Home Ebook 180 truyện chêm tiếng Anh PDF + Audio – Tải Miễn Phí

180 truyện chêm tiếng Anh PDF + Audio – Tải Miễn Phí

180 truyện chêm tiếng Anh PDF + Audio – Tải Miễn Phí
180 truyện chêm tiếng anh

Truyện chêm tiếng anh được biết đến là cách học tiếng Anh kết hợp với tiếng Việt – Một bài nghe tiếng Anh sẽ gây ra không ít khó khăn cho người học, nhưng nếu học tiếng Anh theo cách lồng ghép từ vựng của người Do Thái thì sẽ thú vị và học dễ nhớ, dễ hiểu hơn. Dưới đây là bài viết “180 truyện chêm tiếng Anh [Download Full Ebook + Audio]”. hãy cùng tìm hiểu nhé!

Định nghĩa truyện chêm tiếng Anh là gì?

Chuyện chêm tiếng Anh là được hiểu đơn giản là một câu chuyện, đoạn văn trộn giữa tiếng Việt – tiếng Anh, nó được anh Nguyễn Hiệp nhắc đến trong video chia sẻ kinh ngiệm học từ vựng tiếng Anh.

Ví dụ 1 về truyện chêm tiếng Anh

Một con Sư tử cruel ngụ ở trong rừng. Hằng ngày, nó giết và ăn rất lot loài động vật. Muông thú afraid rằng Sư tử sẽ có ngày giết và ăn thịt hết tất cả loài vật trong rừng.

Chúng bảo với Sư tử rằng: Chúng ta hãy thỏa thuận. Nếu ngài promise rằng mỗi ngày ngài chỉ ăn một vật, thì mỗi ngày một trong số chúng tôi sẽ đến đây nộp mạng. Ngài sẽ không phải hunt và giết bọn tôi nữa.

Sư tử thấy thỏa thuận nghe có vẻ rất well nên nó đã agreed, nhưng nó cũng đáp lại rằng “Nếu mỗi ngày không có một đứa đến nạp mạng, tao sẽ kill tất cả chúng mày”.

Ví dụ 2 về truyện chêm tiếng Anh

Tôi có một người hàng xóm mới đến, Elsa. Tôi thật sự rất thích Elsa ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chú Bob của tôi đã fell for Elsa ngay lập tức. Đây là một tình yêu sét đánh. Cô ấy came across là một người rất ung dung, nhẫn nại và không kiểu cách.

Một điều trái ngược hoàn toàn so với chú Bob. Tôi không thể hiểu được những gì cô ấy sees in chú ấy. Nhưng người ta thường nói tình yêu là mù quáng. Tuy vậy, mối quan hệ của họ không phải là một con đường trải đầy hoa hồng. Elsa và chú Bob thường xuyên falling out, sau đó making up và cuối cùng lại falling out.

  • Fall for: Phải lòng, yêu ai đó
  • Come across: Tạo ấn tượng
  • See in: Nhận ra điểm tốt của một ai
  • Fall out: Cãi nhau, bất hòa
  • Make up: Làm lành

Học truyện chêm tiếng Anh như thế nào hiệu quả?

Thực chất học truyện chêm tiếng Anh là phương pháp học tiếng Anh đến từ người Do Thái, được giới thiệu từ 2015 với tiêu đề học tiếng Anh bằng cách pha lẫn tiếng Anh – tiếng Việt và nổi lên thời gian gần đây với cuốn sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh.

Để áp dụng truyện chêm vào việc học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn có thể tải và tham khảo 180 mẫu truyện chêm tiếng Anh PDF dưới đây kết hợp cùng với quyển sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh.

Download 180 truyện chêm tiếng Anh [Ebook + Audio]

https://drive.google.com/drive/folders/1Bb4cCcqpg8thFa39uD84i9WSy71xwL8T

Những câu chuyện trong truyện chêm tiếng anh này đều nằm trong bộ sách 4000 Essential English Words rất nổi tiếng. Giúp bạn nắm rõ hơn các từ vựng hay cách dùng trong tiếng Anh.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Truyện chêm là gì?

Có thể hiểu nôm na là một đoạn hội thoại, văn bản bằng tiếng mẹ đẻ có chèn thêm những từ khóa của ngôn ngữ cần học. Khi đọc đọan văn đó, bạn có thể đoán, bẻ khóa nghĩa của từ vựng thông qua văn cảnh.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng truyện chêm hiệu quả không?

Phương pháp đọc truyện chêm tiếng anh sẽ giúp việc học ngoại ngữ nói chung đặc biệt là tiếng Anh nói riêng trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều. Người học có thể tư duy và đoán được nghĩa của từ dựa vào hoàn cảnh mà không phải tra từ điển.

File download 180 truyện chêm tiếng Anh trong bài viết có chứa quảng cáo không?

File download 180 truyện chêm tiếng Anh [Ebook + Audio] - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây