Home Học tiếng Anh Da Ngăm Tiếng Anh Là Gì, Cách Đọc Chính Xác

Da Ngăm Tiếng Anh Là Gì, Cách Đọc Chính Xác

Trong Tiếng Anh, Da ngăm được gọi là Tan skin, có phiên âm cách đọc là /tæn skɪn/.

Da ngăm “Tan skin” là trạng thái của làn da khi nó có màu sắc đậm hoặc nâu đậm. Da ngăm thường có sắc tố melanin cao, một chất có màu đen hoặc nâu chịu trách nhiệm cho màu sắc trong da.

1. Dưới đây là một số cụm từ liên quan đến “da ngăm” và cách dịch sang tiếng Anh:

1. Tan skin: Da nâu, da tối màu
  2. Tanning: Tăng cường màu da, tạo nên da nâu
  3. Sun-kissed skin: Da được “hôn” nắng, da rám nắng
  4. Golden tan: Da nâu óng ánh, da nâu vàng
  5. Bronzed skin: Da nâu đồng, da nâu bóng
  6. Sunbathing: Tắm nắng
  7. Bronzing lotion: Kem tăng cường màu da
  8. Suntan: Màu da nâu từ tác động của nắng
  9. Sun exposure: Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
  10. Tan lines: Vết nâu trên da do quần áo che phủ khi tanning

2. Dưới đây là 10 mẫu câu có chữ “Tan skin” với nghĩa là “da ngăm” và dịch sang tiếng Việt:

1. After spending a week at the beach, she returned with beautifully tan skin.
    => Sau một tuần tại bãi biển, cô ấy trở về với làn da ngăm đẹp.
  2. In many cultures, tan skin is often associated with a healthy and active lifestyle.
    => Trong nhiều nền văn hóa, làn da ngăm thường được liên kết với lối sống khỏe mạnh và năng động.
  3. Despite using sunscreen, her fair complexion gradually turned into a tan skin tone.
    => Mặc dù sử dụng kem chống nắng, làn da trắng của cô ấy dần biến thành tông màu da ngăm.
  4. People with tan skin often have a natural resistance to sunburn.
    => Những người có làn da ngăm thường có khả năng chống cháy nắng tự nhiên.
  5. The model showcased a stunning swimsuit against her tan skin.
    => Người mẫu trình diễn một bộ đồ tắm tuyệt vời trước làn da ngăm của mình.
  6. They love the sun-kissed glow that comes with having tan skin.
    => Họ yêu thích ánh sáng mặt trời rám nắng đi kèm với làn da ngăm.
  7. She loves spending weekends at the seaside to get that beautiful tan skin.
    => Cô ấy thích dành cuối tuần tại bờ biển để có được làn da ngăm đẹp.
  8. In many tropical countries, people naturally have tan skin due to constant sun exposure.
    => Ở nhiều quốc gia nhiệt đới, người dân tự nhiên có làn da ngăm do liên tục tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
  9. After the summer vacation, he came back with tan skin and lots of fond memories.
    => Sau kỳ nghỉ hè, anh ấy trở về với làn da ngăm và nhiều kỷ niệm đáng nhớ.
  10. They believe that tan skin adds a touch of vitality and energy to their overall appearance.
    => Họ tin rằng làn da ngăm sẽ mang lại sức sống và năng lượng cho diện mạo tổng thể của họ.
Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM