Trọn bộ Barron’s ielts – Sách luyện đề ielts hiệu quả nhất

0
615
bộ sách barron's ielts

Barron là một trong những nhà xuất bản sách lớn tại Mỹ với nhiều đầu sách dành để luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, trong đó có IELTS. Nhà xuất bản này đã sản xuất nhiều sách chuyên về luyện thi IELTS. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về 4 quyển Barron’s Ielts, mà bản thân mình đánh giá rất cao và mình tin chắc, chúng sẽ là những công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều trong bài thi Ielts.

1. Barron’s Writing IELTS  for the IELTS

Sách dành cho những ai?

Cuốn sách Barron’s Ielts cực hay dành cho các bạn đang muốn luyện Skill Writing hoặc muốn nâng  kỹ năng viết của mình. Sách được viết dành cho các bạn đang có vốn ngữ pháp cơ bản khoảng 3.5 IELTS trở lên. Khi học với sách này, các bạn sẽ được cung cấp nhiều mẹo hay, cách làm bài hiệu quả hơn trong bài thi Ielts.

Nội dung sách nói về gì?

Sách trình bày mẹo làm bài, hướng dẫn cách viết bài chi tiết theo từng Task, các dạng câu hỏi thường có trong Writing. Bám sát vào hệ thống kiến thức theo tiêu chí chấm điểm của Writing, giúp bạn hiểu rõ từng tiêu chí và biết cách vận dụng như thế nào cho bài viết của mình được hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu đề ra và đạt điểm cao.

Bên cạnh đó, nhà xuất bản thiết kế bài học cung cấp thêm nguồn từ vựng, cấu trúc câu hay cũng như là cách viết paraphrase như thế nào cho ấn tượng.

Mỗi đề bài sẽ đi kèm cùng với bài mẫu thực hành, giúp người học thêm nguồn tham khảo cho ý tưởng, cách viết band để được điểm cao.

Nếu bạn đang muốn rèn luyện hay muốn cải thiện về kỹ năng Writing, thì đây là một trong những cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua.

=> Link tải: Barron’s Writing IELTS  for the IELTS

barrons writing for ielts

2. Barron’s IELTS Practice Exams

Sách dành cho những ai?

Đây là một sách chuyên về luyện đề, dành cho bạn band 4.0 trở lên và muốn chinh phục ở những band cao hơn nữa. Đối với những bạn chỉ vừa mới bắt đầu thì nên tham khảo để biết thêm về fomat đề thi mà thôi, không cần luyện đề vội, nắm chắc ngữ pháp cơ bản trước mới là tiền đề cho bài thi Ielts.

Sách được thiết kế dành cho các bạn thi IELTS Academic và Genneral. Mỗi hình thức thi sẽ có 6 đề test. Chính vì thế, tùy thuộc vào hình thức thi mà bạn chọn lựa, sẽ có những phần test tương ứng và phù hợp.

Cuối sách có kèm theo transcrip phần nghe và keys answer để bạn check lại đáp án mà mình đã chọn trong bài thì.

Với sách luyện đề này trong bộ sách Barron’s Ielts, các bài test tương tự như bài thi thật, nên các bạn yên tâm học nhé.

=> Link tải: Barron’s IELTS Practice Exams

barrons ielts_practice_exams1

3. Barron’s IELTS Strategies and tips

Sách dành cho những ai?

Quyển sách này của Barron’s Ielts nhằm hỗ trợ cho các bạn mới bắt đầu học Ielts hoặc cho những ai muốn ôn thi Ielts cấp tốc. Sách cung cấp các Strategies và tips hay ho, từ đó các bạn có thể vận dụng những mẹo này vào bài test, để đạt được hiệu quả hơn trong quá trình ôn thi IELTS.

Sách có gì hấp dẫn?

Cuốn sách này được thiết kế theo một hệ thống khoa học và dễ hiểu:

  • Tổng quan qua mỗi phần thi IELTS một cách chi tiết, giúp bạn hiểu được format bài thi và những điểm cần lưu ý.
  • Mẹo cơ bản để chinh phục từng phần thi, nêu ra từng câu hỏi hay gặp, cách làm bài hiệu quả.
  • Ví dụ minh họa cụ thể để áp dụng các mẹo vào bài làm.
  • Bài tập đi kèm giúp bạn tự luyện tập, vận dụng các mẹo đã học được.

Sách chia đều theo nhiều dạng câu hỏi ở mỗi phần. Ví dụ Listening có section 1 là những dạng bài phổ biến như: complete a form, a table…Section 2 có Complete sences. Bạn sẽ học được các strategies và tips cho từng dạng bài, rất hay nhé.

=> Link tải: Barron’s IELTS Strategies and tips

Ielts Strategies and Tips

4. Essential Words for the IELTS – Barrons

Sách dành cho những ai?

Barron’s Ielts ra mắt quyển sách này, rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu học Ielts nhằm hỗ trợ nâng cao vốn từ vựng, hoặc cho những ai đang muốn củng cố từ vựng nhanh trước khi bước vào bài thi Ielts chính thức. Từ vựng được sách biên soạn từ đơn giản đến phức tạp, giúp bạn dần dần xây dựng một ngân hàng từ vựng vững chắc.

Sách có nội dung gì?

Essential Words for the Ielts giúp các bạn nâng cao vốn từ của mình. Được cung cấp hơn 600 từ vựng thường gặp trong bài thi IELTS theo các topic phổ biến nhất, giup người học có vốn từ sâu và rộng hơn.

Các topic phổ biến như: nature and the environment, leisure activities and hobbies, the arts and culture, transportation, health, tourism, business, technology, social issues, and education. Những topic này rất hay ứng dụng và xuất hiện nhiều trong bài thi IELTS.

Tác giả Lin Lougheed đúc kết từ quá trình học của mình, nên đã đề xuất chi tiết hướng dẫn các từ vựng với ngữ cảnh sử dụng, bài tập kèm đáp án cho bạn thực hành và nhớ lâu hơn. Hơn thế nữa, những tips mà tác giả cung cấp giúp bạn nhớ từ nhanh hơn, với mình đây thực sự là một quyển sách thực sự rất hữu ích khi mới bắt đầu học.

Sách Full pdf + audio nên các bạn tập nghe và nhại theo, học từ vựng phát âm trọn vẹn nhé.

=> Link tải sách: Essential Words for the Ielts – Barron

Barrons Essential words for the ielts

Như vậy, mình đã giới thiệu với bạn 4 cuốn sách rất hay được xuất bản bởi Barron, rất đáng để học tập nhé. Hãy dành thời gian chiêm nghiệm và luyện tập. Mình tin, bộ 4  quyển sách của Barron’s Ielts này không làm bạn thất vọng đâu.

XEM THÊM: Bộ tài liệu Collin For IELTS – tải miễn phí [PDF + Audio]

Link tải trọn bộ tài liệu Barron’s IELTS

Bạn có thể tải trọn bộ Barron’s IELTS tại đây

Hoặc có thể tải từng phần để thuận tiện cho việc ôn luyện hơn: