Home Trường học Trường cao đẳng Top 5 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 các trường Cao đẳng Điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Bạn đang muốn theo học ngành điều dưỡng nhưng không biết trường cao đẳng điều dưỡng Hà Nội nào tốt nhất để có được nền tảng kiến thức vững chắc và cơ hội việc làm trong tương lai. Hiểu được những khó khăn mà nhiều bạn trẻ đang gặp phải, chúng tôi đã tổng hợp ra danh sách Top các trường Cao đẳng đào tạo điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Học ngành Điều dưỡng mất bao lâu?

Theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Điều dưỡng thường sẽ được đào tạo từ 2-6 năm, trong đó hệ đại học là từ 4-6 năm. Điều này cũng thực sự dễ hiểu vì đây là một ngành sức khỏe chủ lực nên có thời gian đào tạo sẽ lâu hơn so với các ngành nghề khác. Khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc tại những bệnh viện Trung ương, được làm việc tại các bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam, các trung tâm y tế địa phương, các phòng khám tư nhân.

Ngành điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội và điểm chuẩn là bao nhiêu?

Trong một vài năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa ra mức điểm sàn xét tuyển dành cho những thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức điểm thi tốt nghiệp THPT, với mức điểm dao động khoảng 19 – 20 điểm. Tùy theo từng trường và điều kiện xét tuyển mà điểm chuẩn ngành điều dưỡng qua từng năm sẽ có sự dao động khác nhau. Các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của những năm trước tại trường để ước lượng.

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành điều dưỡng học

Muốn trở thành một Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai, sinh viên cần phải cân nhắc chọn cho mình một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng để theo đuổi đam mê. Theo đó, những tiêu chí để chọn một trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở Hà Nội bao gồm:

 • Tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của trường đó.
 • Tham khảo nhiều thông tin do các bậc phụ huynh và các sinh viên đã học đánh giá về mức độ uy tín của trường.
 • Chú ý đến đội ngũ giảng viên đang công tác ở trường, vì họ sẽ là người trực tiếp giảng dạy và truyền đạt những kỹ năng, kiến thức chuyên ngành.
 • So sánh về mức học phí ngành Điều dưỡng giữa các trường nhằm thấy được mức chênh lệch học phí.
 • Tìm hiểu thêm về hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, cơ sở hạ tầng ở trường có được chú trọng đầu tư hiện đại hay không?
 • Tấm bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng học sau khi theo học tại trường có giá trị như thế nào?

Danh sách các trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng ở Hà Nội

1. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai ra đời nhằm đáp ứng được các yêu cầu đào tạo cấp thiết cho ngành điều dưỡng ở Việt Nam. Trường đào tạo kỹ thuật y học với trình độ chuyên môn cao, đảm nhận được các kỹ thuật chăm sóc phức tạp, cũng như hội nhập quốc tế và xuất khẩu điều dưỡng.

Với phương châm giáo dục “giàu y đức, vững y thuật”, đầy lòng trắc ẩn với nỗi đau của con người, chữa lành và xoa dịu nỗi đau bệnh tật mà người bệnh đang mắc phải, luôn vững vàng đối mặt với từng khoảnh khắc sinh tử của con người.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng từng ngày, trường đã đào tạo thành công hàng ngàn sinh viên và đảm nhận nhiều vai trò khác nhau trong ngành y tế. Đồng thời, nơi đây cũng đã trở thành một trong những trường cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nước nhà nói chung cũng như ở Hà Nội nói riêng. Vậy nên nếu như bạn đang tìm một trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng ở Hà Nội thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Vì sao nên chọn Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai?

 • Đội ngũ giảng viên đều là những thầy cô giáo đầu ngành Y Dược
 • Tất cả sinh viên đều được thực hành thực tế ngay tại trường
 • Mức học phí vừa phải, phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam
 • Có nhiều bệnh viện, doanh nghiệp liên kết với Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp
 • Vì hình thức xét tuyển thuận lợi nên loại bỏ được áp lực thi cử hay điểm số, tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội ra đời và hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế có trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Từ khi được thành lập cho đến nay, trường đã nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, liên tục đổi mới các trang thiết bị cùng cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt nhất.

Và để đáp lại tấm chân tình mà nhà trường đã dày công đầu tư, toàn bộ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đều có thành tích học tập từ loại giỏi và khá, đảm bảo các điều dưỡng viên có năng lực và có đạo đức nghề nghiệp cao. Với những ưu điểm nổi bật trên, có thể khẳng định đây là một trong các trường Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tốt nhất mà bạn nên tin tưởng theo học.

 Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Hoạt động với phương châm giảng dạy “chất lượng chính là sự phát triển bền vững”, các giảng viên và cán bộ tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội luôn nâng cao ý thức trong công tác giảng dạy, chương trình đào tạo để kiến tạo nên những học viên ưu tú, giúp học viên đáp ứng được các yêu cầu của xã hội về chăm sóc y tế, đây cũng chính là thước đo giá trị thương hiệu của nhà trường. Trường cũng cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường giáo dục dân chủ, có kỷ cương và công khai minh bạch. Tạo ra môi trường học tập hiệu quả, giúp sinh viên phát triển tài năng trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

Thông tin liên hệ:

3. Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là một trong những cái tên luôn nằm trong top các trường Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội uy tín, được đông đảo nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển khắp cả nước. Trường không chỉ nổi tiếng về mặt chất lượng giáo dục mà còn cả trong công tác bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao đối với ngành Y Tế của nước nhà.

Trường luôn chú trọng vào khâu đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học, chương trình đào tạo chú trọng đầu tư vào các kỹ năng cần thiết và quan trọng liên quan đến thực tiễn. Nhờ đó mà Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy các ngành y khoa. Trường hoạt động với phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp”, trường đã trở thành cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng được nhiều thế hệ trẻ muốn trở thành những cán bộ y tế giỏi tay nghề, làm việc đúng chuẩn “người thầy y đức”.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Hà Nội luôn nằm trong top các trường Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội | Nguồn: Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội được đánh giá là trường mang trong mình phong cách giảng dạy thân thiện và chuyên nghiệp. Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên ưu tú, có trình độ chuyên môn cao và lòng đầy nhiệt huyết với nghề, cập nhật thường xuyên các phương pháp giảng dạy mới, giúp sinh viên tiếp cận, tiếp thu được nguồn tri thức mới mẻ một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Trường hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc khối ngành thẩm mỹ, chăm sóc sức khỏe đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của xã hội. Vậy nên Trường Cao đẳng Y Hà Nội đào tạo các lĩnh vực chuyên sâu như: Y Dược, Điều Dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn nghề nghiệp.

Trường không ngừng tạo điều kiện, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển, minh chứng đó là Trường Cao đẳng Y Hà Nội mang đến cho sinh viên những cơ hội học bổng, du học, trường liên kết với Bệnh viện 345, Bệnh viện 198, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh Thể thao Việt Nam… làm nơi thực tập, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Với tầm nhìn chiến lược năm 2023, Trường Cao đẳng Y Hà Nội sẽ trở thành một trong các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất ở Hà Nội nói riêng và trên toàn nước nói chung. Đến với Cao đẳng Y Hà Nội, sinh viên không cần phải đắn đo về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội việc làm trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

4. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu bạn đang thắc mắc nên học cao đẳng điều dưỡng nào ở Hà Nội thì một gợi ý mà chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua đó là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường danh tiếng được rất nhiều bạn trẻ biết đến và được đánh giá là nơi đào tạo ra nhiều “nhân tài” trong ngành y của đất nước. Trường sở hữu một hệ thống các phòng học, trang thiết bị tân tiến nhằm phục vụ cho công tác đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có kinh nghiệm dày dặn, đầy tâm huyết với nghề, có cái nhìn trực quan sinh động đối với ngành nghề mà mình đã chọn. Trường luôn cảm thấy tự hào vì hầu hết sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều đảm nhận được các vai trò chữa bệnh, cứu người.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài việc đào tạo các kiến thức chuyên sâu liên quan về ngành Điều dưỡng ở trình độ cao đẳng. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn chú trọng đến công tác bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, chính trị, ý thức phục vụ nhân dân cho mỗi sinh viên ngành điều dưỡng để đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tin liên hệ:

5. Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Một trong các trường cao đẳng điều dưỡng tốt nhất ở Hà Nội mà bạn nên biết đến đó là Bách Nghệ Hà Nội. Hiện nay ngành cao đẳng điều dưỡng của cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội không tổ chức thi mà xét tuyển. Về phương thức xét tuyển của ngành điều dưỡng, các trường cao đẳng và đại học xét tuyển những môn học như: B00 (toán, hóa, sinh), A00 (toán, hóa, lý), C08 (văn, hóa, sinh), D07 (toán, hóa, anh).

Khi nhắc đến chương trình học của các sinh viên điều dưỡng hiện nay thì ở từng trường sẽ có khung chương trình giáo dục khác nhau. Tuy nhiên sau đây là một số nội dung học cơ bản của trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội:

 • Các bạn sẽ được thực hành về sức khỏe, chăm sóc toàn diện cho cộng đồng.
 • Biết cách sử dụng thuốc an toàn hợp lý.
 • Học cách phối hợp với bác sĩ để chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân.
 • Tham gia phòng bệnh và phát hiện các dịch bệnh sớm ở địa phương.
 • Đặc biệt là các bạn nên biết các ứng dụng công nghệ thông tin vào kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân để công việc được xử lý hiệu quả.
 • Lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh.
 • Đội ngũ chuyên gia thỉnh giảng dày dặn kinh nghiệm thực tế truyền tải tới sinh viên.
Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội
Nguồn: Trường cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Cơ hội việc làm cho sinh viên khi theo học tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội:

 • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, các bệnh viện tập đoàn nước ngoài.
 • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở địa phương, ở trường.
 • Làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám.
 • Làm việc tại nước ngoài như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Thông tin liên hệ:

Trên đây là danh sách các trường Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp để theo đuổi đam mê trở thành y bác sĩ của bản thân mình nhé.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn