Home Học tiếng Anh Con mối tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Con mối tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Con mối tiếng Anh là gì – 1 số ví dụ

Con mối tiếng Anh là gì? Đây là một loài côn trùng phổ biến, vì vậy, đừng bỏ qua mà hãy theo dõi bài viết để biết cách viết, cách phát âm cũng như vị trí của từ trong câu tiếng Anh nhé!

Ý nghĩaVí dụ
Termitecon mốiTermites do a lot of damage by eating the wood of
trees and buildings.

Có hai cách phát âm từ này, theo giọng Anh – Anh (BrE) và Anh – Mỹ (NAmE), cụ thể theo từ điển Oxford như sau:

  • Giọng Anh – Anh (BrE): /ˈtɜːmaɪt/
  • Giọng Anh – Mỹ (NAmE): /ˈtɜːrmaɪt/

Dưới đây là một số ví dụ các bạn có thể tham khảo để hiểu rõ cách dùng và vị trí của từ trong câu hơn:

  1. Termite is an insect that lives in organized groups, mainly in hot countries. (Mối là một loài côn trùng sống thành đàn có tổ chức, sống chủ yếu ở các xứ nóng)
  2. Termites do a lot of damage by eating the wood of trees and buildings. (Mối gây ra nhiều thiệt hại bằng cách đục gỗ trong cây cối và trong các tòa nhà)
  3. But if they really were intelligent, why would they use a stick to extract termites from the ground rather than a shovel? (Nhưng nếu chúng thực sự tinh khôn, tại sao chung lại dùng một cái que để tìm những con mối trong lòng đất chứ không phải một cái xẻng?)

Mong rằng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc giải đáp câu hỏi con mối trong tiếng Anh là gì.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn