Home Chưa phân loại Tuổi thọ của tủ lạnh

Tuổi thọ của tủ lạnh

Tuổi thọ của tủ lạnh

Có vẻ như tủ lạnh chạy vô thời hạn, nhưng trong khi hầu hết có tuổi thọ cao hơn các thiết bị khác, tủ lạnh của bạn sẽ không tồn tại mãi mãi. Tủ lạnh không phải là một chi phí nhỏ, vì vậy, biết tuổi thọ trung bình của chúng sẽ giúp xác định khi nào việc sửa chữa có hiệu quả hơn so với việc mua một cái mới.
Xem thêm: https://letstalkenglishcenter.com/tu-lanh-qua-nhieu-thap-ky

Tuổi thọ trung bình

Tuổi thọ trung bình cho một tủ lạnh được bảo trì đúng cách là từ 14 đến 17 năm, tùy thuộc vào mẫu mã và kích cỡ. Tủ lạnh nhỏ gọn thường chạy trung bình 14 năm, trong khi tủ lạnh tiêu chuẩn sẽ chạy tới 17 năm. Tuổi thọ của tủ lạnh của bạn bị ảnh hưởng bởi cách nó được chăm sóc và xây dựng. Một số mô hình có thể chỉ tồn tại khoảng 10 năm, trong khi những mô hình khác có thể chạy tới 19 năm.
Xem thêm: https://www.instapaper.com/p/top10vn

Kéo dài tuổi thọ tủ lạnh

Chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh của bạn. Đặt thiết bị ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp và tránh xa các thiết bị sản xuất nhiệt. Hãy chắc chắn rằng các cuộn dây ở phía sau cách tường vài inch và thường xuyên làm sạch các cuộn dây để loại bỏ bụi và mảnh vụn. Làm sạch niêm phong cửa bằng nước xà phòng cũng để tránh các miếng đệm bị khô và nứt, và nếu tủ lạnh của bạn có một cái chảo nhỏ giọt, hãy làm trống và làm sạch ít nhất ba lần mỗi năm. Làm trống và làm sạch toàn bộ tủ lạnh của bạn ít nhất một lần mỗi tháng và thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bên trong. Phạm vi lý tưởng cho tủ lạnh là từ 37 đến 40 độ F.
Xem thêm: https://dienmayphatdat.vn/

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn