Home Học tiếng Nhật DESU NGHĨA LÀ GÌ TRONG TIẾNG NHẬT

DESU NGHĨA LÀ GÌ TRONG TIẾNG NHẬT

DESU NGHĨA LÀ GÌ TRONG TIẾNG NHẬT

Người học tiếng Nhật chắc không còn lạ lẫm gì đối với “です”(Desu) phải không nào ? Đây là một cấu trúc rất cơ bản cũng như được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Các bạn có thể sử dụng nó thành thạo, nhưng các bạn đã biết nó có nghĩa là gì chưa nào ? Nếu chưa, thì hôm nay Jes.edu.vn sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài học hôm nay : Desu nghĩa là gì trong tiếng nhật ?

“です”(Desu)một hình thức hệ từ lịch sự trong ngôn ngữ học Nhật Bản.
“です”(Desu) thường được đặt ở cuối câu thực hiện chức năng ngữ pháp làm cầu nối giữa chủ ngữ và vị ngữ, đồng thời cũng làm cho câu văn nghe trọn vẹn hơn, lịch sự hơn.
Vậy nên “です”(Desu) co thể dịch nom na là “là” hoặc “thì”.
Trong tiếng Nhật, dựa vào tình huống khác nhau mà “です”(Desu) sẽ có các hình thức tương ứng như sau :

  • だ (DA) :

Đây là hình thức không trang trọng nhất của “です”(Desu). だ (DA) ngắn gọc và dễ nói, nên thường được dùng giữa những người quen thân với nhau như bạn bè.

  • です (Desu) :

Đây là hình thức phổ biến nhất của “です”(Desu). Đây là hình thức an toàn nhất bởi vì bạn có thể sử dụng “です” cả trong các tình huống từ không trang trọng đến bình thường và trang trọng. Ngoài ra, nếu đó lần lần đầu tiên bạn gặp ai đó, thì “です” chính là một lựa chọn hết sức đúng đắn.

  • でございます (DEGOZAIMASU) :

Đây là hình thức trang trọng nhất của “です”(Desu). Chúng ta sẽ dùng “でございます” trong các tình huống trang trọng.

  • でござる (DEGOZARU) :

Đây là cách dùng đặc trưng của các Samurai. Đây là cách kết thức câu nói mang tính chất phong kiến và trang trọng.

Qua bài học hôm nay, Jes.edu.vn tin rằng các bạn đã biết được Desu nghĩa là gì trong tiếng nhật. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục theo dõi các bài viết bổ ích tiếp theo của trang nhé! Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống!