Home Trường học Trường cao đẳng Top 5 Trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM

Top 5 Trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM

Top 5 Trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM

Có phải bạn đang muốn tìm một trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM? Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 5 Trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM” mà JES cung cấp cho bạn dưới đây. Hi vọng với những thông tin mà JES cung cấp bạn sẽ tìm được cho mình một trường phù hợp.

1. Cao Đẳng Công Nghiệp Dệt May Hà Nội

Cao đẳng May thời trang Hà Nội là một trong những trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM. Tại đây, trường cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng của nghề thiết kế thời trang. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có một cái nhìn tương quan ngành công nghiệp thời trang hiện nay.

Những chủ đề chính của ngành thiết kế thời trang bao gồm: thiết kế mẫu và nguyên liệu vải, xây dựng và phát triển dòng sản phẩm thời trang; tổng quan các nguyên tắc/yếu tố của ngành thiết kế, ngành thời trang nói riêng; sử dụng các công cụ, máy móc chuyên ngành; marketing thiết kế; lập kế hoạch chương trình trình diễn thời trang; phân tích các kỹ thuật marketing; cách chuẩn bị một portfolio ngành thiết kế; làm việc với các nhà máy và cách tiếp cận nguồn đầu tư/nguồn vay lập nghiệp, hay tạo dựng thương hiệu thời trang của riêng mình.

Thông tin liên hệ

2. Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam

Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam là một trong những cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM. Với ngành học này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong lĩnh vực may cũng như thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai sản xuất công nghiệp, khả năng sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ,  khả năng thiết kế đồ họa trang phục, thêu vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý sản xuất may công nghiệp.

Thiết kế Thời trang của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam với phương châm “Chuyên môn, thực tiễn song hành” làm kim chỉ nam cho định hướng phát triển của nhà trường. Nội dung giảng dạy nâng cao kỹ năng tay nghề, bám sát thực tế và thực hành là chính. Xây dựng chương trình học trên môi trường thực tế, phù hợp với nhu cầu của xã hội, đáp ứng yêu cầu mà nhiều doanh nghiệp tuyển dụng đang đòi hỏi ở người lao động.

Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam
Nguồn: Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam

Thông tin liên hệ

3. Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội

Cái tên tiếp theo trong danh sách những cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM là Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội. Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật viên thiết kế để giúp người học có những kỹ năng và kiến thức sau:

 • Nhằm trang bị cho người học nghề kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của nghề TKTT
 • Có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc
 • Có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm
 • Có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp
 • Giải quyết được các tình huống phức tạp trong thực tế, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp
Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội
Nguồn: Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội

Thông tin liên hệ

4. Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM là một trong những cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM. Chương trình học được nghiên cứu và xây dựng trên cơ sở thực tiễn ngành thời trang Việt cũng như Thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận những vị trí: Họa sĩ thiết kế thời trang độc lập hoặc phục vụ cho các công ty may mặc, dệt may, các cửa hàng thời trang, thành lập các xưởng thiết kế, đảm nhiệm công tác quản lý chuyên ngành thuộc lĩnh vực thời trang, công ty thời trang hoặc tham gia công tác đào tạo chuyên ngành thời trang.

Chương trình đào tạo trang bị những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật thiết kế trang phục cụ thể:

 • Thiết kế Erugo và mô hình lập thể trang phục
 • Đồ án thiết kế trang phục
 • Lịch sử mỹ thuật và trang phục
 • Căn bản hội họa, trang điểm
 • Kỹ thuật chất liệu
 • Phác thảo ý tưởng
Cao đẳng Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam
Nguồn: Cao đẳng Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam

Thông tin liên hệ

5. Cao đẳng Việt Mỹ

Cái tên cuối cùng trong danh sách những cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM là Cao đẳng Việt Mỹ. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, bạn cần có năng lực, kỹ năng và sự yêu thích ngành nghề, sự tìm tòi trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cao đẳng Việt Mỹ
Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Những kỹ năng mà bạn sẽ học được sau khi hoàn thành khóa học:

 • Phác thảo được các dáng người mẫu;
 • Sáng tác và vẽ được các mẫu trang phục theo chủ đề và ý tưởng: trang phục dạo phố, trang phục xuân hè, trang phục trẻ em, trang phục thu đông, trang phục dân tộc…
 • Thể hiện được họa tiết, chất liệu, màu sắc trên bản vẽ;
 • Sử dụng được các trang thiết bị trong nghề;
 • Xây dựng được quy trình sản xuất sản phẩm thời trang đạt hiệu quả;
 • Lựa chọn được nguyên vật liệu phù hợp với sản phẩm thiết kế;

Thông tin liên hệ

Với danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng nhất tại TPHCM trên dây, mong rằng bạn đọc sẽ tìm được cho mình một đơn vị phù hợp.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn