Home Chưa phân loại [Hỏi Đáp] Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

[Hỏi Đáp] Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

Kì thi THPTQG được xem là kỳ thi rất quan trọng với nhiều sĩ tử, bởi đây là khoảnh khắc quyết định con đường tương lai phía trước. Để mọi việc được diễn ra suôn sẻ như mong muốn, ngoài việc chuẩn bị kiến thức đầy đủ thì trước khi thi nên ăn gì để may mắn cũng được các bạn học sinh, phụ huynh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những món ăn này nhé!

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn?

1. Đậu đỏ

Đậu đỏ là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì để đi thi được điểm cao. Bởi, đậu đỏ đem đến sự may mắn, thuận lợi cho các sĩ tử đi thi. Trước khi đi thi, bạn cũng thường xuyên ăn chè đậu đỏ để gặp may mắn, hơn nữa nó còn mang hàm ý đỗ đạt/thành công.

Món chè đậu đỏ
Món chè đậu đỏ may mắn

2. Xôi gấc

Từ xưa đến nay, món xôi gấc “bí truyền” được xem là món ăn may mắn mà phụ huynh thường nấu cho con mình ăn. Đối với loại gấc có màu đỏ, mau sắc này tượng trung cho sự may mắn, chiến thắng, giúp thí sinh gặp thuận lợi trong kỳ thi và đạt được điểm cao khi làm bài. Vậy trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn chắc hẳn bạn cũng biết rồi đúng không nào.

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn
Xôi gấc là món không thể thiếu khi ai đó hỏi rằng trước khi thi nên ăn gì để may mắn

3. Xôi vò

Xôi vò được làm từ đậu xanh. Theo như quan niệm dân gian, chữ “đậu” trong đậu xanh cùng âm với chữ “đậu”/đỗ. Hàm ý thi đậu/ đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Xôi vò

4. Đậu hũ sốt cà chua

Cho con ăn gì trước khi đi thi là câu hỏi mà nhiều phụ huynh thắc mắc. Món đậu hũ sốt cà chua chính là vị thánh cứu rỗi cho các kỳ thi. là món ăn dễ làm và thanh đạm, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, màu đỏ của sốt cà chua còn ý chỉ sự may mắn và niềm tin để vượt qua những thách thức.

Trước khi thi nên ăn gì để may mắn
Đậu hũ sốt cà chua nằm trong danh sách trước khi thi nên ăn gì để may mắn

5. Táo

Phong tục ăn táo để gặp may mắn bắt nguồn từ Hồng Kông. Từ “táo” trong tiếng Hồng Kông phát âm là /ping guo/, gần giống với từ “bình an”. Do vậy, nhiều người Hồng Kông quan niệm rằng ăn táo trước khi thi sẽ giúp họ cảm thấy bình an tâm trí, gặp may mắn và thuận lợi khi làm bài. Vậy trước khi đi thi nên ăn gì để may mắn thì bạn có thể chọn táo nhé.

6. Nước cốt gà

Nước cốt gà thường được các sĩ tử tại Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông sử dụng nhiều. Bởi vì, theo tương quan nước cốt gà làm tăng sự minh mẫn cho não bộ, tăng khả năng tập trung cao khi học tập và thi cử.

Nước cốt gà
Nước cốt gà làm tăng sự minh mẫn cho não bộ, tăng khả năng tập trung cao

Một số lưu ý về ăn uống khi đi thi

• Nhớ ăn uống đủ chất, không bỏ bữa, ăn những thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn
  • Uống nước đầy đủ, 2 lít mỗi ngày. Bởi vì, cơ thể nếu thiếu nước dẫn đến cơ thể mệt mỏi, giảm khả năng tập trung
  • Các loại thực phẩm nên ăn để bổ sung dưỡng chất: Rau, củ, protein, chất béo, ngũ cốc dinh dưỡng cho một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng.
  • Nên bổ sung các loại vitamin cho cơ thể như Vitamin C, Vitamin A. Các loại vitamin này có thể tìm thấy trong các loại trái cây.

Trên đây là nội dung bài viết trước khi thi nên ăn gì để may mắn. Với những thông tin hữu ích mà chúng tôi giới thiệu đến, hy vọng các sĩ tử có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, vui tươi khi vào phòng thi. Chúc bạn làm bài hiệu quả và đạt kết quả cao.

Vân Nhi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn Anh trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn, đạt chứng chỉ TOEIC tại IIG Việt Nam. Cô hiện tại đang là giảng viên tại 1 trung tâm tiếng anh ở TPHCM