Home Học tiếng Anh Máy cắt cỏ tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Máy cắt cỏ tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Máy cắt cỏ tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Máy cắt cỏ tiếng Anh là gì? Muốn biết từ này tiếng Anh viết thế nào, phát âm hay cách dùng ra sao,… và những thông tin liên quan, thì đừng bỏ qua bài viết này của JES nhé!

Ý nghĩaVí dụ
Lawnmower/Mowermáy cắt cỏThis lawnmower runs on gasoline.

Có hai cách đọc từ này theo giọng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE), cụ thể theo từ điển Oxford như sau:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ˈlɔːnməʊə(r)/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ˈlɔːnməʊər/

Dưới đây là một số ví dụ giúp các bạn dễ hình dung cách dùng và vị trí của từ trong câu hơn:

  1. In the United States, over 12,000 people per year are hospitalized as a result of lawnmower accidents. (Tại Hoa Kỳ, hơn 12.000 người mỗi năm phải nhập viện do hậu quả của tai nạn máy cắt cỏ)
  2. Batteries can be in the interior of the lawnmower or on the outside. (Pin có thể được đặt trong nội thất của máy cắt cỏ hoặc ở bên ngoài)
  3. I borrowed my neighbor’s mower. (Tôi mượn máy cắt cỏ của hàng xóm)
  4. Beginning in 2011, the United States Environmental Protection Agency set standards for lawnmower equipment emissions and expects a reduction of at least 35 percent. (Bắt đầu từ năm 2011, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã thiết lập các tiêu chuẩn về khí thải cho các thiết bị máy cắt cỏ và dự kiến giảm ít nhất 35%)

Trên đây là phần thông tin về dịch nghĩa và ví dụ minh họa để trả lời cho câu hỏi máy cắt cỏ tiếng Anh là gì, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong học tập và công việc.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn