Home Học tiếng Anh Kỳ nam tiếng Anh là gì

Kỳ nam tiếng Anh là gì

Kỳ nam tiếng Anh là gì

Kỳ nam tiếng Anh là gì? Đây quả thực là câu hỏi khá khó và dễ nhẫm lẫn. Muốn biết kỳ nam tiếng Anh viết thế nào và lí do nó dễ gây nhầm lẫn thì theo dõi bài viết dưới đây của JES nhé.

Nghĩa thông dụngVí dụ
Aquilaria Crassna Pierrekỳ namAquilaria Crassna Pierre came
from Agarwood tree.

Kỳ Nam và Trầm hương là sản phẩm đặc biệt nằm trong lõi của cây Gió. Cũng giống như trầm hương, kỳ nam thực chất là một khái niệm chỉ một thực thể được sinh ra trong quá trình sinh trưởng của một loại cây, nên chỉ có thể tìm thấy tên khoa học của nó như bên trên.
Theo một vài bản dịch, kỳ nam trong tiếng Anh còn có thể gọi là aloe, tuy nhiên, khi tìm kiếm từ này trên từ điển Oxford Learner’s Dictionary, định nghĩa cho ra là cây nha đam trong tiếng Việt.
Dưới đây là một số ví dụ tham khảo JES dùng tên khoa học của cây kỳ nam giúp các bạn dễ hình dung cách dùng và vị trí của từ trong câu hơn:

  1. Aquilaria Crassna Pierre, cassia, and cinnamon were found in what is today China, India, and Sri Lanka. (Kỳ nam, cây muồng và quế được tìm thấy ở Trung Quốc, Ấn Độ và Sri Lanka)
  2. Aquilaria Crassna Pierre came from Agarwood tree. (Kỳ nam có nguồn gốc từ cây trầm)

Hi vọng bài viết cung cấp thông tin này đã giúp các bạn giải đấp câu hỏi ở đầu bài kỳ nam tiếng Anh là gì.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn