Home Học tiếng Anh Trầm hương là gì trong tiếng Anh – 1 số ví dụ

Trầm hương là gì trong tiếng Anh – 1 số ví dụ

Trầm hương là gì trong tiếng Anh – 1 số ví dụ

Trầm hương tiếng Anh là gì? Trầm hương, kỳ nam,… đều là những loại gỗ, dược liệu quý hiếm. Vậy, cách viết của nó trong tiếng Anh như thế nào? Cùng JES tìm hiểu nhé!

Nghĩa thông dụngVí dụ
Agarwoodtrầm hươngSandalwood, along with agarwood, is the most
commonly used incense material by the Chinese
and Japanese in worship and various ceremonies.

Thực tế, khi tìm kiếm từ này trong từ điển Oxford Learner’s Dictionary và Cambridge Dictionary sẽ không cho ra kết quả. Có thể là vì trầm hương thực chất là một khái niệm chỉ một thực thể được sinh ra trong quá trình sinh trưởng của một loại cây, nên không có định nghĩa rõ ràng. Trầm hương tiếng Anh mà chúng ta thường gặp nhất là agarwood.
Dưới đây là một số ví dụ tham khảo để các bạn hiểu rõ cách dùng và vị trí của từ trong câu:

  1. They come in bearing gifts, gold, agarwood and myrrh. (Họ mang theo quà mừng, vàng, trầm hương và nhựa thơm)
  2. Sandalwood, along with agarwood, is the most commonly used incense material by the Chinese and Japanese in worship and various ceremonies. (Gỗ đàn hương, cùng với trầm hương, là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất bởi người Trung Quốc và Nhật Bản trong thờ cúng và các nghi lễ khác nhau)

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích trong việc giải đáp câu hỏi trầm hương tiếng Anh là gì của các bạn.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn