Home Ebook Collins Skills for the TOEIC test Speaking and Writing PDF + Audio

Collins Skills for the TOEIC test Speaking and Writing PDF + Audio

Collins Skills for the TOEIC test Speaking and Writing PDF + Audio
Download sách Collins Skills for the TOEIC test – Speaking and Writing [PDF + Audio] Free

Collins Skills for the TOEIC test Speaking and Writing là một trong những tài liệu ôn thi TOEIC Speaking vs Writing hay và hiệu quả phù hợp với nhiều trình độ người học. Hôm nay, JES sẽ review chi tiết về quyển sách này kèm theo link Download sách Collins Skills for the TOEIC test – Speaking and Writing [PDF + Audio] Free. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Thông tin về sách Collins Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

Collins Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing thuộc bộ Collins – Skill for the TOEIC test. Bộ sách gồm 2 quyển: Collins Skills for the TOEIC Test – Listening and Reading và Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking.

Gắn liền với tên gọi, nội dung sách tập trung vào hướng dẫn những kỹ năng cần thiết cho phần thi Writing and Speaking của bài thi TOEIC. Ngoài ra, sách còn cung cấp kiến thức về từ vựng và ngữ pháp giúp người học ôn thi và làm bài TOEIC hiệu quả hơn.

Mặc dù, quyển sách được biên soạn phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau, nhưng để khai thác triệt để nội dung trong sách thì bạn cần có trình độ cao hơn B1 và kết hợp với nhiều tài liệu ôn thi khác vì ngữ pháp và từ vựng trong sách khá đơn giản.

Những lưu ý khi sử dụng sách:

 • Sách phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Anh A1-A2.
 • Mỗi bài học trong sách có cấu trúc 4 phần : giới thiệu tổng quan – phân tích ví dụ – hướng dẫn làm bài và câu hỏi luyện tập – từ lý thuyết đến vận dụng.
 • Sách hướng dẫn cách tự học TOEIC sao cho hiệu quả nhất.
 • Tự vựng trong sách được đa dạng hóa và bài tập bám sát với format đề thi TOEIC kèm với hướng dẫn ôn luyện rõ ràng.
 • Sách còn cung cấp audio và các bài đọc ngắn để thêm Reading và Listening.
Thông tin về sách Collins Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing
Thông tin về sách 

Nội dung sách Collins Skills for the TOEIC test Speaking and Writing

Cấu trúc chung của sách

Cuốn sách được chia thành 2 phần chính: Guide to the Speaking Test và Guide to the Listening Test. Mỗi phần đều được thiết kế theo cấu trúc 4 phần cụ thể như sau:

Mở đầu bằng 2 phần phụ:

 • About the Test: Chia sẻ các thông tin về 2 phần thi Speaking, Writing trong bài thi TOEIC (các dạng câu hỏi, thời gian làm bài, kỹ năng được kiểm tra, các chủ đề thường xuất hiện ở mỗi dạng câu hỏi, cách tính điểm…)
 • Challenges and Solutions: Chỉ ra những lỗi sai mà người học TOEIC thường mắc phải trong quá trình học tập và làm bài thi, sau đó hướng dẫn cách giải quyết chi tiết cho từng lỗi đó.

Tiếp theo, sách cung cấp những câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Speaking và Writing theo trình tự trong bài thi TOEIC. Mỗi dạng câu hỏi sẽ là một bài học, gồm có:

 • Speaking Section có 6 dạng câu hỏi tương ứng với 6 đơn vị bài học: Read a Text Aloud, Respond to Questions, Describe a Picture, Propose a Solution, Respond to Questions Using Information Provided, Express an Opinion.
 • Writing Section có 3 dạng câu hỏi tương ứng với 3 đơn vị bài học: Respond to a Written Request, Write an Opinion Essay, Write a Sentence Based on a Picture.

Cả 2 Section đều có một bài Practice Test bám sát với format đề thi TOEIC thực tế để  người học đánh giá lại kết quả và năng lực học của mình sau khi đã hoàn thành kiến thức của mỗi phần.

Ngoài ra cuốn sách còn có 3 phần phụ:

 • Overview of the TOEIC Test: Thông tin tổng quan về 4 kỹ năng của bài thi TOEIC, cách đăng ký thi, và các điều cần lưu ý.
 • Answer Key: Đáp án và câu trả lời mẫu cho từng bài tập, bài kiểm tra trong sách rất cụ thể và rõ ràng.
 • Audio Scripts: Nội dung của các câu trả lời mẫu và bài tập nghe trong sách đều có trong phần này.

Cấu trúc chung cho từng đơn vị bài học

Quyển sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing PDF không có tên cụ thể cho từng đơn vị bài học mà dựa vào dạng câu hỏi và thứ tự xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi đơn vị bài học gồm 4 phần chính, theo thứ tự sau đây:

Tổng quan và hướng dẫn nhanh từng dạng câu hỏi: Ở đầu mỗi đơn vị bài học sẽ có một bảng hướng dẫn mà người học không nên bỏ qua, bao gồm: Definition; Targeted Skills; A Good Response; Things to Remember.

Phần Quick Guide trong một đơn vị bài học
Phần Quick Guide trong một đơn vị bài học

Phần Walk Through samples (Phân tích các ví dụ) sẽ hướng dẫn cho bạn từng giai đoạn của các dạng câu hỏi thông qua các và gợi ý một số câu trả lời mẫu để người học có thể so sánh câu trả lời của mình.

Phần Walk Through trong một đơn vị bài học
Phần Walk Through trong một đơn vị bài học

Phần Get It Right presentations (Chiến lược làm bài) sẽ mang đến cho người học các mẹo làm bài, chiến thật để chinh phục từng dạng câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Phần Get It Right trong một đơn vị bài học
Phần Get It Right trong một đơn vị bài học

Phần Progressive Practice (Bài tập kiểm tra tiến độ) cung cấp các bài tập minh hoạ bám sát với format đề thi TOEIC thật với 3 cấp độ:

 • Get Ready: bài tập Get Ready tổng hợp các bước để có được một câu trả lời hoàn chỉnh và chính xác.
 • Get Set: hướng dẫn người học tổng quát hơn phần Get Ready.
 • Go for the TOEIC Test: được biên soạn như một bài thi TOEIC thực, người học phải vận dụng những kiến thức – kỹ năng đã học được để giải quyết các bài tập.
Phần Progressive Practice trong một đơn vị bài học
Phần Progressive Practice trong một đơn vị bài học

Ngoài ra, trong mỗi phần còn có những phần nhỏ như sau:

 • Quick Tips: Các mẹo để làm từng dạng câu hỏi, dạng bài tập vận dụng trong sách, để người học có thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thành bài thi TOEIC xuất sắc.
 • Dictionary definitions (Định nghĩa của từ vựng): Quyển sách skill for the toeic test speaking and writing sẽ cung cấp cho người đọc về từ vựng và nghĩa của chúng.
 • Skill-specific Practice Test section (Câu hỏi thực hành kỹ năng cụ thể): Với mỗi phần kỹ năng/kiến thức trong sách sẽ đi kèm với một hoặc nhiều bài tập để người học dễ dàng vận dụng và ghi nhớ tốt hơn.
Phần Quick Tip, Dictionary definitions, Skill-Specific Practice Test trong một Part
Phần Quick Tip, Dictionary definitions, Skill-Specific Practice Test trong một Part

Review Collins Skills for the TOEIC test – Speaking and Writing

Ưu điểm của sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

 • Quyển sách đề cập đến những khó khăn mà người học TOEIC thường gặp phải. Và đề xuất ra những giải pháp mang tính vận dụng cao vào quá trình luyện thi.
 • Từ vựng ở mỗi đơn vị bài khá đa dạng, với các bài tập củng cố kiến thức giúp người học ghi nhớ và vận dụng tốt hơn. Ngoài ra, người học còn được hỗ trợ luyện tập thêm 2 kỹ năng Nghe – Đọc.
 • Hệ thống bài kiểm tra bám sát với format đề thi TOEIC thực tế.
 • Các câu trả lời mẫu và lời giải thích đi kèm với Audio minh hoạ chi tiết và dễ hiểu
 • Thích hợp với mọi đối tượng tự học và kể cả các giáo viên cũng có thể tham khảo làm tài liệu giảng dạy của mình.

Khuyết điểm của sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing

 • Mục lục của quyển sách skill for the toeic test speaking and writing không được trình bày rõ ràng, chỉ đưa ra những đề mục mà không nêu rõ kiến thức học được trong mỗi đơn vị bài học, điều này gây khó khăn cho người học trong quá trình theo dõi cũng như tra cứu.
 • Phông chữ giữa phần chính và phần phụ khá tương đồng nên không có điểm nổi bật. Bố cục các trang sách, điển hình là các phần phụ như Quick Tip làm cho người học thấy xao nhãng và khó xác định phần nào là quan trọng.

Hướng dẫn sử dụng Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking

Trước hết, người học xem qua phần About the Test để nắm được cấu trúc bài thi cũng như các kiến thức – kỹ năng – mục đích – chủ đề của từng dạng câu hỏi. Sau đó, người học nên vạch một kế hoạch học tập cụ thể song song cả 2 kỹ năng. Đồng thời phân bổ thời gian phù hợp để ôn luyện cả 2 kỹ năng.

Và dưới đây là một số lưu ý để sử dụng sách skill for the toeic test speaking and writing hiệu quả:

 • Nghe và đọc hết các câu trả lời mẫu, chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép những từ vựng, cụm từ thường sử dụng. Ngoài ra, người học nên tham khảo phương pháp “Shadowing” (Nhại giọng) để luyện tập phát âm và ngữ điệu theo audio.
 • Nếu tự học bạn có thể ghi âm lại trong quá trình học, đối chiếu với câu trả lời mẫu, các tiêu chí tính điểm.
 • Với Writing, bạn sẽ ngồi phân tích lại bài viết của mình dựa trên các tiêu chí và học hỏi từ các cách diễn đạt hay câu trả lời mẫu.
 • Đọc cẩn thận phần hướng dẫn, mẹo làm bài cho các dạng câu hỏi; và lựa chọn ra những hướng dẫn phù hợp nhất với trình độ tiếng Anh hiện giờ của bản thân.

https://drive.google.com/drive/folders/18iSBUtvMPEDsPyL6FcptP7FQ3ZmRXVAP

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về quyển Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and SpeakingJES cung cấp ở trên, bạn đọc sẽ có cho mình một tài liệu học tập hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Đối tượng sử dụng sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing là ai?

Sách Collins Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Anh A1-A2.

Dung lượng download sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing là bao nhiêu?

Sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing có dung lượng download khoảng 100MB.

File download sách Skills for the TOEIC Test Speaking and Writing gồm những gì?

File download gồm có sách Collins Skills for the TOEIC Test - Speaking and Writing [PDF + Audio].

Ms Nhung TOEIC hiện đang dạy TOEIC tại nhà ở TPHCM, từng tốt nghiệp Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh và đảm nhận vị trí giáo viên TOEIC ở nhiều trung tâm như: Trung tâm Anh ngữ UP, Trung tâm Anh ngữ Benzen... Ms Nhung TOEIC với mong muốn giúp người học tiếp cận với nhiều đầu sách học tiếng Anh hay và hiệu quả. Cùng Ms Nhung đón đọc và dowmload các sách học tiếng Anh hay tại đây