Home Học tiếng Anh Xe cần cẩu tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Xe cần cẩu tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Xe cần cẩu tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Xe cần cẩu tiếng Anh là gì? Đây là một trong những từ vựng cơ bản khi nói đến chuyên ngành kĩ thuật, xây dựng, thiết kế,… Vì vậy hãy theo dõi bài viết của JES để biết thêm thông tin nhé!

Nghĩa thông dụngVí dụ
Crane-truckxe cần cẩuSam decides to call a crane-truck to lift up his car.

Theo từ điển Oxford, không có sự khác biệt khi phát âm crane-truck dù là trong tiếng Anh – Anh (BrE) hay Anh – Mỹ (NAmE):

  • Crane-truck: /kreɪn/ /trʌk/

Dưới đây là một số ví dụ tham khảo để các bạn hiểu rõ hơn cách dùng cũng như vị trí của từ trong câu:

  1. Industrial remote control of crane-truck or railway locomotives use assigned frequencies that vary by area. (Các bộ điều khiển từ xa công nghiệp cho xecần cẩu hoặc đầu máy xe lửa sử dụng ở các tần số khác nhau tùy theo khu vực)
  2. Well, I spend every waking minute of my life operating a crane-truck. (Tôi tốn hết thời gian để điều khiển xe cần cẩu mà)
  3. These were used in crane-truck and aboard ships in Ancient Greece, as well as in mines, water pumps and siege engines in Ancient Rome. (Chúng được sử dụng trong các xe cần cẩu trên các tàu thuyền trong thời Hy Lạp cổ đại và trong các hầm mỏ trong thời La Mã cổ đại)

Hi vọng bài viết đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi xe cần cẩu tiếng Anh là gì ở đầu bài.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn