Home Ebook (File nghe) 600 essential words for the TOEIC Test PDF + Audio MP3

(File nghe) 600 essential words for the TOEIC Test PDF + Audio MP3

(File nghe) 600 essential words for the TOEIC Test PDF + Audio MP3
Sách 600 essential words for the toeic

Chúng ta phải công nhận một điều rằng, ôn thi TOEIC mà không học từ vựng thì chỉ có “TOANG” mà thôi. Vậy nên dù là luyện thi TOEIC, IELTS hay giao tiếp thì từ vựng luôn đóng một vai trò quan trọng. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách 600 Essential words for the TOEIC pdf + audio miễn phí để bạn thuận tiện hơn trong việc theo học. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu về sách 600 Essential Words for the TOEIC

1. Thông tin về sách

 • Tên sách: 600 Essential Words for the TOEIC
 • Tác giả: Dr Lin Lougheed
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Link tải: Link tải google drive cuối bài viết

Với cuốn sách này sẽ mang đến cho người học vốn từ vựng hữu ích, thông dụng nhất dành cho các học viên ôn luyện và thi TOEIC. Đồng thời, sách còn giúp bạn cải thiện và nâng cao vốn từ vựng, bao gồm các từ vựng được sử dụng thường xuyên trong các kì thi TOEIC. Hơn hết, sách còn kèm theo file nghe và hướng dẫn cách đọc tương ứng với từng từ, đây cũng chính là điểm nổi bật hỗ trợ bạn rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả để làm tốt Listening TOEIC.

2. Đối tượng sử dụng

Cuốn sách 600 Essential Words for the TOEIC pdf được biên soạn không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học mà cả những người đang ở trình độ khá hoặc giỏi đều có thể sử dụng để củng cố vốn từ vựng của mình. Vì dù bạn đang ở trình độ nào đi chăng nữa thì việc làm giàu vôn từToeic.

Với lượng từ vựng đa dạng, được sắp xếp theo từng chủ đề phong phú, từ đó sẽ giúp vốn từ vựng TOEIC của bạn được tăng lên một cách đáng kể. Vậy nên chỉ với trình độ từ 350+ TOEIC trở lên, giúp bạn dễ dàng bổ sung thêm vốn ngữ pháp và từ vựng phù hợp.

Ưu điểm của sách 600 Essential Words for the TOEIC

Cuốn sách giúp bạn nắm vững kiến thức cơ bản để hiểu các ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC thông thường. Mỗi phần sẽ là một ngữ cảnh chuyên môn và các từ mới kèm theo.

Những từ này không quá khó để nhớ, mà là các từ vựng thông dụng trong cuộc sống có thể sử dụng được dưới nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đồng thời chỉ ra và so sánh ngữ nghĩa của các từ mới sẽ thay đổi như thế nào khi dùng dưới các tình huống phổ thông.

Ngoài những bài học và thực hành, 600 Essential Words for the TOEIC pdf còn hướng dẫn cách xây dựng vốn từ như: nhận dạng những hình thái ngữ pháp, nghiên cứu những thành tố từ, nhận dạng họ từ, tạo từ điển tư nhân, viết nhật ký hàng ngày.

Cách học nội dung trong sách hiệu quả

Nội dung trong sách cũng gợi ý cho bạn những cách sử dụng sách hiệu quả.

Cách sử dụng sách 600 Essential Words for the TOEIC hiệu quả
Cách sử dụng sách hiệu quả

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn học các bước học từ vựng hiệu quả dựa trên những hướng dẫn của tác giả quyển sách 600 Essential Words for the TOEIC.

Bước 1: Học nghĩa tiếng Việt

Trước tiên, bạn cần học nghĩa tiếng Việt của từ vựng. Nghĩa tiếng Việt mà bạn học được không chỉ đơn giản là từ có ý nghĩa tương đương, mà bạn phải nắm được sắc thái nghĩa đặc trưng của từ đó.

Ví dụ:

Efficiency có nghĩa thông thường là “tính hiệu quả”, nhưng có thể gây nhầm lẫn với từ effectiveness nên bạn sẽ thấy từ này được giải thích chi tiết hơn là “làm việc tốt mà không lãng phí thời gian hay tiền bạc”.

Bước 2: Nghe phát âm

Tiếp theo, bạn nghe xem thử từ này được người bản xứ phát âm như thế nào.

Phát âm là một yếu tố quan trọng cực kỳ mà bạn không nên bỏ qua vì nó sẽ rất có ích trong phần thi Listening của đề thi TOEIC (từ Phần 1 – Phần 4).

Hãy sử dụng audio để nghe đi nghe lại và phát âm theo nhiều lần để làm quen với phát âm của từ và dần dần bạn sẽ nghe ra từ đó trong các phần Listening một cách dễ dàng.

Bước 3: Ghi nhớ từ loại

Bạn nên ghi nhớ từ loại của từ vựng mà mình đang học, cụ thể là bạn cần biết từ này là danh từ, tính từ, động từ hay trạng từ. Các từ loại được ký hiệu cụ thể như sau:

 • N = Noun = Danh từ
 • V = Verb = Động từ
 • Adj = Adjective = Tính từ
 • Adv = Adverb = Trạng từ
 • PV = Phrasal Verb = Cụm động từ

Việc phân biệt từ loại sẽ giúp bạn viết câu đúng ngữ pháp và quan trọng nhất là khi đi thi Phần 5 và Phần 6 trong đề thi TOEIC một cách chính xác. Các câu hỏi về từ loại chiếm dao động khoảng 30-40% tổng số câu hỏi của Phần 5, Phần 6.

Bước 4: Xem hình minh họa

Hãy gõ từ vựng tiếng Anh mà bạn đang học lên Google Image. Bạn sẽ tìm được rất nhiều hình ảnh minh họa cho từ vựng đó và kèm theo ví dụ minh họa.

Hình minh họa sẽ giúp bạn liên tưởng từ trong đầu và dễ học dễ nhớ hơn, đồng thời việc học sẽ trở nên thoải mái hơn nhờ những hình ảnh sinh động này.

Bước 5: Học cấu trúc dùng từ

Một điều cực kỳ quan trọng mà sách 600 Essential Words for the TOEIC pdf chưa nhắc đến là mỗi từ vựng đều có một số cách dùng đặc trưng trong câu khác nhau mà bạn cần lưu ý.

Ví dụ

Tính từ proud luôn đi với giới từ of để tạo thành cấu trúc proud of somebody, có nghĩa là tự hào về ai đó.

Động từ talk luôn luôn đi với một trong hai giới từ with hoặc to để tạo thành cấu

Bước 6: Học gia đình từ

Khi học một từ vựng trong sách, bạn hãy tranh thủ học luôn gia đình từ.

Ví dụ

 • success (danh từ): thành công
 • succeed (động từ): thành công
 • successful (tính từ): thành công
 • successfully (trạng từ): một cách thành công

Các từ này có sự khác biết không quá lớn về cách viết, nên bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ chúng dễ dàng. Sao phải học riêng lẻ từng từ một trong khi bạn có thể học 2-3 từ liên quan mà không mất quá nhiều công sức.

Bước 7: Đặt câu ví dụ

Khi đã hoàn thành 6 bước trên đã đến lúc bạn phải thực hành rồi! Hãy đặt câu ví dụ bên dưới mỗi từ để thể hiện được bản thân mình hiểu từ vựng đó đến mức độ nào nhé!

Bước 8: Làm bài kiểm tra

Để giúp bạn ghi nhớ từ vựng tốt nhất, trong quá trình học từ, bạn sẽ có 3 bài kiểm tra, cụ thể như sau:

 • Bài kiểm tra số 1 diễn ra khi bạn đã học được 1 nửa số từ trong 1 chủ đề.
 • Bài kiểm tra số 2 diễn ra khi bạn đã học xong tất cả các từ trong 1 chủ đề
 • Bài kiểm tra số 3 diễn ra khi bạn đã học xong tất cả các từ trong 4 chủ đề bất kỳ.

Nội dung bài kiểm tra sẽ xoay quanh các từ mà bạn đã học được, với 2 phần bài tập như sau:

 • Bài tập cho nghĩa và đoán từ tiếng Anh: giúp người học kiểm tra việc nhớ nghĩa của từ vựng.
 • Bài tập luyện nghe: bạn sẽ được nghe một câu bất kỳ và nhiệm vụ là chọn ra từ được nói trong câu

Nút tảiTrên đây là những thông tin chia sẻ của mình về cuốn sách 600 Essential Words for the TOEIC, mong rằng với tài liệu này sẽ giúp bạn làm đa dạng thêm vốn từ vựng của mình. Qua đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi làm bài thi TOEIC và đạt được điểm số như mình mong đợi. Chúc các bạn học tốt.

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây