Home Chưa phân loại 5 cách đơn giản học tiếng Anh và hiệu quả

5 cách đơn giản học tiếng Anh và hiệu quả

5 cách đơn giản học tiếng Anh và hiệu quả

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng một khi bạn hiểu rõ về nó, mọi nỗ lực và thời gian bạn dành cho việc học ngôn ngữ sẽ có giá trị. Bằng cách thông thạo tiếng Anh, đi du lịch sẽ vui hơn. Ngoài ra, bạn không cần phải chờ cuốn sách bán chạy nhất hoặc phim Hollywood mới được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để thưởng thức chúng. Để giúp bạn trong nỗ lực này, đây là một số lời khuyên thiết thực về cách học tiếng Anh hiệu quả.

Học cụm từ không phải từ

Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào cho vấn đề đó, bạn không nên học từng từ riêng lẻ vì việc ghi nhớ chúng không có nghĩa gì nếu không có ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên học toàn bộ cụm từ. Ghi nhớ nghĩa của từ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết nghĩa của chúng và cách chúng được sử dụng trong câu.

Học bằng cách nghe

Mặc dù đọc sách giáo khoa có thể giúp bạn học tiếng Anh, bạn không được chỉ dựa vào chúng. Sách giáo khoa rất tốt cho việc dạy bạn về ngữ pháp và từ vựng, nhưng chúng có thể không giúp ích quá nhiều khi thực hiện một cuộc trò chuyện. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách lắng nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học từ vựng và ngữ pháp hữu ích mà không cần nhận ra hoặc ghi nhớ chúng.
Xem thêm:

Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Khi nói đến việc học bất kỳ ngôn ngữ nào, đó là tất cả về chất lượng hơn số lượng. Thay vì học hàng tá từ mới trong một thời gian ngắn, bạn nên tập trung vào việc học một từ và lặp lại hàng chục lần. Điều này ngăn bạn khỏi bị quá tải thông tin. Ngoài ra, chiến lược này cho phép bạn đặt ý nghĩa của các từ và cụm từ sâu hơn vào não của bạn. Kết quả là, bạn sẽ không quên chúng một cách dễ dàng.

Học ngữ pháp với quan điểm của Wikipedia

Một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp là nghe những câu chuyện ngắn được kể trong nhiều thì. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của bạn một cách tự động và tự nhiên hơn. Ví dụ: nếu một câu chuyện bắt đầu với câu chuyện thì tôi không thích ăn chuối nhưng tôi muốn ăn một quả, thì câu chuyện khác nên là tôi không thích chuối nhưng tôi muốn ăn một quả chuối.

Nghe và trả lời, không nghe và lặp lại

Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, đừng sử dụng chiến lược được sử dụng trong sách giáo khoa tiếng Anh đó là lặp lại sau khi nói. Thay vì vô thức nói những từ hoặc cụm từ mà người nói nói, bạn nên trả lời các câu hỏi. Ví dụ: nếu bạn đang nghe một podcast hoặc video, hãy tạm dừng nó sau mỗi 20 đến 30 giây và tạo một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì đã được nói.