Home Ebook Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh [PDF]

Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh [PDF]

Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh [PDF]
Review sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh

Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh PDF được biên soạn làm hai phần do chính tay tác giả Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác viết trước năm 1970. Xuất thân từ miền Bắc cho đến nay mộc bàn khắc in từ thời vua Tự Đức được cất giữ cẩn thận bên trong bảo tàng Bắc Ninh. Để giữ được độ bền sau nhiều năm nên đã lựa chọn loại vật liệu là gỗ thị, mỗi phần mặt ván gỗ sẽ khắc 16 dòng, 21 chữ, tổng cộng có 2209 mặt.

1. Giới thiệu sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh

Hải Thượng Lãn Ông tác giả của quyển sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử y học cổ truyền Việt Nam. Được nhiều người đánh giá là một trong những danh y lừng lẫy nhất thời bấy giờ. Lê Hữu Trác là tên thật của ông và ông đã cống hiến cả cuộc đời mình để thúc đẩy việc chăm sóc sức khỏe cho quốc gia của mình. Ông ấy đã có thể tiếp tục di sản học thuật của một danh y lừng lẫy đi trước, đề cao các giá trị độc lập, độc đáo, phê bình và tiến bộ.

Kể từ khi mở một lớp học y tế vào năm 1760, ông đã đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo rằng y học sẽ tiếp tục được thực hành trên toàn quốc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Ông ấy đã xem xét mối liên hệ giữa môi trường, thời tiết và bệnh tật của đất nước chúng ta. Trao đổi kiến ​​thức với các đồng nghiệp về cách phòng ngừa và điều trị bệnh tật đồng thời tích lũy kinh nghiệm địa phương. Ông ghi chép lại toàn bộ hồ sơ y tế để có thể nghiên cứu các bệnh có thể chữa được và bệnh nan y chưa chữa trị được.

Trong hơn 30 năm, ông đã biên soạn bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh PDF gồm 28 tập và 66 quyển khác nhau. Bao gồm lý luận, phương pháp, dược lý và biện chứng điều trị của nội khoa, y học, y đức, vệ sinh cá nhân và phòng ngừa đều được đề cập trong phẫu thuật, sản phụ khoa, nhi khoa và cấp cứu.

Cả trong nước và quốc tế rất vui khi chào đón bộ sách này của tác giả Hải Thượng Lãn Ông ra đời. Sự phát triển của y học Việt Nam đã được hỗ trợ bởi bộ sách này, báo hiệu một giai đoạn mới trong lĩnh vực y tế phát triển mới.

Giới thiệu sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh
Giới thiệu sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1zG6TDjx-3HCUH_x8zU6VYJL_197rF7g5

Vừa rồi là những tư liệu về quyển sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh PDF mà tác giả muốn gửi đến quý vị đọc giả. Đây chỉ mới là kết thúc của phần 1 vẫn còn rất nhiều câu chuyện hấp dẫn trong phần 2 đang chờ bạn. Chúc bạn có một ngày đọc sách thật hay và ý nghĩa, nếu thấy bài viết lôi cuốn hãy đánh giá 5 sao tiếp thêm động lực cho Jes.edu nhé.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả quyển sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là ai ?

Hải Thượng Lãn Ông hay tên thật là Lê Hữu Trác, tác giả của quyển sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử y học cổ truyền Việt Nam.

Nội dung của sách Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là gì ?

Trong hơn 30 năm, ông đã biên soạn bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh gồm 28 tập và 66 quyển khác nhau. Bao gồm lý luận, phương pháp, dược lý và biện chứng điều trị của nội khoa,.....

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn