Home Ebook Tải Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (Full PDF+Audio)

Tải Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (Full PDF+Audio)

Tải Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (Full PDF+Audio)

Listening Practice Through Dictation là một trong những bộ giáo trình tiếng Anh luyện nghe cực hay và hiệu quả, đang được rất nhiều người săn đón. Hôm nay, JES sẽ chia sẻ đến bạn bài viết “Tải Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (Full PDF+Audio)”. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về bộ sách Listening Practice Through Dictation

Bộ giáo trình luyện nghe Listening Practice Through Dictation gồm 4 phần bao gồm: Listening Practice Through Dictation 1; Listening Practice Through Dictation 2; Listening Practice Through Dictation 3; Listening Practice Through Dictation 4 với nhiều mức độ khác nhau tăng dần từ dễ đến khó rất phù hợp cho người mới học mất căn bản.

Listening Practice Through Dictation không những giúp người học nâng cao vốn từ vựng cốt lõi theo từng chủ đề, mà còn nâng cao hiểu biết trên nhiều lĩnh vực trong xã hội. Đảm bảo sau khi đã hoàn thành xong bộ giáo trình này các bạn sẽ có được một vốn từ vựng tương đối rộng, có thể áp dụng vào trong cuộc sống.

Các chủ đề trong Listening Practice Through Dictation

 • Nature and the Environment
 • Art and Culture
 • Science and Technology
 • Leisure and Entertainment
 • School and Family
 • People and Work
 • Sports and Health
 • Travel and Transport

Listening Practice Through Dictation áp dụng phương pháp luyện nghe lâu đời được sử dụng trong giảng dạy tiếng Anh ở Anh, Mỹ và các nước dùng tiếng Anh. Mỗi level bao gồm 40 bài nghe kèm theo vocabulary,  transcript của từng bài được dịch nghĩa đơn giản bằng tiếng Anh. Còn Answer Key chỉ có ở level 1, 3 và 4.

Nội dung trong sách Listening Practice Through Dictation 2
Nội dung trong sách Listening Practice Through Dictation 2

Cách học Listening Practice Through Dictation hiệu quả

Bộ sách Listening Practice Through Dictation được biên soạn một cách tỉ mỉ và công phu do nhà xuất bản Mỹ xuất bản. Bộ sách có 4 phần với mức độ tăng dần từ dễ lên khó giúp người học rèn luyện được kỹ năng Nghe, Đọc, Viết. Mỗi phần rèn luyện kỹ năng đều được chia thành các mức độ từ đơn giản đến nâng cao để người học rèn luyện, giúp người học trang bị đầy đủ kiến thức về từ vựng và ngữ pháp quan trọng.

A. Về kỹ năng nghe

 • Phần 1 mỗi bài nghe ít nhất 100 lần.
 • Phần 2 mỗi bài nghe ít nhất 130 lần.
 • Phần 3 mỗi bài nghe ít nhất 150 lần.
 • Phần 4 mỗi bài nghe ít nhất 170 lần.

B. Về kỹ năng đọc

Để chuyển sang giai đoạn này người đọc cần thỏa mãn 2 điều kiện:

 • Đã nghe xong các bài tối thiểu với số lần đươc đề cập ở trên (6 tháng là đã nghe xong)
 • Đã học xong phần phát âm với Master Spoken English ít nhất là 3 lần.

Cách đọc chính xác nhất như sau:

 • Các bạn nghe 100 lần/bài (hoặc có thể ít hoặc nhiều hơn) – không được đọc thầm theo trong lúc nghe, vì nó rất phản tác dụng
 • Tiếp đến giai đoạn đọc lại: các bạn nghe họ đọc xong câu nào đó thì nhấn pause – đọc lại y chang, chỗ nào xuống giọng, chỗ nào lên giọng, chỗ nào kéo dài… cứ đọc như thế cho đến hết bài. Đọc như vậy 1 – 2 lần thôi – nhớ đọc to rõ nhé.
 • Người học không cần nghe Listening Practice Through Dictation audio nữa mà nhìn vào đoạn text và tự đọc, đọc to trong vòng 15 phút.

C. Về kỹ năng viết

Bài nào các bạn đã đọc nhiều lần, nghe nhiều lần nhuần nhuyễn thì mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn viết. Cách viết như sau:

1. Các bạn đọc từng câu trong bài rồi chuyển qua viết trong giấy, từ nào không hiểu thì tra từ điển rồi viết riêng ít nhất 20 lần, vừa viết vừa đọc phát âm cũng như nghĩa của từ đó.
Ví dụ: các bạn tra nghĩa của từ happy là hạnh phúc thì các bạn ghi từ này ra 20 lần, phát âm và đọc nghĩa: “happy nghĩa là hạnh phúc, và lặp lại đủ 20 lần.” Các bạn cứ làm như thế này cho đến hết bài.

2. Tiếp theo, các bạn đọc từng câu trong bài và phải hiểu được nghĩa của câu đó, làm như thế đến hết bài thì các bạn sẽ hiểu được nội dung bài. Nếu hiểu sai sẽ khiến bạn dễ mơ hồ và rất khó nhớ được nghĩa của từ

3. Các bạn chuyển qua chép lại cái bài đó như đang chép phạt. Các bạn đọc lại từng câu rồi chép ra giấy cho đến hết bài. Tuyệt đối là không được dịch, vi khi bạn chép ra như thế, bạn đã hiểu được phần nào về nghĩa của câu.

Nút tải
Link tải từng phần:

Trên đây là những chia sẻ của JES về giáo trình Listening Practice Through Dictation, mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin học tiếng Anh hữu ích và có giá trị.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Bộ sách Listening Practice Through Dictation phù hợp với đối tượng sử dụng nào?

Bộ sách gồm có 4 quyển Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 với mức độ tăng dần từ dễ đến khó rất phù hợp cho người mới học mất căn bản.

Bộ sách Listening Practice Through Dictation được biên soạn với mục đích gì?

Sách giúp người học nâng cao vốn từ vựng cốt lõi theo từng chủ đề, đồng thời nâng cao hiểu biết trên nhiều lĩnh vực trong xã hội.

File download bộ sách Listening Practice Through Dictation có chứa quảng cáo không?

Không, file download bộ sách Listening Practice Through Dictation 1,2,3,4 (PDF+Audio) - Google Drive nên hoàn toàn không có quảng cáo.

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây