Home Trường học Trường đại học [Hỏi Đáp] 1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ?

[Hỏi Đáp] 1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ?

[Hỏi Đáp] 1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ?
1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ?

1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn tân sinh viên. Để biết được đáp án chính xác nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ?

Hầu như các trường Đại học tại Việt Nam đều chia một năm có hai học kỳ chính và một học kỳ phụ (kỳ hè). Học kỳ chính là học kỳ bắt buộc các sinh viên phải học, đối với học kỳ hè không bắt buộc phải học. Ngoài ra, cũng có một số trường cũng có quy định là học 3 kỳ, tức là 3 học kỳ chính.

Riêng kỳ hè là kỳ dành cho sinh viên học các học phần do học chậm tiến độ ở học kỳ chính, hoặc học lại các học phần chưa đạt/ học để cải thiện điểm số. Hơn nữa, kỳ hè là lúc dành cho các bạn sinh viên có thiện chí học vượt các học phần có ở các học kỳ sau (nếu trường có mở lớp).

1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ
1 năm đại học chia thành 2 học kỳ chính và học kỳ hè

Trên đây là bài viết 1 năm đại học có bao nhiêu học kỳ. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ phía trên phần nào giúp bạn đọc biết được thời gian học tập của một kỳ học. Chúc bạn chuẩn bị thật tốt khi bước vào hành trình mới của mình nhé.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM