Home Ebook Đường Mây Qua Xứ Tuyết [PDF]

Đường Mây Qua Xứ Tuyết [PDF]

Đường Mây Qua Xứ Tuyết [PDF]
Đường Mây Qua Xứ Tuyết [PDF]

Bạn đang muốn tìm hiểu về cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF, đây là một trong những tác phẩm có tiếng của tác giả A Anagarika Govinda. Vậy nội dung của sách có gì hay và nổi bật? Hãy cùng JES tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Review về nội dung sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF có tên tiếng Anh là The Way of the White Clouds ghi lại những điều mà Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành tại Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thời gian thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước, trước thời kỳ chính trị diễn biến phức tạp dẫn đến tình trạng sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay.

Vào thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem là nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi mới thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do chính người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả phải đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng, đây là phần lãnh thổ thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên cần phải xin cấp thêm giấy thông hành do chính quyền này cấp.

Review về nội dung sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết
Review về nội dung sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Trên thực tế, từ thời cổ đại cho đến lúc bấy giờ, Tây Tạng vốn được xem như một vùng đất bí ẩn khép kín, một mắt xích trên con đường tơ lụa huyền thoại nhiều lần bị xâm chiếm, các chính quyền đô hộ tạm thời đều “bỏ rơi” vùng đất này. Do đó, nơi đây được đứng đầu bởi các cố vấn tinh thần là đức Lạt Ma mà cao nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Đứng từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như là một phần của vương quốc Ấn Độ (vốn bao gồm cả các nước Bhutan, Pakistan, Nepal, Bangladesh,… ngày nay) do nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tôn giáo và tín ngưỡng Ấn Độ hơn từ phía Trung Hoa.

Những diễn biến chính trị của thập niên 50 thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến đời sống tín ngưỡng và phong tục của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình vào giai đoạn trước khi những biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận chân thực hơn về cái “Tự do”, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda cũng như dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải trong cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết Ebook.

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/1rJcAmNtStTSxf63JdaYELrQoGF_Bl8lJ

Trên đây là những thông tin chia sẻ của JES về sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ và nếu có điều kiện hãy mua bản gốc của sách để ủng hộ tác giả nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Tác giả của sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết là ai?

Cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết là một trong những tác phẩm có tiếng của tác giả A Anagarika Govinda.

Dung lượng download sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết nặng bao nhiêu?

Ebook Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF có dung lượng download nặng khoảng 1MB.

File download sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết có chứa quảng cáo không?

Không, file download sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết PDF google drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Với niềm đam mê viết lách Thu Nỡ mong muốn mang đến cho độc giả những thông tin hay và hữu ích về các sách luyện thi TOEIC, sách luyện thi IELTS, sách học tiếng Trung, tiếng Nhật...