Home Học Tiếng Trung Gợi ý 5 phần mềm luyện thi HSK tốt nhất 2024

Gợi ý 5 phần mềm luyện thi HSK tốt nhất 2024

Gợi ý 5 phần mềm luyện thi HSK tốt nhất 2024

HSK được xem là một trong các chứng chỉ quan trọng, rất cần thiết trong bộ hồ sơ khi bạn đang có ý định du học Trung Quốc. Nếu điểm thi HSK càng cao sẽ làm cho hồ sơ của bạn tạo ấn tượng hơn trong mắt của giáo viên, dành ưu thế hơn trong việc ứng tuyển công việc. Nếu việc tự ôn thi HSK là quá khó khăn thì hãy tham khảo một số phần mềm luyện thi HSK được Minh Trang tổng hợp ngay sau đây bạn nhé!

HSK Online – Ứng dụng thi thử HSK trực tuyến hiệu quả

Một trong những phần mềm để luyện thi HSK mà ai ai khi học tiếng Trung cũng biết đến đó chính là App thi thử HSK Online. Tất cả các phần bài tập có trong app đều có cấu trúc giống với dạng đề thi HSK. Bên cạnh bài tập, ứng dụng cũng có đề thi mô phỏng cùng với đó là đề thi thật HSK được tổng hợp từ nhiều năm. HSK trực tuyến sẽ giúp bạn có thể dễ dàng làm quen với dạng đề thi để khi đi thi thật sẽ không bị bỡ ngỡ.

Khi tải app về bạn nên thiết lập ngôn ngữ phù hợp để quá trình ông luyện đạt kết quả cao. Tiếp đến, bạn hãy đăng nhập/ đăng ký tài khoản để ôn luyện trực tiếp trên dứng dụng. Bên cạnh đó, app cũng rất linh hoạt với chức năng lựa chọn trình độ HSK theo yêu cầu của bạn để đưa ra lộ trình ôn tập, thi thử phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa rõ cấp độ HSK hiện tại của mình thì bạn có thể làm bài test để xác định.

HSK Online ứng dụng luyện thi HSK
HSK Online – App học tiếng Trung trực tuyến hiệu quả

Tuy app có đa dạng các loại bài tập và bài thi thử, nhưng nhược điểm ở ứng dụng này đó chính là người dùng sẽ phải trả phí khi muốn truy cập ở những dạng bài nâng cao. Khi đã hoàn tất bài tập hay đề thi, app sẽ tự chấm điểm và đưa ra đáp án đúng nhất để bạn có thể tự dò lại và sửa lỗi.

HSK & Vocabulary – Phần mềm học từ vựng, luyện thi HSK

HSK & Vocabulary có nhiệm vụ hỗ trợ người dùng ôn luyện với 2 nội dung chính sau đây: HSK, Từ vựng. Ở phần HSK, bạn học có thể làm quen với những dạng bài tập được phân theo từng phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ pháp, Tổng hợp, làm thử Đề thi mẫu HSK. Ở mỗi phần sẽ có những hướng dẫn về kỹ thuật và chiến lược làm bài thi. Cùng với đó là phần mềm cung cấp với 2 bài thi thử trong mỗi phần.

Trong phần Từ vựng sẽ cung cấp cho người học từ vựng cần nắm thường hay xuất hiện trong bài thi và sẽ được sắp xếp tuần tự theo bảng chữ cái. Đối với người sử dụng ở cấp độ thấp, vẫn chưa hiểu hết các phần hướng dẫn, chiến lược thi được dịch bằng tiếng Trung thì có thể chuyển qua ngôn ngữ Anh để dễ sử dụng hơn.

Học từ vựng, luyện thi HSK với ứng dụng HSK & Vocabulary
HSK & Vocabulary – Học từ vựng, luyện thi tiếng Trung chất lượng

Migii HSK – Kho lưu trữ bộ đề thi thử HSK online tốt nhất

Một trợ thủ đắc lực giúp bạn ôn tập HSK không thể thiếu vắng đó chính là Migii: Luyện thi HSK với nhiều cấp độ. Ứng dụng hiện đang có hơn 12.000 bài tập bám sát theo dạng đề HSK và cho đến nay vẫn cập nhật thường xuyên. Những bài tập cung cấp có trung ứng dụng sẽ có đáp án đầy đủ và lời giải giúp bạn có thể tự ôn tập hiệu quả.

Bạn có thể chọn cấp độ HSK hiện tại của bản thân để ứng dụng có thể gợi ý lộ trình học, luyện tập phù hợp. Còn nếu bạn chưa nhận biết rõ được mình đang ở trình độ nào thì bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ đầu vào để có lộ trình ôn luyện phù hợp. Bên cạnh các dạng bài tập cho HSK ở cấp độ 1 đến 6, app cũng cung cấp ngữ pháp tiếng Trung và từ vựng tiếng Trung cần thiết để bạn dễ dàng làm bài.

Migii HSK học tiếng trung qua app hiệu quả
Migii HSK – Ứng dụng tự luyện thi HSK tại nhà

Hơn nữa app còn có tính năng luyện thi bài bản, có phần hẹn giờ hệt như khi đi thi thật để bạn có thể nắm vững cấu trúc bài thi để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về mặt tâm lý lẫn kiến thức đồng thời biết điều chỉnh thời gian làm bài phù hợp.

Mock.Tangce.Cn – Trang thi thử HSK online của Học Viện Khổng Tử

Hanban là đơn vị tổ chức thi HSK tại Trung Quốc đã cho ra website ôn luyện thi HSK chính thức này. Trang Web hiện có  kho đề thi thử HSK trực tuyến được cập nhật mới nhất để thí sinh có thể ôn tập mà không bị bỡ ngỡ trước khi đi thi thật.

Nhắc đến một số ưu điểm nổi bật của Mock.tangce.cn thì phải kể đến:

  • Kho đề thi được thường xuyên cập nhật
  • Trong mỗi cấp độ, bạn sẽ được miễn phí làm 3 bài thi thử.
  • Trong thời gian làm bài thi thử thì bạn có thể tạm dừng bài khi có việc đột xuất. Đây cũng là tính năng tiện lợi khi bạn muốn tự mình học ở nhà.
  • Sau khi hoàn tất phần thi, website sẽ chấm điểm cho từng phần đồng thời đưa ra đáp án tham khảo đến thí sinh.
  • Hơn nữa, trang web còn có video chữa bài từ giảng viên để giúp bạn cải thiện bài thi, chữa lỗi sai vô cung tiện lợi.
Mock.Tangce.Cn luyện thi hsk miễn phí
Mock.Tangce.Cn – App luyện thi HSK online, miễn phí

Mock.Tangce.Cn còn có tổng hợp bộ từ vựng ứng với mỗi cấp độ cùng với đó là các tính năng trò chơi cực kỳ bổ ích. Thế nên, bạn có thể làm bài luyện tập song song đó là các trò chơi thực hành giúp quá trình tự ôn HSK tại nhà trở nên thú vị hơn.

Super Chinese – App ôn luyện thi HSK dành cho người mới

Với những người mới bắt đầu học tiếng Trung mà muốn học qua ứng dụng thì Super Chinese là phần mềm ôn luyện thi HSK phù hợp, đáng để bạn tham khảo. Ở mỗi bài học đều được thiết kế hợp lý các từ vựng, bài khóa và bài tập để người học có được trải nghiệm toàn bộ các kỹ năng nghe – nói – đọc. App còn có rất nhiều ví dụ khi học từ vựng mới để người học dễ dàng hình dung nên sử dụng lúc nào thì hợp với ngữ cảnh.

Một tính năng đặc biệt khác của Super Chinese là có thể thông báo, nhắc nhở dựa trên khung giờ, theo mục tiêu học tập của để đảm bảo rằng người học được ôn tập đúng lộ trình, đều đặn. Ứng dụng cũng vô cùng hữu ích đối với người nào muốn phát triển kỹ năng nói vì ứng dụng cũng có cả phần test phát âm.

Super Chinese - app luyện thi chất lượng
Super Chinese – Ứng dụng luyện thi HSK thông minh

Mặc dù vậy, nhưng nếu không mua gói đặc quyền VIP thì người học chỉ có thể dùng được 10 phút miễn phí/ ngày. Đây cũng chính là nhược điểm của app mà bạn nên lưu ý. Bạn sẽ đạt được trình độ tương đương HSK 4, khi hoàn thành tất cả cấp độ 5 có trong ứng dụng.

Nội dung trên đây là gợi ý đến bạn đọc 5 phần mềm luyện thi HSK đang rất được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây và vô cùng hữu ích nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đọc đã có thể tham khảo thêm được công cụ học tập cần thiết để hỗ trợ quá trình học tiếng Trung một cách dễ dàng.

>>Xem thêm: Bằng, chứng chỉ HSK là gì? Tìm hiểu kỳ thi chứng chỉ tiếng Trung

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa