Thu mua phế liệu (vải, kim loại) và 4 điều cần nhớ khi bán hàng

0
2840
Phế liệu

Thu mua phế liệu đang là một ngành khá hot hiện nay. Nhiều gia đình tại các huyện thị nhỏ trên cả nước đổ xô về các thành phố lớn và chuyển hướng qua thu mua phế liệu để trang trải cuộc sống gia đình.

Phế liệu là gì?

Phế liệu

Phế liệu hay ve chai là sản phẩm, vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi để tái chế, dùng làm nguyên liệu sản xuất theo khái niệm lĩnh vực khoa học pháp lý được viết trong Luật Bảo vệ Môi trường 2005 đã định nghĩa tại Điều 3 khoản 13

nguồn: https://vi.wikipedia.org

Và phế liệu chủ yếu là nguyên liệu nhập từ nước ngoài và được các chủ xưởng tại Việt Nam bán ra thị trường. Vậy nên muốn mua được phế liệu họ phải liên tục cập nhật thông tin, cạnh tranh khá mạnh với các chủ vựa khác.

Xem thêm: Top 10 công ty thu mua phế liệu uy tín “tại đây

Nghề thu mua phế liệu giá cao

Trên địa bàn cả nước hàng trăm cơ sở hình thành thêm mỗi năm dẫn tới giá thu mua cũng khác nhau, và người lợi là khách hàng, họ được ung cấp dịch vụ tốt nhất. Giá cao, thu mua tận nơi, chiết khấu hoa hồng cao, thu gom nhanh chóng, dọn dẹp miễn phí là mục tiêu phục vụ mà các đơn vị thu mua phế liệu uy tín mang tới cho khách hàng.

Cùng với đó là sự đa dạng trong chủng loại thu mua phế liệu.

Cùng xem các loại phế liệu đang được thu mua nhiều và phổ biến nhất hiện nay:

Thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu nhôm

Thu mua phế liệu inox

Thu mua phế liệu sắt thép

Thu mua phế liệu hợp kim

Thu mua phế liệu chì

Thu mua phế liệu vải vụn

Thu mua phế liệu vải tồn kho

Thu mua phế liệu vải cây

Thu mua phế liệu vải khúc

Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất hôm nay 2019

Tùy theo chủng loại mặt hàng, giá thu mua phế liệu sẽ khác nhau. Tùy địa bàn, các loại phế liệu khác cũng có giá tương đối ổn định: giá phế liệu inox dao động từ 10.000đ – 30.000đ/kg, giá phế liệu nhựa dao động từ 15.000đ – 30.000đ/kg, giá phế liệu sắt dao động từ 6.000đ – 10.000đ/kg. Giá phế liệu giấy là thấp nhất với giá thu mua dao động từ 5.000đ – 8.000đ/kg. Căn cứ vào chất lượng và độ tinh khiết ( áp dụng với sắt, nhôm, đồng…), các cửa hàng sẽ đưa ra mức giá phù hợp.

Xem thêm: Bảng giá thu mua phế liệu hôm nay

Những điều cần lưu ý khi bán phế liệu

1. Xác định được chính xác chủng loại hàng hóa bạn có

Điều quan trọng không phải là thăm dò giá cả quá nhiều nơi để tìm nơi bán giá tốt. Mà là tìm hiểu xem mặt hàng mình bán có đúng là loại đó không từ đó tìm hiểu giá cả bán phù hợp. Vì hiện nay trên thị trường, nhờ vào sự thiếu hiểu biết của chúng ta một vài đơn vị đang cố tình làm mù mờ về chủng loại từ đó báo giá sai dẫn đến chênh lệch rất lớn.

2. Tìm 1 đơn vị thu mua phế liệu uy tín

Có 1 bạn hàng uy tín, sẵn sàng báo giá, tư vấn bán hàng, thu mua mọi luc, mọi nơi, giá cả ổn định là chuyện rất khó. Bởi trong vô vàn công ty ngoài kia, mỗi công ty 1 kiểu thu mua, và chẳng lẽ chúng ta phải thử bán hết cho từng đơn vị rồi chọn ra 1 đơn vị uy tín. Hay là tìm hiểu rồi thảo luận về vấn đề trực tiếp với 1 bạn hàng cho dễ.

3. Lưu ý hình thức cân đo

Cân đo tại cơ sở của chúng ta, sử dụng cân của chúng ta là cách nhanh nhất và tin tưởng nhất để đảm bảo không có sai sót khi bán hàng.

4. Không mua bán qua trung gian

Những đơn vị cò cuốc không có chức năng pháp lý, chỉ mua mồm, bán miệng sẽ làm mất giá trị của các đơn vị bán và giảm giá trị hàng của chúng ta. Vậy nên buôn bán trực tiếp cho những đơn vị uy tín là tốt nhất.

Chúc bạn tìm được vựa thu mua phế liệu tphcm uy tín.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY