Home Ebook 100 truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé cực hay [PDF]

100 truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé cực hay [PDF]

100 truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé cực hay [PDF]
Download trọn bộ Truyện tranh tiếng Anh cho bé [PDF + Audio]

Học tiếng Anh qua truyện tranh là một trong những phương pháp học tiếng Anh hữu ích được nhiều bố mẹ lựa chọn để khơi dậy đam mê, kích thích sự tò mò và óc sáng tạo của bé. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 100 truyện tranh tiếng Anh cho bé cực hay kèm file PDF trong bài viết sau đây nhé.

1. Truyện tranh tiếng Anh cho bé có tác dụng gì?

Truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em thường có nội dung là các câu chuyện xoay quanh các chủ đề đơn giản, chủ yếu là hình vẽ để bé hiểu và đoán được từ dựa theo ngữ cảnh. Thêm vào đó, với file nghe audio sẽ giúp các trẻ chủ động hơn trong việc học.

Các lợi ích khi học truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé:

  • Phát triển tốt về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tự tin hơn
  • Hoàn thiện kỹ năng phát âm của trẻ
  • Rèn kỹ năng quan sát, so sánh, đối chiếu linh hoạt cho trẻ
  • Phát triển vốn từ vựng đa dạng bởi từ vựng trong những câu chuyện vô cùng phong phú theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Có những câu truyện về tình yêu, gia đình, văn phòng, nhà trường, bệnh viện, báo chí, thể thao, điện ảnh…
  • Những câu chuyện thường mang tính chất giải trí nên các bé sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn khi đọc chúng.
  • Các câu chuyện thường sử dụng ngữ pháp rất cơ bản, qua đó bé cũng có thể tự củng cố kiến thức ngữ pháp, và đôi khi sẽ có những ngữ pháp đặc biệt, ngữ pháp phức tạp. Điều này kích thích bé tìm hiểu cấu trúc đó vì trẻ muốn hiểu được nội dung của câu truyện nói gì.
Nội dung trong Truyện tranh tiếng Anh cho bé PDF
Nội dung trong Truyện tranh tiếng Anh cho bé PDF

2. Các tiêu chí khi chọn truyện tranh tiếng Anh cho bé

  • Hình ảnh minh họa hấp dẫn và bắt mắt. Vì đây là yếu tố chính thu hút sự chú ý cũng như khơi gợi hứng thú đọc sách của bé.
  • Nội dung truyện không quá dài và phức tạp mà nên đơn giản, vui tươi để bé dễ theo dõi và duy trì sự tập trung.
  • Những từ vựng được sử dụng trong truyện cần phải đơn giản, phù hợp với trình độ của bé và phổ biến.
  • Cân nhắc lựa chọn những câu truyện liên quan đến sở thích của bé (ví dụ nếu bé thích động vật thì tìm những câu chuyện về thế giới muôn thú sẽ phù hợp, còn nếu bé thích siêu nhân thì những câu chuyện về siêu anh hùng để bé chú ý hơn).

3. Hướng dẫn bé học truyện tiếng Anh song ngữ hiệu quả

Làm quen từ mới: Bố mẹ cùng bé đọc sơ qua nội dung để nắm được nội dung của truyện và giải thích cho bé những nội dung hoặc từ vựng mà bé chưa rõ.

Cho bé nghe và đọc lại từ: Bố mẹ cho bé viết ra danh sách những từ vựng mới và từ khóa chính, sau đó mở máy để bé nghe lại giọng bản ngữ. Cho bé nghe lặp lại từ và chỉnh sửa phát âm cho bé.

Trò chuyện và đặt câu hỏi cùng bé: Khi hoàn thành 1 câu chuyện, bố mẹ có thể thảo luận với con mình về những vấn đề và nội dung trong truyện. Điều này sẽ giúp bé vừa nâng cao vốn từ vựng vừa củng cố kiến thức.

Luyên tập thường xuyên: Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần kiên trì và rèn luyện. Vì thế, bố mẹ nên trao đổi với bé về những điều bé vừa học. Dần dần, bé sẽ hình thành thói quen luyện tập tiếng Anh, khả năng tiếng Anh sẽ được tích lũy và nâng cao, tạo nền tảng cho việc học tập sau này.

https://drive.google.com/drive/folders/1TeHFudyH31GPm6Plq9bM_Typmdmi0tMi

Hi vọng qua chia sẻ này, các bậc phụ huynh đã sưu tầm được các truyện tranh tiếng Anh song ngữ cho bé hay và ý nghĩa. Chúc các em học tốt và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi đễ cập nhật thêm nhiều đầu sách hữu ích cho các bé.

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây