Home Trường học Trường đại học Công nghệ truyền thông học trường nào? Top 4 trường tốt nhất

Công nghệ truyền thông học trường nào? Top 4 trường tốt nhất

Công nghệ truyền thông học trường nào? Top 4 trường tốt nhất

Công nghệ truyền thông là ngành học thuộc nhóm ngành đào tạo của lĩnh vực truyền thông, đây là ngành học siêu hấp dẫn giới trẻ với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Vậy nên sẽ có không ít người thắc mắc rằng Công nghệ truyền thông học trường nào tốt nhất? Thi khối gì? Ra trường làm gì? Và nhiều vấn đề khác có liên quan đến Công nghệ truyền thông sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết này.

Tìm hiểu về ngành Công nghệ truyền thông

1. Ngành Công nghệ truyền thông là gì?

Ngành Công nghệ truyền thông (có tên tiếng Anh là Communication Technology) là ngành học có liên quan đến các công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm để thu thập, xử lý, truyền tải và hiển thị thông tin qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, chẳng hạn như: điện thoại, điện tử, radio, tivi, truyền hình, internet và các thiết bị di động.

2. Các khối thi ngành Công nghệ truyền thông

Các khối ngành xét tuyển ngành Công nghệ truyền thông đó là:

 • Khối D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)
 • Khối A00 (Toán, Vật lí, Hóa học)
 • Khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Khối C01 (Toán, Văn, Vật lí)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Một số khối ít được sử dụng hơn như A10, A16 và C15

3. Học công nghệ truyền thông ra trường làm gì?

Ngành công nghệ truyền thông đóng vai trò là một ngành kinh tế quan trọng và đang có những bước tiến phát triển mạnh mẽ, bao gồm các lĩnh vực như: sản xuất và phát hành nội dung truyền thông, truyền hình, quảng cáo, công nghệ truyền thông di động, truyền tin điện tử và internet. Cơ hội việc làm trong ngành công nghệ truyền thông rất đa dạng như:

 • Nhà quản lý nội dung, nhà phát hành, biên tập viên, nhà quảng cáo, kỹ sư công nghệ truyền thông, chuyên viên truyền thông và rất nhiều vị trí khác.
 • Làm việc tại các công ty liên quan đến công nghệ truyền thông, như các công ty truyền hình, truyền tin điện tử, công ty quảng cáo, công ty sản xuất nội dung, công ty công nghệ thông tin…

4. Mức lương của ngành Công nghệ truyền thông

Mức lương trung bình khi ra trường của ngành Công nghệ truyền thông dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng, tùy theo từng cấp bậc và kinh nghiệm làm việc, vị trí mà sẽ có mức thu nhập chênh nhau. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm: từ 7 – 9 triệu đồng/tháng
 • Với người đã có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm, mức lương từ 9 – 15 triệu đồng.
 • Với những người đã nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương trung bình từ 15 – 30 triệu đồng/tháng
 • Những người có năng lực hoàn toàn vươn lên và có được những mức thu nhập cao hơn, vài nghìn đô la/ tháng.

Top 4 trường đại học có ngành công nghệ truyền thông tốt nhất

1. Đại học Hoa Sen

Một trong những trường đại học đào tạo ngành quản trị công nghệ truyền thông hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh là Đại học Hoa Sen. Các ưu điểm khi học tại đây:

 • Quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông như: lập kế hoạch truyền thông, marketing và triển khai hiệu quả kế hoạch, nghiên cứu thị hiếu khán thính giả…
 • Kỹ năng sáng tạo và sản xuất các sản phẩm của lĩnh vực truyền thông nghe nhìn (quảng cáo, điện ảnh, truyền hình,…)
 • Được học trực tiếp tại phòng dựng, phim trường, tham gia vào các chương trình phát thanh, giải trí, điện ảnh, truyền hình.
 • Kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh, quản lý dự án, trình bày đa phương tiện, kỹ năng lãnh đạo, quản trị các nguồn lực
Đại học Hoa Sen
Nguồn: Đại học Hoa Sen

Điểm chuẩn ngành Quản trị công nghệ truyền thông tại Đại học Hoa Sen năm 2023 là 15 điểm. Mức phí năm 2023 của chương trình Đào tạo bậc Đại học chính quy dao động khoảng 80.000.000 – 85.000.000 VNĐ/năm và ổn định trong suốt 4 năm. Chương trình song bằng có mức học phí là 85.500.000 VNĐ/năm.

2. Đại học Kinh tế – Tài Chính

Với thắc mắc ngành công nghệ truyền thông học trường nào thì cái tên mà bạn không nên bỏ qua đó là Đại học Kinh tế – Tài chính. Tại đây ngành công nghệ truyền thông gồm có hai ngành chính đó là: Quản trị sản xuất sản phẩm truyền thông và Kinh doanh sản phẩm truyền thông.

 • Ngành Quản trị sản xuất sản phẩm truyền thông: sinh viên sẽ được đào tạo quy trình sản xuất các ấn phẩm truyền thông, các kỹ thuật dựng, quay để sản xuất ra một sản phẩm truyền thông trước khi giới thiệu đến công chúng.
 • Ngành Kinh doanh sản phẩm truyền thông: sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp dựa trên nền tảng kiến thức tích hợp, tư duy sáng tạo… Với các môn học tiêu biểu như: quản trị dự án truyền thông, thiết kế và phát triển kênh truyền thông…
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Nguồn: Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Điểm chuẩn ngành Công nghệ truyền thông tại UEF năm 2023 là 18 điểm. Hiện nay, học phí đại học Kinh Tế – Tài Chính UEF 2023 sẽ dao động khoảng từ 20.000.000 – 25.000.000 đồng/học kì, tương đương khoảng 80.000.000 – 100.000.000 đồng/năm học.

3. Đại học Văn Lang

Ngành Công nghệ Truyền thông là ngành học giúp người học khơi gợi tinh thần tiên phong, sáng tạo, quản lý, xây dựng hình ảnh thương hiệu. Và Đại học Văn Lang cũng là một trong các trường có ngành công nghệ truyền thông được nhiều sinh viên theo học qua mỗi năm.

Trường Đại học Văn Lang
Nguồn: VLU

Điểm chuẩn ngành Công nghệ truyền thông tại Đại học Văn Lang năm 2023 là 16 điểm. Học phí Văn Lang 2023 đối với chương trình đại trà dao động từ 20 – 30 triệu đồng/học kỳ.

4. ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên)

Một trong những trường Đại học có ngành Công nghệ truyền thông đáng để bạn cân nhắc khi lựa chọn đó là Đại học công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên). Hiện tại, trường hiện có trên 500 cán bộ, giảng viên phục vụ cho công tác đào tạo của 11 chuyên ngành Tiến sĩ; 17 ngành đào tạo trình độ đại học với quy mô gần 6000 sinh viên, học viên sau đại học; 2 ngành đào tạo Thạc sỹ.

ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên)
Nguồn: ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên)

Trường đang hướng đến trở thành trường đại học có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ truyền thông, thông tin và các lĩnh vực liên quan. Từ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại khu vực miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ truyền thông tại ICTU năm 2023 là 17 điểm. Dự kiến mức thu học phí năm học 2023 – 2024 của trường dao động từ 1.350.000 VNĐ/tháng – 1.640.000 VNĐ/tháng.

XEM THÊM: Top 8 trường đào tạo truyền thông đa phương tiện ở TPHCM tốt nhất

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành Công Nghệ Truyền Thông tốt nhất tại Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp được muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được nguồn thông tin hữu ích và có giá trị.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn