Home Học tiếng Anh Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn

Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn

Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc và viết chuẩn

Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tháng 5 tiếng Anh là gì hay chưa? Nếu bạn vẫn đang tìm câu trả lời thì hãy cùng mình tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Gần giống như tháng 3 ( March), tháng 5 được viết là May bao gồm:

 Viết tắtĐầy đủPhiên âm
 Tháng 5MayMay[meɪ]

Ngoài ra, cách phát âm cũng không quá xa lạ, âm “May” được đọc ở cả giọng Anh và Mỹ đều khá giống như “mây” trong tiếng Việt nhưng kéo dài và nhấn mạnh hơn:
‘mei’

Ngoài ra, tháng 5 còn có những ý nghĩa rất đặc biệt bởi lẽ “May” còn sử dụng để diễn đạt khả năng hoặc lời kiến nghị, hơn nữa, trong thần thoại La Mã được dựa trên từ Maius với các giả thiết:

  • Tôn vinh các vị nguyên lão thời La Mã (maiores);
  • Theo thần thoại Hy Lạp tôn vinh nữ thần Maia là nữ thần Đất đai, đẹp nhất và cũng vĩ đại nhất đối với nhân loại;
  • Là tháng của Phồn Vinh bởi lẽ tháng 4 trước nó là tháng của sự sinh sôi nảy nở, cho nên tháng 5 trở thành khoảng thời gian của màu mỡ và phát triển;
  • Gồm 31 ngày;
  • Đá quý tương sinh ( May’s Birthstone): Ngọc lục bảo ( Emerald) đại diện cho tình yêu và sự thành công ( success).

thang-5-tieng-Anh-la-gi
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về khái niệm tháng 5 trong tiếng Anh là gì? Mong rằng bài viết này không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về tiếng Anh mà còn có nhiều thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn học tốt.

XEM THÊM: Thứ Ngày Tháng trong Tiếng Anh: Cách đọc và viết chuẩn nhất

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM