Home Học Tiếng Trung [GIẢI ĐÁP] HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng?

[GIẢI ĐÁP] HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng?

[GIẢI ĐÁP] HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng?

HSK 5 là level sử dụng tiếng Trung ở mức cao cấp. Thế nên, sở hữu chứng chỉ HSK 5 trong tay sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội. Vậy để đạt đến HSK 5 thì cần bao nhiêu từ vựng? Sau đây, cô Minh Trang sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sau thông qua nội dung này nhé!

Thi hsk 5 cần bao nhiêu từ vựng?

HSK 5 được biết đến là kỳ thi kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Trung của thí sinh. Theo Tiêu chuẩn Quốc tế và Năng lực Tiếng Trung, đây là mức độ tiếng Trung cao cấp và là cấp độ C1 – Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEF).

Để có thể đạt đến trình độ này, bạn hoàn toàn có thể đọc được sách, báo, tạp chí Trung Quốc, xem phim không cần vietsub đồng thời có thể giao tiếp lưu loát với người bản xứ.

Để đạt được chứng chỉ HSK 5 thì mỗi thí sinh cần phải sử dụng thành thạo khoảng 2500 từ vựng và khoảng 150 chủ điểm ngữ pháp. Đây là một con số không quá lớn nhưng nếu bạn siêng năng, chăm chỉ thì với lượng từ vựng này là điều đơn giản.

Cô Trần Minh Trang có hơn 8 năm kinh nghiệm trong công việc giảng dạy tiếng Trung giao tiếp. Với kiến thức và trải nghiệm cô Minh Trang mong cung cấp những thông tin mới và hữu ích nhất cho các bạn đọc đang học tiếng Hoa