Mách bạn 15 loại nước uống giảm mỡ máu thơm ngon, dễ làm

0
414
Nước uống giảm mỡ máu

“Người bị mỡ máu cao nên uống gì để cải thiện chỉ số mỡ máu” luôn là chủ đề thu hút được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, uống nước không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ. Trong bài viết sau đây, JES xin giới thiệu danh sách 15 nước uống giảm mỡ máu dành cho người bị mỡ máu cao.

Bệnh mỡ máu là gì?

Bệnh mỡ máu (còn được gọi là rối loạn chuyển hóa lipid máu hay bệnh máu nhiễm mỡ) là tình trạng chỉ số mỡ có trong máu vượt quá mức cho phép do các nguyên nhân dẫn đến rối loạn chức năng chuyển hóa lipid trong máu

Các chỉ số bình thường trong thành phần mỡ có trong máu:

  • Cholesterol toàn phần: < 5.2 mmol/L .
  • LDL – Cholesterol: < 3.3 mmol/L.
  • Triglyceride: < 2.2 mmol/L.
  • HDL – Cholesterol: > 1.3 mmol/L.

Các chỉ số trên là ở mức bình thường, tuy nhiên nếu các xét nghiệm cho kết quả LDL – cholesterol, cholesterol toàn phần, Triglyceride cao hơn chứng tỏ bạn đang có biểu hiện bệnh máu nhiễm mỡ. Tuỳ vào mức độ tăng cao của các chất trên mà biểu hiện bệnh nặng hay nhẹ. Trong đó, HDL – Cholesterol là một Cholesterol tốt cho sức khỏe giúp đào thải LDL – Cholesterol (Cholesterol gây hại cho sức khỏe), khi HDL – cholesterol tăng là một dấu hiệu tốt.

Bệnh mỡ máu
Các chỉ số bệnh mỡ máu

Các loại nước uống giảm mỡ máu hiệu quả

1. Nước ép từ chanh và tỏi

Chanh và tỏi là 2 vị thuốc tự nhiên có công dụng làm sạch thành động mạch, giảm mỡ máu cao hiệu quả và rẻ tiền. Đây là bài thuốc dân gian của người Nga trong nhiều năm qua.

Một nghiên cứu từ MUI – Đại học Khoa học Y khoa Isfahan cho thấy rằng kết hợp tỏi sống với nước chanh có thể làm giảm huyết áp và cholesterol ở những người bị tăng lipid máu – một tình trạng liên quan tới nồng độ cholesterol, triglyceride và các lipid khác trong máu. Phương thuốc tự nhiên này cung cấp một giải pháp thay thế cho những loại thuốc như statin nhằm giảm mức cholesterol trong máu.

Nguyên liệu:

  • Tỏi 4 củ
  • 4 quả chanh
  • 1 thìa nước cốt gừng
  • 3 thìa mật ong

Cách thực hiện:

Bước 1: Xay 4 quả chanh và 4 củ tỏi rồi đổ vào trong chai thủy tinh có sẵn 3 lít nước rồi thêm 1 thìa cốt gừng và 3 thìa mật ong.

Bước 2: Đậy nắp chai lại và để trong tủ lạnh 3 ngày.

Uống hỗn hợp này 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn (mỗi ngày uống tối đa 50ml). Kiên trì sử dụng nước uống giảm mỡ máu này trong 40 ngày, hàm lượng cholesterol xấu trong máu giảm xuống và huyết áp duy trì ở mức ổn định. Hỗn hợp tỏi và canh cũng giúp máu lưu thông và cải thiện chức năng não.

Nước ép từ chanh với tỏi
Nước uống giảm mỡ máu từ chanh và tỏi

2. Nước ép rau diếp cá

Rau diếp cá là vị thảo dược được sử dụng từ lâu nay trong điều trị một số bệnh thường gặp như sốt, ho, bệnh trĩ… Đặc biệt, loại rau này còn có công dụng tốt với người đang bị mỡ máu cao.

Công dụng chữa mỡ máu cao mà rau diếp cá có được là do trong thành phần diếp cá có chứa một lượng lớn hoạt chất cellulose – có khả năng khử mỡ và giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Rau diếp cá
  • Đường
  • Nước lọc
  • Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Rau diếp cá mua về nhặt lấy lá. Rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm nước muối trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho rau vào cối xay sinh tố theo lượng tùy thích. Tùy theo bạn muốn uống đặc hay lỏng sẽ cho vào lượng nước lọc tương ứng. Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Cho sinh tố ra rây lọc lấy nước.

Bước 4: Đổ nước rau lại vào cối xay, cho thêm đá, đường, sữa tùy thích và xay lại lần nữa. Cuối cùng đổ ra ly và thưởng thức ngay thôi.

Nước ép rau diếp cá
Nước ép rau diếp cá giúp giảm mỡ máu cao

3. Nước ép táo

Táo có hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào, giúp loại bỏ lượng chất béo dư thừa bên trong cơ thể, trong đó phải nhắc đến cholesterol xấu. Ngoài ra, táo còn có khả năng phân hủy axit axetic giúp hạn chế sự dị hóa của các thành mỡ thừa trong máu gồm cholesterol và triglyceride. Nước ép táo rất thanh mát và ngon được người máu nhiễm mỡ yêu thích.​

Nguyên liệu:

  • 1 quả táo
  • 1 nửa quả chanh tươi.
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 50gr đường trắng
  • Đá nhỏ/đá bào xay

Cách thực hiện:

Bước 1: Nhánh gừng đem rửa sạch rồi gọt sạch lớp vỏ bên ngoài đi. Chanh bỏ hạt và vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp táo

Bước 3: Cuối cùng, lọc qua rây lọc, lọc bỏ hết phần bã đi chỉ lấy lại phần nước cốt.

Nước ép táo
Nước ép táo giúp giảm rối loạn mỡ máu

4. Nước râu ngô

Trước nay nhiều người thường uống nước râu ngô, nhất là mùa hè vì khả năng hạ nhiệt, làm mát cơ thể, lợi tiểu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, râu ngô còn có công dụng giảm mỡ máu, cholesterol giúp tránh huyết áp cao và các bệnh mạch vành.

Râu ngô cũng có nhiều vitamin như K, A, C, B1, B5… cùng dầu béo, tinh dầu, các chất vi lượng như canxi, kali nên được xem là nước uống dinh dưỡng.

Thêm vào đó, nước râu ngô còn chứa chất phytosterol. Phytosterol là một hormone thực vật có trong nhiều loại khác như: hạt đậu, cám gạo, quả hạch, mầm lúa mì, ôliu, dừa và dầu thực vật…

Dù có liên quan tới cholesterol nhưng phytosterol trong râu ngô có khả năng hạn chế sự hấp thu cholesterol, giúp phòng ngừa sự hình thành mảng xơ vữa động mạch, ngăn ngừa cũng như giảm bệnh mỡ máu, bệnh cao huyết áp và gan nhiễm mỡ.

Nguyên liệu: 100g râu ngô

Cách thực hiện: Đem nguyên liệu râu ngô nấu với 1 lít nước sạch khoảng 10 phút, sau đó để nguội chắt lấy 3 chén nước râu ngô, chia ngày uống 3 lần. Uống liên tục 5 ngày, có tác dụng giảm mỡ máu, hạ huyết áp.

Nước râu ngô giúp giảm mỡ máu cao hiệu quả
Nước râu ngô giúp giảm mỡ máu cao hiệu quả

5. Nước ép lựu

Theo cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), nước ép lựu là nước uống giảm mỡ máu lý tưởng giúp giảm cholesterol và các dấu hiệu khác của bệnh tim, tăng huyết áp.

Nước ép có công dụng chống lại sự lắng đọng cholesterol trong mạch máu. Trái lựu chứa nhiều hóa chất thực vật (phytochemical) đóng vai trò là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ lớp nội mạc của động mạch khỏi tổn thương.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã phát hiện ra loại nước ép trái cây lựu có hiệu quả trong giảm triglyceride, một loại chất béo khác được tìm thấy trong máu gây tắc nghẽn mạch. Uống nước ép lựu ngoài giúp loại bỏ cholesterol LDL mà còn làm tăng cholesterol HDL “tốt”, giúp ngăn chặn mắc bệnh tim mạch.

Nguyên liệu

  • 2 quả lựu
  • 1 quả chanh
  • Đường kính (không bắt buộc)

Cách thực hiện:

Bước 1: Tách hạt lựu

Bước 2: Ép lựu. Sau khi tách được hạt lựu, cho phần lựu vào máy ép, ép lấy nước. Thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh với đường (tùy khẩu vị) vào cốc nước ép và khuấy đều.

Nước ép lựu
Nước ép lựu hỗ trợ giảm mỡ máu

6. Nước ép cà chua

Cà chua có nhiều chất xơ giúp phá vỡ cholesterol LDL, nó cũng chứa nhiều niacin – chất có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này được chứng minh qua nghiên cứu được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition.

Theo đó, 21 người tham gia nghiên cứu, 1 ngày uống 400ml nước ép cà chua và ăn 30mg sốt cà chua đã giảm nồng độ cholesterol tổng thể một cách đáng kể.

Nguyên liệu:

  • Cà chua
  • Chút muối hoặc đường
  • Chút nước lọc nếu muốn

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm cà chua khoảng 15 phút trong nước muối, sau đó vớt lên để ráo. Thái nhỏ cà chua.

Bước 2: Cho miếng cà chua vào máy xay và chờ vài phút rồi thưởng thức. Bạn có thể cho thêm muối hoặc đường tùy theo ý thích của bạn.

Bước 3: Sau khi xay xong, dùng dụng cụ lọc tiến hành lọc lấy nước và bỏ bã là đã có ngay một ly nước ép cà chua bổ dưỡng.

Nước ép cá chua
Nước ép cá chua có tác dụng giảm mỡ máu

7. Nước ép nho tím

Lớp vỏ mỏng của nho có chất resveratrol chứa cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người. Do đó đem lại tác dụng bảo vệ thành mạch máu và giảm cholesterol. Ngoài ra, flavonoid trong nho tím còn giúp cải thiện chức năng nội mô, ức chế hoạt hóa tiểu cầu và giảm hình thành cục máu đông, từ đó giảm nguy cơ gây đột quỵ.

Nguyên liệu

  • 250g nho
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 ít muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nho. Nho sau khi mua về nhặt ra từng trái, sau đó rửa nhiều lần cùng nước sạch, để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài nho, rồi để ráo.

Bước 2: Xay nhuyễn nho. Cho nho vào máy xay cùng 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường, một ít muối và 100ml nước lọc. Sau đó xay các nguyên liệu đến khi nho nhuyễn mịn thì tắt máy. Dùng rây lọc lấy phần nước ép và bỏ đi phần xác nho.

Nước ép nho tím
Nước ép nho tím có tác dụng làm giảm máu nhiễm mỡ

8. Nước ép cải xoăn Kale

Theo Tạp chí Y học Lancet của Anh, uống nước ép cải xoăn có công dụng trong việc làm giảm lượng đường trong máu đáng kể.

Tỷ lệ mỡ cơ thể cũng giảm đáng kể ở những người tham gia nghiên cứu, khi uống nước ép cải xoăn liên tục trong 6 tuần. Bởi trong cải xoắn có chứa hợp chất giúp hấp thu axit mật, từ đó giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Được biết, cứ trong 130g cải xoăn có 2,6g chất xơ. Chất dinh dưỡng này còn làm giảm glucose trong máu cực tốt ở bệnh nhân tiểu đường.

Nguyên liệu:

  • Xoài chín 2 trái
  • Chuối 1 trái
  • Cải xoăn
  • Sữa chua 1/2 hộp
  • Mật ong 2 muỗng canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng vuông. Chuối bỏ vỏ, cắt khoanh khoảng 2cm. Cải xoăn bạn rửa với nước lạnh. Cắt cải xoăn theo phần gân lá nhằm chia lá thành 2 phần, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Cho chuối, xoài, cải xoăn vào máy xay sinh tố. Kế tiếp cho vào máy xay 2 muỗng canh mật ong,  1/2 hộp sữa chua.

Bước 3: Xay tất cả nguyên liệu lại với nhau đến khi hỗn hợp mịn, nhuyễn thì tắt máy.

Nước ép cải xoăn Kale
Nước ép cải xoăn Kale giúp cải thiện mỡ máu cao

9. Nước ép bông cải xanh

Bông cải xanh được các chuyên gia dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm có công dụng cho cơ thể như: Chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, chống ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường.

Trong bông cải xanh có chứa một hợp chất glucoraphanin, giúp thiết lập lại quá trình chuyển hóa tế bào trong cơ thể. Khi hệ thống năng lượng của tế bào không hoạt động tốt, các chất dư thừa còn lại tạo thành cholesterol làm hình thành các mô mỡ, gây béo phì.

Bông cải xanh có chứa lượng glucoraphanin cao gấp 2.3 lần các loại rau xanh khác. Theo các chuyên gia cho biết, bông cải xanh rất tốt cho người bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ, tiêu thụ 400g bông cải xanh/ 1 tuần giúp giảm tới 6% lượng cholesterol trong máu và cơ thể.

Nước ép bông cải xanh là một trong các loại nước uống giảm mỡ máu phổ biến và hiệu quả, phù hợp để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho người bệnh.

Nguyên liệu:

  • 3 bông cải xanh
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 1 nhánh gừng
  • 1 nhánh cần tây

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch và cắt nhỏ các nguyên liệu thành từng khúc cho dễ xay, sau đó cho vào máy xay sinh tố, có thể thêm ít muối và đá vào máy xay, xay đến khi nhuyễn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra cốc và thưởng thức.

Công thức này có được khoảng 350ml nước ép. Nếu quá đặc người bệnh có thể thêm dưa chuột vào xay cùng để món nước ép này loãng hơn.

Nước ép bông cải xanh
Nước ép bông cải xanh hỗ trợ cải thiện mỡ máu cao

10. Nước ép cải bó xôi

Rau cải bó xôi thuộc họ cây rau muối, là loại rau giàu dinh dưỡng, dùng tốt cho mọi lứa tuổi. Trong cải bó xôi có nhiều kali, canxi, photpho, natri, magie, sulfur, mangan, kẽm, sắt, đồng…; nhiều vitamin B, C, B12, A và protid, glucid, nước, lipid, chất xơ…

Do trong rễ cải bó xôi chứa chất glycosid tác dụng làm giảm mỡ cholesterol có trong máu, rau cải bó xôi vị ngọt, tính mát nên cải bó xôi còn có tác dụng chữa tăng huyết áp. Ngoài ra, còn có tác dụng làm sáng mắt, chữa thiếu máu, bổ âm huyết, thanh nhiệt tiêu độc, suy nhược cơ thể, chống chảy máu…

Nguyên liệu:

  • Nước ép dứa 300 ml
  • Chanh 1 quả
  • Gừng 1 Lát
  • Cải bó xôi 200gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch cải bó xôi, để ráo và có thể cắt khúc.

Bước 2: Cho nước ép dứa vào máy sinh tố, vắt 1/2 trái chanh vào cùng cải bó xôi đã rửa với 1 lát gừng, bật máy xay thật nhuyễn hỗn hợp khoảng 2 phút, nếu muốn lạnh có thể thêm ít đá vào xay cùng.

Nước ép cải bó xôi
Nước ép cải bó xôi giúp giảm máu nhiễm mỡ hiệu quả

11. Nước ép măng tây

Măng tây thường được sử dụng như một món ăn đơn thuần, nhưng ít ai biết rằng trong măng tây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, glucid, đạm, các vitamin K, C, A, pyridoxine (B6), vitamin B1, riboflavin (B2), acid folic… Măng tây còn cung cấp các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể con người như: kali, canxi, sắt, magie, kẽm…

Trong đó, folate  Potassium (kali) có nhiều trong măng tây giúp bảo vệ tim và hỗ trợ điều hòa huyết áp. Các chất cholesterol dư thừa trong máu sẽ bị đào thải bởi chất xơ có trong măng tây. Chưa hết, do chứa nhiều rutin, nên nước ép măng tây còn có tác dụng giúp bảo vệ mao mạch máu, giúp cải thiện hoạt động của hệ tuần hoàn.

Nguyên liệu:

  • 300 gam măng tây
  • 1 trái táo
  • 1/2 quả chanh
  • Mật ong

Cách thực hiện:

Bước 1: Măng tây bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn. Táo rửa sạch, bổ múi nhỏ và bỏ hạt. Chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt chanh

Bước 2: Cho măng tây và táo vào máy rồi ép lấy nước. Sau đó bạn cho phần nước ép này ra ly, thêm nước cốt chanh và mật ong (1 – 2 cafe mật ong), khuấy đều và thưởng thức.

Nước ép măng tây
Nước ép măng tây hỗ trợ giảm mỡ máu cao

12. Nước ép dưa hấu

Dưa hấu ngoài là thực phẩm thân thiện cho người bị mỡ máu mà nó còn hỗ trợ bảo vệ tim mạch. Dưa hấu có hàm lượng beta-carotene cao và vitamin C làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Trái cây này cũng có lycopenephytochemical có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và chống lại bệnh tim.

Một nghiên cứu tại Trường Đại học bang Florida đã chứng minh rằng những ai được bổ sung 4.000mg L-Citrulline (một loại acid amin có trong dưa hấu) giảm được huyết áp ngay trong 6 tuần. Acid amin này giúp cơ thể sản sinh oxit nitric, giúp mạch máu giãn nở.

Nguyên liệu:

  • 300gr dưa hấu
  • 15ml nước cốt chanh
  • 20ml nước đường hoặc mật ong
  • Đá viên

Cách thực hiện:

Bước 1: Dưa hấu mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cho vào tô nhỏ.

Bước 2: Cho dưa hấu vào máy ép lấy nước cốt.

Bước 3: Rót vào ly 100ml nước ép dưa hấu, 20ml nước đường, 15ml nước cốt chanh, khuấy đều rồi thêm đá viên vào. Nước cốt chanh sẽ kích vị chua, giúp cân bằng hương vị cho thức uống thêm ngon miệng.

Nước ép dưa hấu
Nước ép dưa hấu có công dụng giảm mỡ máu

13. Nước ép tảo spirulina

Là thực phẩm rất có ích cho sức khỏe, cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Tảo spirulina chứa nhiều magie và iod, có tác dụng ngăn ngừa hình thành mảng lắng đọng cholesterol thành mạch. Ngoài ra, trong tảo còn chứa thành phần laminaria polysaccharide có thể làm giảm triglyceride và cholesterol toàn phần, giúp ngăn ngừa rối loạn mỡ máu.

Nguyên liệu:

  • 1 chút rau mùi
  • 100gr xoài (đã bỏ vỏ và hạt)
  • 5gr bột tảo xoắn spirulina
  • 01 quả chanh, bỏ vỏ
  • 250ml nước lọc

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy xay, xay với tốc độ cao nhất cho thật nhuyễn, mịn.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và bỏ đá vào và thưởng thức.

Lưu ý: Đối với người lần đầu uống nước tảo xoắn, bạn có thể sử dụng liều dùng ít để quen dần mùi vị, sau đó tăng dần lên từ 2 – 4g bột tảo/ngày.

Nước ép tảo spirulina
Nước ép tảo spirulina giúp giảm mỡ máu cáo

14. Nước cam ép

Trong nước cam chứa một chất gọi là Hesperidin, đây là một loại polyphenol có vòng flavonoid. Hesperidin có chức năng tăng cường mao mạch, cải thiện lưu lượng máu, cải thiện mức cholesterol trong máu, giảm lượng mỡ trung tính trong máu, chống dị ứng, cải thiện triệu chứng thấp khớp và nhiều công dụng khác. Vì hesperidin có chức năng chống oxy hóa và hạ huyết áp nên có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ rối loạn mạch máu não và mắc bệnh tim.

Một nghiên cứu đã đăng trên tạp chí “Biomedical Environmental Science” tháng 4/2008 còn chứng mình được nước cam ép giúp cải thiện mỡ máu do tăng cholesterol “tốt” HDL và giảm cholesterol “xấu” LDL.

Nguyên liệu:

  • 2 quả cam loại ngon
  • 30ml nước đường
  • Đá viên
  • Dụng cụ vắt cam, ly thủy tinh, muỗng khuấy….

Cách thực hiện:

Bước 1: Cam mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bớt lớp vỏ bên ngoài. Trong vỏ cam có nhiều tinh dầu, nếu để tinh dầu này rơi vào sẽ làm đắng nước ép. Tiếp đó, bạn dùng dụng cụ vắt lấy nước ép của 2 quả cam.

Bước 2: Rót nước cam vừa ép cho vào ly thủy tinh, nếm thử xem nước cam ngọt chưa. Sau đó, bạn có thể thêm một ít nước đường để điều chỉnh hương vị nước cam sao cho vừa miệng.

Bước 3: Bạn cho đá viên vào ly nước cam, khuấy đều nhằm tạo độ lạnh và thưởng thức nhé!

Nước cam ép
Nước cam ép giúp giảm máu nhiễm mỡ

15. Nước ép nghệ

Nghệ là một gia vị vô cùng phổ biến đối với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nghệ còn có công dụng giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả.

Tác dụng giảm mỡ máu của nghệ đã được minh chứng từ lâu. Năm 1972 các nhà khoa học Ấn Độ đã chứng minh được hoạt chất Curcumin trong củ nghệ vàng có tác dụng chống tăng đường huyết đối với bệnh mỡ máu. Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng chống viêm khớp dạng khớp, chống viêm, chống oxy hóa, và kháng khuẩn.

Nguyên liệu:

  • 1 – 2kg nghệ vàng tươi
  • 1 máy xay nghệ
  • 2 ca nhựa
  • Khăn xô để lọc

Cách thực hiện: 

Bước 1: Củ nghệ tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát nhỏ.

Bước 2: Cho nghệ tươi thái lát vào máy xay sinh tố, cho thêm một chút nước rồi xay nhuyễn cùng nguyên liệu. Dùng khăn khô lọc phần cốt nghệ đã xay. Lọc đi lọc lại nhiều lần đến khi nước trong là được.

Bước 3: Tiếp theo, để nước khoảng 5 tiếng cho phần tinh bột nghệ lắng xuống dưới. Sau 5 tiếng khi tinh bột nghệ đã lắng xuống thì bỏ nước và thu lấy tinh bột.

Bước 4: Cho phần tinh bột nghệ thu được vào đun sôi với một chút nước. Đun lửa nhỏ đến khi thu được hỗn hợp tinh bột nghệ thì tắt bếp. Để nguội, cho vào lọ rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Nước ép nghệ
Nước ép nghệ giúp giảm mỡ máu

XEM THÊM: Top 11 viên uống giảm mỡ máu tốt nhất hiện nay

Với những công thức nước uống giảm mỡ máu được chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc đã có thể tự tay làm ra nhiều đồ uống ngon và bổ dưỡng.