Home Ebook 15 days practice for IELTS Writing PDF – Download Free bản đẹp

15 days practice for IELTS Writing PDF – Download Free bản đẹp

15 days practice for IELTS Writing PDF – Download Free bản đẹp

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách 15 days practice for IELTS Writing pdf cùng với đó là nhiều thông tin hữu ích khác về sách. Để hiểu chi tiết hơn, hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu về sách 15 Days Practice for IELTS Writing

1.1 Thông tin về sách

Tác giả Wang Hong Xia đã biên soạn nên cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Writing. Đây là 1 trong 4 cuốn thuộc bộ sách 15 Days Practice for IELTS (15DPI), xuất bản năm 2015 và tái bản tại Việt Nam lần đầu và tháng 2 năm 2019 qua NXB Tổng hợp TPHCM. Toàn bộ bộ sách nói chung và quyển 15 days for ielts writing này nói riêng rất phù hợp cho những ai đang luyện thi cả IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

1.2 Đối tượng sử dụng

Đây là quyển sách phù hợp cho những ai đang cần luyện thi IELTS gấp, không có thời gian để ôn luyện. Quyển sách 15 Days Practice for IELTS Writing sẽ phù hợp hơn cho những người đã có sẵn vốn kiến thức về IELTS. Có khả năng viết ở mức khá do sách không hướng dẫn hoặc đưa ra phương pháp cụ thể. Do đó bạn cần phải cân nhắc thật kỹ mức học của mình trước khi đưa ra lựa chọn.

Sách sẽ đưa ra một lộ trình học tập rõ ràng, cụ thể, giúp bạn nâng cao trình độ viết ở Task 1 và Task 2. Nội dung sách trình bày rất đầy đủ, rõ ràng. Điều còn lại chính là tinh thần và quyết tâm của người học sẽ giúp kỹ năng của bạn tiến bộ lên trông thấy.

1.3 Bố cục của sách

15 days practice for ielts writing sẽ đúng như tên gọi của nó, gồm kế hoạch được phân bổ hợp lý trong 15 ngày cho bài thi Writing:

  • Mở đầu: giới thiệu tổng quan về bài thi IELTS (Cấu trúc, tiêu chí chấm điểm, các kỹ năng cần có)
  • Phần khác: gồm các đề bài, bài mẫu đủ các dạng có trong Task 1 và Task 2 thuộc hình thức thi IELTS học thuật và IELTS tổng quát.

Nội dung cụ thể của quyển sách như sau:

Day (Ngày)Nội dung
Day 1Tổng quan về bài thi writing IELTS (thời gian làm bài, cấu trúc đề thi, các tiêu chí chấm điểm, và các kỹ năng làm bài (The IELTS Writing Test))
Day 2Các bài luyện tập viết nhỏ (Mini-Writing Practice)
Day 3Đề bài dạng Báo cáo (Report) trong Task 1 (Biểu đồ đường, cột, bánh rán, Bảng biểu…)

Tham khảo cách viết đoạn mở đầu, tạo dàn ý, các loại biểu đồ, cấu trúc của một bài viết…

Day 4
Day 5Đề bài dạng Quy trình (Process/Diagram) trong Task 1
Day 6Các bài luyện viết Báo cáo trong Task 1
Day 7Đề bài dạng Nghị luận (Essay) trong Task 2

Tham khảo cách viết mở đầu, các yêu cầu dành cho một bài viết hoàn chỉnh và các kỹ năng cần thiết để làm bài.

Day 8Đề bài dạng Đưa ra Quan điểm riêng (Opinion) hoặc Quan điểm cân bằng (Balanced-Argument)
Day 9Đề bài dạng Thảo luận (Discussion)
Day 10Đề bài dạng Liệt kê (Enumerative)
Day 11Các kỹ năng cần thiết cho dạng bài Nghị luận
Day 12Một số bài Nghị luận mẫu (Sample essays)
Day 13Luyện tập viết bài Nghị luận 
Day 14Một vài lưu ý nhỏ trước ngày thi: Các cụm từ, câu cú ngữ pháp hay, cùng các đề bài mẫu để thử viết
Day 15Các bài thi mẫu phần Writing
Download 15 days practice for IELTS Writing PDF miễn phí
Giới thiệu về sách 15 Days Practice for IELTS Writing | Nguồn: Internet

2. Các ưu, nhược điểm của 15 Days Practice for IELTS Writing

Ưu điểm:

  • Nội dung sách được trình bày rõ ràng, chia thành từng phần nhỏ và có hướng dẫn cụ thể. 15 Days Practice for IELTS Writing rất tốt cho những ai muốn thi IELTS tuy có kiến thức sẵn nhưng chưa biết bắt đầu luyện từ đâu.
  • Những bài mẫu, bài tập trong sách rất hay, có cả những mẹo và kỹ năng tuyệt vời giúp cho bạn vượt qua được ít nhất band 6 khi thi.
  • Những câu hỏi, bài tập trong sách được soạn và thiết kế sao cho giống bài thi IELTS nhất, giúp cho người học dễ dàng làm quen với nó.

Nhược điểm:

  • Sách phù hợp hơn với những người đã có kiến thức nền tảng sẵn, cụ thể từ IELTS 4.0 trở lên. Do lộ trình của sách rất ngắn gọn và 100% sách được viết bằng tiếng Anh. Người viết cho biết, 15 days for ielts writing sẽ khó hơn nhiều so với các đầu sách như Get Ready for IELTS hay Collins for IELTS.
  • 15 ngày là lộ trình để bạn lĩnh hội những kiến thức mà cuốn sách mang đến, chưa kể đến bạn còn phải giành thêm thời gian cho những kỹ năng khác như đọc, nói, nghe,..
  • Tác giả không hướng dẫn một cách chi tiết cách giải của những bài tập trong sách hay cách phân biệt những dạng giống nhau.
  • Thời điểm xuất bản sách cũng đã lâu nên có thể không tương đồng với những kiến thức mới nhất của đề thi IELTS vốn sẽ thay đổi theo từng năm.
Download 15 days practice for IELTS Writing PDF miễn phí
Các ưu, nhược điểm của 15 Days Practice for IELTS Writing | Nguồn: internet

3. Hướng dẫn sử dụng 15 Days Practice for IELTS Writing hiệu quả

Từ những ưu nhược điểm trên, ta có thể thấy 15 days practice for ielts writing sẽ phù hợp nhất trong giai đoạn trước khi bạn đi thi tầm 1 tháng, đây là giai đoạn nước rút vì vậy nó rất quan trọng, cần ôn luyện thật kỹ. Bạn nên nới rộng thời gian học dài hơn so với thời gian của sách để tránh việc bạn bị quá tải hoặc áp lực vào khoảng thời gian sát nút thi.

Để tránh bị quên hoặc mai một đi những kỹ năng khác, bạn cần học chúng đan xen cùng một lúc. Cộng với việc nới rộng thười gian nêu trên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học. Đảm bảo đã nắm vững được những phương pháp giải các bài tập tương tự và chỉ dùng sách như một nơi hệ thống các kiến thức, bổ sung các đề thi mẫu cho bạn tập luyện. Bởi 15 days for ielts writing chỉ đưa ra những bài mẫu và đề bài Writing ở Task 1 và 2 chứ không cụ thể cách giải cho bạn.

Download 15 days practice for IELTS Writing PDF miễn phí
Hướng dẫn sử dụng 15 Days Practice for IELTS Writing hiệu quả | Nguồn: internet

https://drive.google.com/drive/folders/1iUPtuzHxMLXtPD9xtVTQM0sgBAjhSV2f

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về quyển sách 15 days practice for ielts writing. Hy vọng với những gì mà nó mang lại sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chinh phục những nấc thang cao hơn trong con đường học tập của mình.