Home Ebook Trọn bộ Active Skills For Reading Intro 1,2,3,4 PDF (Bản Full)

Trọn bộ Active Skills For Reading Intro 1,2,3,4 PDF (Bản Full)

Trọn bộ Active Skills For Reading Intro 1,2,3,4 PDF (Bản Full)
Download trọn bộ Active Skills For Reading Intro 1,2,3,4 PDF

Bạn đang muốn tìm nguồn tài liệu luyện thi IELTS Reading chất lượng thì bộ sách Active Skills for Reading sẽ là lựa chọn mà bất kỳ sĩ tử IELTS nào cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá xem bộ sách này có những đặc điểm gì nổi bật nhé!

1. Tổng quan về sách Active Skills for Reading

1.1 Giới thiệu chung

 • Tên sách: Active Skills for Reading
 • Tên tác giả: Giáo sư Neil J Anderson
 • Số lượng: 5 cuốn
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh

Active Skill for Reading là bộ sách có tất cả 5 cuốn, do giáo sư Neil J Anderson biên soạn với mục đích giúp người học rèn luyện kỹ năng đọc hiểu (Reading) trong tiếng Anh, đồng thời giúp nâng cao từ vựng và kiến thức ngữ pháp.

Với sự kết hợp giữa các bài tập thực hành và các bài đọc thú vị, bộ sách Active Skills for Reading Intro, 1,2,3,4 cung cấp phương pháp học toàn diện về kỹ năng reading. Cuốn sách thích hợp cho người học ở mọi cấp độ, từ người bắt đầu học cho đến những người đã có kiến thức muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình.

1.2 Đối tượng sử dụng

 • Người học tiếng Anh cơ bản: Sách mang đến các bài học và hoạt động phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nó giúp xây dựng hệ thống từ vựng cơ bản, nắm vững cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phát triển kỹ năng đọc hiểu cơ bản.
 • Học sinh,Sinh viên: Sinh viên muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của mình vì sách có các bài đọc và bài tập liên quan về nhiều lĩnh vực như: khoa học, kinh tế, xã hội học, văn hóa, giúp sinh viên nâng cao khả năng đọc và hiểu các tài liệu học thuật.
 • Người lớn muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu: Nội dung sách được sử dụng cho việc tự học hoặc kết hợp với các khóa học tiếng Anh cho người lớn.
 • Người  chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế: Nếu bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi như TOEFL, IELTS hoặc Cambridge, cuốn sách này cung cấp các bài đọc và bài tập mà bạn có thể gặp trong phần đọc của những kỳ thi này.

2. Cấu trúc và nội dung bộ sách Active Skills For Reading

2.1 Cấu trúc của sách

Sách hướng dẫn đọc đi theo tư duy:

 • A: ACTIVE Reading A = Activate Prior Knowledge (Tìm hiểu kiến thức)
 • C: Cultivate Vocabulary (Trau dồi từ vựng)
 • T: Think About Meaning (Nghĩ kỹ hiểu sâu)
 • I: Increase Reading Fluency (Luyện đọc trôi chảy)
 • V: Verify Strategies (Luyện kỹ năng)
 • E: Evaluate Progress (Đánh giá tiến độ, hiệu quả)

Các bài đọc trong Active Skill for Reading đều có nguồn gốc từ báo, tạp chí, văn bản nghiên cứu… mang yếu tố học thuật cao. Mỗi level của sách sẽ có Motivational Tips – Lời khuyên luyện đọc cũng như tạo động lực cho người học.

Nội dung sách đi theo từng chủ đề và có cấu trúc như sauL

 • Before you Read: Tìm hiểu chủ đề sơ lược
 • Reading Skill – Scanning: Luyện kỹ năng đọc (ở mỗi cuốn Active Skill for Reading người học có thể áp dụng kỹ năng khác nhau)
 • Reading Comprehension – Check your Understanding: Làm bài tập nhỏ để đánh giá khả năng đọc của bạn.
 • Critical Thinking: Luyện tập khả năng phản biện với kiến thức được nêu
 • Vocabulary Comprehension – Words in context: Luyện vận dụng từ vựng với bài tập.
Active Skills For Reading
Phần nội dung trong Active Skill For Reading 3

2.2 Nội dung sách

Bộ sách Active Skills for Reading gồm có 5 cuốn, mỗi cuốn sẽ có những nội dung khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem mỗi cuốn sách sẽ có những nội dung nào nhé.

Tên sáchNội dung
Active Skills for Reading IntroSách giúp người đọc làm quen với các kỹ năng cơ bản để đọc hiểu tiếng Anh. Nội dung là các bài đọc ngắn và đơn giản, giúp người học làm quen với những kỹ năng đọc hiểu cơ bản: tìm kiếm thông tin và hiểu ý chính.
Active Skills for Reading 1Sách tập trung vào phát triển kỹ năng đọc hiểu ở cấp độ cơ bản. Bao gồm các bài đọc có mức độ dễ, tập trung vào việc nắm ý chính, nhận biết thông tin chi tiết, hiểu văn bản trong ngữ cảnh.
Active Skills for Reading 2Active Skill for Reading 2 mở rộng kỹ năng đọc hiểu ở cấp độ trung bình với mức độ khó tăng dần, yêu cầu người học làm quen dần với các khái niệm ngữ pháp và từ vựng phức tạp. Các bài tập cũng tập trung vào việc suy luận và phân tích.
Active Skills for Reading 3Sách giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh ở một cấp độ nâng cao, yêu cầu người học đối mặt với các khái niệm ngữ pháp và từ vựng phức tạp. Đồng thời, thực hiện các kỹ năng đọc hiểu như so sánh, suy luận và đánh giá thông tin.
Active Skills for Reading 4Active Skills for Reading 4 đều tập trung vào phát triển kỹ năng đọc hiểu ở cấp độ cao. Các bài đọc sẽ giúp người học đối phó với các văn bản tiếng Anh chuyên sâu và phức tạp. Các bài tập yêu cầu người học phân tích, suy luận và hiểu kỹ về nội dung văn bản.

3. Các ưu, nhược điểm của sách Active Skills for Reading

3.1 Ưu điểm

 • Mục tiêu rõ ràng: Bộ sách tập trung vào phát triển kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh qua các bài đọc và bài tập có liên quan. Nó giúp người học xác định được mục tiêu rõ ràng và tập trung vào việc nâng cao năng lực đọc hiểu.
 • Đa dạng về chủ đề: Cuốn sách cung cấp các bài đọc với đa dạng các chủ đề, từ khoa học đến văn hóa, để người học mở rộng được từ vựng và kiến thức trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Bài tập thực hành kèm giải thích chi tiết: Sách cung cấp các bài tập và hoạt động để vận dụng các kiến thức đã học. Mỗi bài tập đi kèm với giải thích chi tiết để bạn nắm vững kiến thức.
 • Phát triển ngữ pháp và từ vựng: Sách giúp người học mở rộng vốn từ vựng và nắm vững các nguyên tắc ngữ pháp.
 • Phù hợp với mọi cấp độ: Cuốn sách mang đến các bài đọc và bài tập từ mức độ dễ đến khó phù hợp cho người học ở mọi cấp độ.

3.2 Nhược điểm

 • Hạn chế về giải thích ngữ pháp: Sách hạn chế trong việc giải thích chi tiết về các khía cạnh ngữ pháp phức tạp hơn.
 • Cần xác định trình độ của mình trước khi chọn cuốn sách phù hợp để học: Một số bài đọc và bài tập khá thách thức đối với người học mới bắt đầu nên đôi khi làm cho người học thấy áp lực.
 • Thiếu tính cập nhật: Cuốn sách đã được xuất bản khá lâu vậy nên không thể cập nhật được các đề IELTS mới reading trong những năm gần đây.

https://drive.google.com/drive/folders/1TYyZS6bVNN5Jm-lttw7S9zEwGY8Tq47

Link tải từng phần:

Trên đây là những chia sẻ của JES về bộ sách Active Skills for Reading pdf, mong rằng đây sẽ là bộ tài liệu hữu ích giúp bạn cải thiện và nâng cao vốn từ vựng của mình hiệu quả. Chúc các bạn học tốt!

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây