Home Học tiếng Anh Tài Liệu - Giáo Trình Top 6 cuốn sách Tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương hay nhất

Top 6 cuốn sách Tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương hay nhất

Top 6 cuốn sách Tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương hay nhất

Các cuốn sách tiếng Anh của tác giả Mai Lan Hương đã trở thành nguồn tài liệu quan trọng không chỉ cho những người học luyện thi tiếng Anh nói chung, mà còn cho những người chuẩn bị cho các kỳ thi như TOEIC, IELTS và THPT Quốc gia nói riêng. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Jes.edu.vn tham khảo Top 6 cuốn sách tiếng anh của tác giả Mai Lan Hương hay nhất nhé!

1. Cuốn sách “Các lỗi thường gặp trong Tiếng Anh”

Trong quá trình học và áp dụng Tiếng Anh, chúng ta thường phạm phải những sai lầm cơ bản liên quan đến từ vựng và ngữ pháp, như sử dụng giới từ không đúng, dùng thì sai, lỗi hình thức động từ, bỏ sót mạo từ, giới từ, đặt sai vị trí trạng từ, nhầm tính từ,….

Cuốn sách tiếng Anh này được thiết kế để giúp người học nhận ra và khắc phục những lỗi thường gặp khi học tiếng Anh. Nội dung của sách được trình bày theo một cấu trúc đồng nhất. Đầu tiên, các loại lỗi phổ biến sẽ được đề cập và mô tả trong câu, để độc giả có thể nhận diện trước khi chúng được sửa lại đúng. Sau đó, câu sai được thay thế bằng câu đúng ngay phía dưới. Cuối cùng có thêm lời giải thích hoặc hướng dẫn cụ thể (trong một số trường hợp cần thiết).

Cuốn sách được chia thành 5 phần:

 • Phần 1: Các dạng lỗi thường gặp
 • Phần 2: Các từ thường bị bỏ sót
 • Phần 3: Các từ không cần thiết
 • Phần 4: Các từ bị đặt sai vị trí
 • Phần 5: Các từ thường bị nhầm lẫn
Các lỗi thường gặp trong Tiếng Anh
Sách “Các lỗi thường gặp trong Tiếng Anh” của tác giả Mai Lan Hương – Hà Thanh Uyên | Nguồn: Internet

2. Cuốn sách “Giải tích Ngữ pháp Tiếng Anh (với Bài tập và Đáp Án)

Các chương trong sách được biên soạn dựa trên ngữ pháp tiếng Anh hiện đại, giải thích một cách tỉ mỉ và rõ ràng về cách sử dụng và các quy tắc quan trọng mà người học cần học thuộc. Đồng thời, sách cũng đặc biệt nhấn mạnh những quy luật khác biệt giữa tiếng Anh của người Anh (British English) và tiếng Anh của người Mỹ (American English).

Cuốn sách bao gồm nhiều chương như loại từ (danh từ, tính từ, động từ, trạng từ), 12 thì, câu bị động, câu gián tiếp, câu điều kiện, mệnh đề và cụm từ,…. Sách được in màu sắc sáng tạo và thu hút. Ở cuối mỗi phần ngữ pháp sẽ có nhiều bài tập đa dạng để giúp người học hiểu rõ lý thuyết. Đặc biệt, với việc thi trắc nghiệm đang trở thành xu hướng trong các kỳ thi, cuốn sách cũng cung cấp một số bài tập trắc nghiệm để đáp ứng nhu cầu của người học trong bối cảnh hiện nay.

Cuốn sách tiếng Anh của cô Mai Lan Hương sẽ là một giải pháp thực tế, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của người học trong việc học, ôn tập và nâng cao kỹ năng ngữ pháp. Ngoài ra, cuốn sách cũng hứa hẹn là một tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên.

Cuốn sách "Giải tích Ngữ pháp Tiếng Anh (với Bài tập và Đáp Án)
Cuốn sách “Giải tích Ngữ pháp Tiếng Anh (với Bài tập và Đáp Án) | Nguồn: Internet

3. Cuốn “Giới từ Tiếng Anh”

Cuốn sách tổng hợp hầu như tất cả các giới từ thường được sử dụng, đặc biệt là trong chương trình học tiếng Anh ở cấp phổ thông. Sách được chia thành ba phần chính:

 • Giới từ thông dụng: Bên cạnh các giới từ chỉ địa điểm, thời gian và sự chuyển động, tác giả cũng giới thiệu giới từ một từ (one-word) và giới từ hai từ (two-word).
 • Giới từ theo sau Danh từ, Động từ, Tính từ: Tác giả liệt kê hầu hết các danh từ, tính từ và động từ thường có kèm theo giới từ. Từ khóa tra cứu giới từ được sắp xếp theo thứ tự alphabet.
 • Cụm giới từ: Phần này bao gồm các giới từ phức tạp từ ba từ (three-word) và cũng được xếp theo thứ tự alphabet.

Mỗi mục lý thuyết được kết thúc bằng phần bài tập nhằm hỗ trợ người học củng cố kiến thức, hiểu rõ và nhớ lâu những nội dung đã học. Tác giả hy vọng rằng cuốn sách sẽ mang lại cho độc giả sự hiểu biết sâu sắc hơn về giới từ.

Cuốn "Giới từ Tiếng Anh"
Cuốn “Giới từ Tiếng Anh” là cuốn sách nổi tiếng của cô Mai Lan Hương | Nguồn: Internet

4. Cuốn “Ngữ pháp Tiếng Anh dành cho học sinh (Bài tập + Đáp án)”

Cuốn sách “Ngữ Pháp Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh (Bài tập + đáp án)” của tác giả Mai Lan Hương được coi là một tác phẩm kinh điển, phù hợp cho những người mong muốn nắm bắt kiến thức tiếng Anh với mọi mục đích, bao gồm thi đại học, TOEIC, IELTS, TOEFL,…. Sách có đa dạng với nhiều chủ đề ngữ pháp như các thì, từ loại, các loại câu,….được giải thích một cách chi tiết và rõ ràng, kèm theo ví dụ và bài tập thực hành có đáp án.

Cuốn sách bao gồm 9 chương, giới thiệu đến nhiều khía cạnh ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao như loại từ (động từ, danh từ, tính từ, trạng từ), các thì, cụm danh từ, liên từ, mệnh đề, giới từ, so sánh với tính từ và trạng từ,câu bị động, câu điều kiện, diễn tả về số lượng.

Ở cuối mỗi phần ngữ pháp, sách cung cấp nhiều bài tập đa dạng để giúp người học làm chủ lý thuyết. Bài tập trắc nghiệm về loại từ, trọng âm,chia thì, từ vựng, đọc hiểu, và viết lại câu đáp ứng đầy đủ hình thức thi trắc nghiệm hiện đại.

Cuốn "Ngữ pháp Tiếng Anh dành cho học sinh (Bài tập + Đáp án)"
Cuốn sách “Ngữ pháp Tiếng Anh dành cho học sinh (Bài tập + Đáp án)” | Nguồn: Internet

5. Cuốn “Ngữ pháp Tiếng Anh (Ấn bản 2017)”

Nội dung của cuốn sách bao gồm toàn bộ các ngữ pháp phổ biến, thường được sử dụng và cần thiết cho người học tiếng Anh ở mọi trình độ.

Cuốn sách đặc biệt chú ý đến những điểm quan trọng mà người học thường gặp phải, như:

 • Việc thêm “es” sau các động từ kết thúc bằng o, s, x, ch, sh
 • Hạn chế sử dụng thì hiện tại tiếp diễn và thì hiện tại hoàn thành với các động từ chỉ nhận thức, tri giác như hear, see, like, want, know, feel, think…
 • Quy tắc khi chuyển từ câu khẳng định sang câu phủ định và nghi vấn
 • Đưa động từ về dạng nguyên mẫu.

Sau phần giảng dạy ngữ pháp là rất nhiều bài tập đa dạng, bao gồm việc chia thì, viết đúng dạng từ, trắc nghiệm đọc hiểu, viết lại câu, nhấn trọng âm, từ vựng.

Ngữ pháp Tiếng Anh
Cuốn “Ngữ pháp Tiếng Anh (Ấn bản 2017)” | Nguồn: Internet

6. Cuốn “Động từ Bất quy tắc và Ngữ pháp Tiếng Anh căn bản”

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiếp cận việc học các động từ bất quy tắc tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời, sẽ là một công cụ quan trọng không thể thiếu trong bộ sưu tập sách ngoại ngữ cho những ai muốn hiểu rõ về ngữ pháp Tiếng Anh.

Cuốn sách được chia thành 3 phần:

 • Phần 1: Ký Hiệu Phiên Âm (Phonetic Symbols): kí hiệu phiên âm của cả phụ âm và nguyên âm
 • Phần 2: Động Từ Bất Quy Tắc (Irregular Verbs): Thông tin được trình bày một cách rõ ràng và bảng tra có cung cấp nghĩa tiếng Việt của từ.
 • Phần 3: Ngữ Pháp Tiếng Anh Căn Bản (Basic English Grammar): Dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đang phải cải thiện tình trạng mất gốc.
Động từ Bất quy tắc và Ngữ pháp Tiếng Anh căn bản
Cuốn “Động từ Bất quy tắc và Ngữ pháp Tiếng Anh căn bản” | Nguồn: Internet

Hi vọng rằng những cuốn sách về ngữ pháp tiếng Anh và bài tập tiếng Anh tuyệt vời của tác giả Mai Lan Hương mà chúng tôi đã giới thiệu sẽ giúp các bạn học ngữ pháp tiếng Anh có cơ hội để nâng cao, củng cố và làm giàu kiến thức của mình. Đây là những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất, phù hợp cho cả người mới bắt đầu hoặc những người đã mất căn bản về tiếng Anh.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn