Home Trường học Trường cao đẳng Top 5 Trường đại học, cao đẳng tốt nhất ở Hải Phòng

Top 5 Trường đại học, cao đẳng tốt nhất ở Hải Phòng

Top 5 Trường đại học, cao đẳng tốt nhất ở Hải Phòng

Đâu là các trường đại học ở Hải Phòng tốt nhất, được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Bởi chọn được một ngành học, một ngôi trường mà mình yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân, khi ra trường có công việc đúng với chuyên ngành mà mình lựa chọn là mong ước của hầu hết các bạn học sinh. Bài viết sau đây, JES sẽ điểm danh các trường đại học, cao đẳng đáng mơ ước của thành phố Hải Phòng nhé.

1. Trường đại học y dược Hải Phòng

Đại học Y dược Hải Phòng là trường đào tạo nguồn nhân lực y bác sĩ đa khoa và chuyên khoa hàng đầu cho thành phố Cảng nói riêng và cho cả nước nói chung.

Với các bạn học sinh ước mơ được khoác trên mình màu áo blue trắng để có thể cứu chữa cho thật nhiều bệnh nhân thì Đại học Y Hải Phòng là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn trong danh sách các trường đại học ở Hải Phòng. Trường có những ưu điểm nổi bật như: Điểm số không cao như trường Đại học Y Hà Nội; chi phí sinh hoạt rẻ; không khí sạch sẽ; giao thông thuận lợi.

Chương trình đào tạo:

  • Đào tạo đại học: Bác sỹ Răng Hàm mặt, Bác sỹ đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sỹ Y học dự phòng, Cử nhân kỹ thuật Y học, Cử nhân điều dưỡng, Dược sỹ Đại học.
  • Triển khai và mở rộng các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe ở trình độ đại học và trình độ sau đại học.
Đại học Y Dược Hải Phòng
Nguồn: Đại học Y Dược Hải Phòng

Đào tạo sau đại học:

  • Tiến sĩ: Y tế công cộng, Ngoại, Nội, Sản, Nhi khoa
  • Thạc sĩ: Nội, Ngoại, Nhi, Y tế công cộng, Y học biển.
  • Bác sĩ chuyên khoa cấp I các chuyên ngành: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Lao và bệnh phổi, Y tế công cộng, Chẩn đoán hình ảnh, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Mắt, Tai mũi họng, Hóa sinh, Bác sĩ gia đình, Ung Bướu, Y học gia đình, Tâm thần.
  • Bác sĩ chuyên khoa cấp II các chuyên ngành: Ngoại tiêu hoá, Nội hô hấp, Ngoại chấn thương chỉnh hình, Nhi thận tiết niệu, Quản lý y tế, Nội tim mạch, Sản phụ khoa, Nhi hô hấp.
  • Ngoại khoa, Nhi khoa, Nội khoa.
  • Nội trú bệnh viện: Nội, Ngoại, Sản, Nhi.

Đào tạo liên tục (cấp chứng chỉ).

Liên kết đào tạo với nước ngoài.

Quy mô đào tạo: Trung bình hàng năm trường đào tạo khoảng 1500 – 2000 sinh viên và học viên sau đại học thuộc các mã ngành đào tạo, liên kết với nước ngoài: số lượng học viên, sinh viên tùy vào nhu cầu thực tế cũng như khả năng của các bộ môn. Ưu tiên đào tạo nhân lực y tế chủ chốt cho khu vực duyên hải và các vùng kinh tế biển đảo cả nước.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Hải Phòng

Là trường công lập đào tạo đa ngành nghề, trường Đại học Hải Phòng đặt trên mình sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, chuyên môn cao cho thành phố Hải Phòng và các tỉnh miền duyên hải bắc bộ cũng như trên cả nước. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cấp trang thiết bị giảng dạy, mời các giảng viên có trình độ cao tham gia giảng dạy tại trường.

Trường Đại học Hải Phòng
Nguồn: Trường Đại học Hải Phòng

Những nội dung cơ bản về sứ mệnh và tầm nhìn của Trường đã hình thành từ năm 2000 (Khi trường còn mang tên là Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng). Đến khi được đổi tên thành Trường Đại học Hải Phòng, những sứ mạng của nhà Trường được bổ sung và khẳng định thêm đó là: “Trường Đại học Hải Phòng là một trong các trung tâm đào tạo đại học đa ngành, đa lĩnh vực; là cơ sở nghiên cứu khoa học, ứng dụng cũng như chuyển giao công nghệ; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, phục vụ nhu cầu phát triển nền kinh tế – xã hội của Hải Phòng và cả nước.

Và thế có thể nói, đây là một trong các trường đại học ở Hải Phòng tốt nhất để bạn theo học và có những năm tháng thời sinh viên tươi sáng và rực rỡ nhất.

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Một trong các trường đại học ở Hải Phòng có đào tạo các ngành liên quan đến hàng hải, cơ khí tàu thủy, trường Đại học Hàng hải Việt Nam là điểm đến đầy ước mơ của rất nhiều bạn học sinh yêu thích, khát khao được vươn mình đến biển cả. Tiền thân là trường Sơ cấp Hàng Hải được thành lập vào năm 1956, đến năm 1974 trường được đổi tên thành trường Đại học Hàng Hải và năm 2013 trường chính thức có tên là trường Đại học hàng hải Việt Nam.

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam
Nguồn: Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được biết đến là trường trọng điểm của quốc gia. Bên cạnh việc đào tạo sinh chuyên ngành hàng hải thì trường cũng đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác như: viễn thông, kinh tế…góp phần cung cấp nguồn nhân lực chủ chốt, chất lượng cao cho thành phố Hải Phòng, đồng bằng Bắc Bộ và trên cả nước.

Toàn bộ các chuyên ngành đào tạo đều được thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ. Đây là hình thức được hầu hết các trường đại học trên cả nước áp dụng. Với cấu trúc chương trình mềm dẻo, sinh viên được học liên thông giữa các ngành và bậc học. Vì vậy, sinh viên được chủ động hơn, tự quyết định trong việc đề ra kế hoạch học tập; lựa chọn giảng viên; lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc có thể học cùng lúc 2 chương trình đào tạo.

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng luôn hướng đến nhiệm vụ đào tạo một đội ngũ sinh viên đầy năng động, sáng tạo, kiến thức nền tảng vững vàng nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết thực trong cuộc sống. Đây cũng là một trong các trường đại học ở Hải Phòng có chất lượng giáo dục rất tốt. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trường đã sẵn sàng bắt tay vào kinh doanh mang đến những giá trị đích thực và có ích cho xã hội.

Trường luôn nỗ lực hết mình để phát diện toàn diện cho các bạn sinh viên. Do đó, ngoài đào tạo về kiến thức, thì trường còn đào tạo hội nhập và kỹ năng. Để sau khi ra trường các bạn sinh viên không phải bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm công việc và vấn đề phát triển năng lực bản thân.

Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng
Nguồn: Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng

Thông tin liên hệ:

5. Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hải Phòng

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hải Phòng là trường trực thuộc Bộ giao thông vận tải. Nhà trường với nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học – kỹ thuật có trình độ cao đẳng, các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế xã hội.

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hải Phòng
Nguồn: Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Hải Phòng

Ngoài công tác đào tạo, cung cấp kiến thức thực tế và nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên. Nhà trường đã ký kết cũng như thực hiện thành công nhiều hợp đồng sản xuất, đồng thời được các đối tác đánh giá cao. Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị đào tạo, sản xuất nước ngoài (Hà Lan, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc…) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội đi thực tập và lao động ở nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề lẫn kiến thức.

Đến năm 2011, Trường đã được Bộ lao động thương binh và xã hội phê duyệt trở thành đơn vị đào tạo các nghề trọng điểm cấp Quốc tế (Nghề Công nghệ chế tạo Vỏ tàu thủy), cấp ASEAN (Nghề Công nghệ hàn; Điện tàu thủy) và cấp quốc gia (Xử lý rác thải công nghiệp, Nghề Sửa chữa máy tàu thủy).

Thông tin liên lạc:

Các trường đại học ở Hải Phòng trên đều là những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Nó sẽ là một trong điểm đến đầy mơ ước của biết bao bạn học sinh tại Hải Phòng và các tỉnh Duyên hải miền Bắc.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn