí với sinh viên toàn trường.

Điều kiện để apply học bổng Tỉnh:

• Du học sinh không là công dân Trung Quốc
  • Kết quả học tập từ GPA khá trở lên
  • Ưu tiên có chứng chỉ HSK hay IELTS, TOEFL trở lên
  • không có tiền án, tiền sự, có sức khỏe tốt,
  • Có mong muốn được làm công việc liên quan đến đào tạo ngôn ngữ Trung Quốc
Loại học bổngYêu cầu chứng chỉ HSKDanh sách các trường cấp học bổng tỉnh
Hệ Đại họcChứng chỉ HSK 4
  • Đại học Dầu khí Trung Quốc
  • Đại học Khoa học & Công nghệ Nam Kinh
  • Đại học Hạ Môn
  • Đại học Nông nghiệp Nam Kinh
  • Đại học Sơn Đông
  • Đại học Y khoa Côn Minh
  • Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc Thượng Hải
  • Đại học Trùng Khánh
Hệ Thạc sĩ, Tiến sĩChứng chỉ HSK 5 trở lên

Những lưu ý về chứng chỉ HSK khi du học Trung Quốc

Ngoài việc giải đáp thắc mắc du học Trung Quốc cần HSK mấy, Jes cũng đưa ra lưu ý về bằng HSK du học Trung Quốc mà bạn nên cân nhắc:

• Nếu chương trình du học của bạn dạy bằng tiếng Anh thì hầu như sẽ không yêu cầu chứng chỉ HSK. Nhưng, vì tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ nên bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS.
  • Một số trường hợp miễn yêu cầu về chứng chỉ HSK đối với các ứng viên đã tốt nghiệp THPT/ Đại học tại Trung Quốc (chương trình giảng dạy chuyên về tiếng Trung).
  • Kỳ thi HSK có thể thi trên máy hoặc có thể là trên giấy, không có sự phân biệt hay ưu tiên giữa các hình thức kiểm tra.

Như vậy, bài viết trên đã có thể giải đáp cho bạn đọc thắc mắc du học Trung Quốc cần HSK mấy. Mong rằng, những thông tin mà Minh Trang vừa chia sẻ sẽ hữu ích đến cho bạn.

>>Xem thêm: Top 11 công ty tư vấn du học hàng đầu tại TP.HCM

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa