Home Trường học Trường đại học Top 12 trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất

Top 12 trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất

Top 12 trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế thời trang tốt nhất

Thiết kế thời trang hiện đang là một ngành hot được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Khi theo học ngành này, bạn sẽ có khả năng thiết kế, sản xuất quần áo, phụ kiện, đáp ứng được các nhu cầu của xã hội. Vậy thắc mắc được đặt ra đó là thiết kế thời trang học trường nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết Top 12 trường đại học có ngành Thiết kế thời trang tốt nhất Việt Nam sau đây.

Danh sách các trường đại học về thiết kế thời trang tốt nhất

1. Đại học Kiến trúc TPHCM

Đại học Kiến trúc TPHCM là trường đại học có thế mạnh đào tạo chuyên ngành thiết kế và xây dựng tại Việt Nam và cũng nổi tiếng là một trong những trường đại học tiên phong chuyên đào tạo thiết kế thời trang. Trường đại học kiến ​​trúc đã từng bước tạo dựng được thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành này. Ngành thiết kế thời trang được đào tạo tại Đại học Kiến trúc TP. HCM từ năm 2001 và là một trong những ngành đào tạo chính của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN).

Hiện nay, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM đang dần khẳng định vị thế của mình với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đam mê nghề nghiệp, được trang bị phương pháp giảng dạy tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu lớn của Việt Nam và quốc tế. Đại đa số giáo viên có trình độ sau đại học và được đào tạo bài bản trong và ngoài nước như ở Anh, Nga, New Zealand…

Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh

Qua khảo sát thực tế cho thấy sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế kỹ thuật của Đại học Kiến trúc TP.HCM dễ dàng được nhận vào làm việc tại các công ty may mặc hàng đầu trong và ngoài nước. Nhiều cựu sinh viên đã trở thành những nhà thiết kế nổi tiếng, tạo nên nhiều thương hiệu được yêu thích trong xã hội như: NTK Lê Thanh Hoà, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Khanh Ke, NTK Hà Hồng Lam, NTK Phạm Đặng Anh Thư (Joly Poly)… Ngoài ra, sinh viên ngành còn đạt thứ hạng cao và vô địch các cuộc thi thời trang trong và ngoài nước. Điều này đã khẳng đinh được rằng, đây là một trong các trường đại học thiết kế thời trang uy tín ở Thành phố Hồ Chí Minh rất đáng để bạn theo học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0838 232 571 & 0838 222 748
 • Website: http://www.uah.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihockientructphochiminh.uah

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Với thắc mắc ngành thiết kế thời trang học trường nào ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, thì gợi ý mà nhiều người sẽ recommend với bạn đó là Đại học Tôn Đức Thắng.
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường đại học công lập cung cấp các hoạt động giáo dục đại học, sau đại học với cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo thiết kế thời trang tại Đại học Tôn Đức Thắng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản về nguyên lý thiết kế, phương pháp thực hành và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành, đa dạng và phong phú.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến ​​thức về chất liệu và các thao tác xử lý độc đáo như: Ribbon stitch (thêu ruy băng ), nhuộm Batik (nhuộm sáp ong), Smocking (khiếu vải), Shibori (nhuộm buộc), Knitting (đan), Marbling (vẽ hoa văn đá)… Ngoài ra, Đại học Tôn Đức Thắng còn chú trọng nâng cao các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho sinh viên như: rèn luyện các phương pháp vẽ minh họa, hướng dẫn các kỹ thuật cắt may từ đơn giản đến phức tạp, vẽ kỹ thuật trong thiết kế thời trang, các kỹ năng trải nghiệm và thực hành thực tế.

Không chỉ có vậy, sinh viên khi theo học ngành thiết kế thời trang tại trường sẽ có cơ hội tham gia sinh hoạt ở Câu lạc bộ thời trang của khoa, tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa Mỹ thuật công nghiệp cũng thường kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế để sinh viên phát triển được kỹ năng nghề nghiệp của mình.. Đặc biệt, khi theo học tập tại đây, sinh viên sẽ có công việc ổn định sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900 2024 & 0283 775 5035
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/tonducthanguniversity

3. Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học dẫn đầu trong hệ thống đại học ngoài công lập tại Việt Nam. Ra đời từ thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International – một trong những trường đào tạo chính về Thời trang và Nghệ thuật tại Paris (Pháp). Nội dung chương trình học tập trung phát triển hai tố chất cơ bản của các nhà thiết kế hiện đại: khả năng sáng tạo nghệ thuật trong lĩnh vực thiết kế thời trang và ứng dụng kinh doanh.

Trường Đại học Hoa Sen
Nguồn: Trường Đại học Hoa Sen

Chương trình học tại trường Đại học Hoa Sen:

 • Kỹ năng sáng tạo và quản trị sản xuất những sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông nghe nhìn (điện ảnh, quảng cáo, truyền hình…)
 • Năng lực quản trị kinh doanh sản phẩm truyền thông như: nghiên cứu thị hiếu khán thính giả, lập kế hoạch marketing, truyền thông và triển khai hiệu quả kế hoạch.
 • Kỹ năng giao tiếp, trình bày đa phương tiện, quản lý dự án, sử dụng tiếng Anh, quản trị các nguồn lực, kỹ năng lãnh đạo.
 • Được học trực tiếp tại phòng dựng, phim trường, tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, giải trí và điện ảnh.

Đến nay, trường Đại học Hoa Sen đã tuyển sinh được 4 khóa, sinh viên ngành đã tham gia, đạt thành tích xuất sắc và đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi thiết kế thời trang nổi tiếng trong nước và quốc tế như: Việt Nam Collection năm 2009, Sáng tạo cùng Triumph 2010, Hutech Designer 2010, Aquafina 2010, Aquafina 2009… và đạt được nhiều giải thưởng như: Giải nhất cuộc thi Hutech Designer 2010, giải nhất cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ – Youth Designer 2012”; giải khuyến khích Bộ sưu tập “Coliquecot”, giải khuyến khích bộ sưu tập “Sài gòn S”…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
 • Email: htsv@hoasen.edu.vn
 • Điện thoại: 0287 300 7272 & 0287 309 1991
 • Website: https://www.hoasen.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/HoaSenUni

4. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là trường tư thục có cơ sở vật chất tốt nhất ở Việt Nam. Tại Văn Lang, các nhà thiết kế thời trang tương lai sẽ là những người tạo ra những thiết kế đẹp và có tính ứng dụng cao. Ngoài việc vẽ trên giấy, sinh viên còn phải có khả năng hoàn thiện một thiết kế từ giai đoạn lên ý tưởng cho đến hình thành và khoác lên người. Điều này đã càng khẳng định đây là một trong các trường đại học thiết kế thời trang nổi tiếng mà bạn nên đăng ký khi có đam mê với nghề thời trang.

Trường Đại học Văn Lang
Nguồn: VLU

Các ưu điểm của ngành Thiết kế thời trang tại Trường Đại học Văn Lang:

 • Sinh viên được chuyển đổi thiết kế từ ý tưởng sang thành phẩm hoàn thiện. Trong xưởng thực hành có máy may chuyên dụng, hệ thống rập, ủi hấp trên mannequin 2D, 3D, máy khắc laser…
 • Chương trình đặc trưng của Đại học Văn Lang là Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ), nơi sinh viên tự mình nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật xây dựng và tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm trên sàn catwalk một cách chuyên nghiệp.
 • Rèn luyện kỹ năng trang điểm, chụp hình…

“Đặc sản” của sinh viên thời trang tạ Đại học Văn Lang đó chính là những buổi Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ), nơi sinh viên tự mình nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật tạo rập và tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm trên sàn catwalk chuyên nghiệp.
Học kỳ 1 mỗi năm, Khoa sẽ tổ chức chương trình truyền thống mang tên là “Hoà Sắc”. Đây là một trong những chương trình lớn, được đầu tư bài bản tại Đại học Văn Lang, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè các Khoa.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Cơ sở 3: Số 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
 • Cơ sở 4: Số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Email: support@vanlanguni.edu.vn
 • Điện thoại: 0287 105 9999
 • Website: http://www.vanlanguni.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang

5. Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. HUTECH tự hào mang đến cho sinh viên môi trường thực hành chuyên nghiệp trong những phòng học tiên tiến. Tại HUTECH, ngôi trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo đa ngành. Đặc biệt, ngành thiết kế thời trang đặc biệt chú trọng trang bị cho các bạn những kỹ năng mềm bên cạnh những kiến ​​thức, kỹ năng chuyên ngành.

Thông qua các lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ nhóm như Câu lạc bộ Mỹ thuật Tuổi trẻ, Câu lạc bộ Tiếng Anh, các cuộc thi như HUTECH Designer,… sinh viên chuyên ngành thiết kế thời trang tại HUTECH có cơ hội học hỏi về nhiều kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ, v.v. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc nên học thiết kế thời trang ở đâu, trường nào tốt nhất TPHCM thì đây sẽ là gợi ý rất đáng để bạn cân nhắc.

Đại học Công nghệ TP.HCM
Nguồn: Đại học Công nghệ TP.HCM

Mục tiêu đào tạo ngành Thiết kế thời trang của Đại học Hutech:

 • Đào tạo sinh viên có năng lực cảm thụ và nắm bắt được các xu hướng thời trang đương đại; khả năng hoàn thiện tác phẩm theo quy trình khép kín: phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu, thiết kế phụ trang, thiết kế rập – cắt – may, thực hành trang điểm; quản lý thương hiệu thời trang, nắm vững kiến thức quản lý chất lượng.
 • Ngoài ra, sinh viên còn cung cấp những kỹ năng hỗ trợ: nhiếp ảnh, trang điểm, thiết kế và phối hợp phụ trang,… để có thể tự tin khi làm việc các khâu của lĩnh vực thời trang.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Điện thoại: 0285 445 2222 & 0282 201 0077
 • Website: https://www.hutech.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hutechuniversity

6. Đại học Công nghiệp TPHCM

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM là trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo về kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tự hào là đơn vị quản lý hành chính nòng cốt của trường, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ như đào tạo từ cao đẳng đến đại học ngành Công nghệ May và Thiết kế thời trang; Quản lý, biên soạn, cập nhật và phát triển các chương trình, hướng dẫn sử dụng; Nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thời trang.

Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM
Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Chương trình học thời trang thú vị và gắn liền thực tế với các môn học tổng quát như: thiết kế trang phục cơ bản, nguyên lý thiết kế, vẽ kỹ thuật, kỹ thuật cắt may áo dài… Đồng thời, trường còn đi sâu vào việc học thiết kế đa dạng các loại trang phục khác nhau: trang phục công sở, trang phục trẻ em, thời trang dạo phố, thời trang lễ phục, dạ hội, trang phục mặc ở nhà.

Đại học Công nghiệp TPHCM còn sở hữu một đội ngũ giáo viên trẻ, giàu kinh nghiệm, có hệ thống giáo dục được cập nhật liên tục. Cơ sở vật chất phòng học, xưởng thực hành hiện đại, quy mô lớn, trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới đa dạng, phù hợp với sự phát triển của ngành. Các thế hệ sinh viên thiết kế thời trang tốt nghiệp đã có mặt ở hầu hết các công ty sản xuất, kinh doanh quần áo trên cả nước, nhận được đánh giá tích cực và sự tin cậy cao từ các cơ sở.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • Điện thoại: 0283 985 193 & 0283 985 1917 & 0283 895 5858
 • Email: dhcn@iuh.edu.vn
 • Website: http://www.hui.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com

7. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thiết kế thời trang được coi là một môn nghệ thuật ứng dụng, trong đó các nhà thiết kế tài năng và có óc sáng tạo vô tận. Những sáng tạo của họ không chỉ về thiết kế trang phục mà còn bao gồm các phụ kiện phù hợp với văn hóa, xã hội và thời đại. Với xu hướng phát triển hiện nay, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã quyết định tổ chức đào tạo ngành Thiết kế Thời trang cho các bạn sinh viên bắt đầu từ một vài năm trở lại đây.

Đại học Hồng Bàng
Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Các ưu điểm của ngành thiết kế thời trang tại trường Đại học quốc tế Hồng Bàng:

 • Có kiến thức chuyên môn vững về mỹ thuật ứng dụng; có khả năng khai thác các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành thiết kế thời trang.
 • Được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong một môi trường sáng tạo, năng động và chuyên nghiệp.
 • Được tham gia vào các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài, có cơ hội thực tập tại các công ty trong nước và ngoài nước.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo nên những Nhà thiết kế thời trang có năng lực; đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên nắm vững được kiến thức, có năng lực tham gia vào thị trường thời trang trong nước và ngoài nước; có khả năng làm việc độc lập chuyên môn tại các công ty thiết kế thời trang, quản lý doanh nghiệp hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0938 692015 – 0964 239172
 • Email: tuyensinh@hiu.vn
 • Website: https://hiu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hiu.vn

8. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được biết đến là trường đại học thiết kế thời trang nổi tiếng ở khu vực Hà Nội được rất nhiều người biết đến. Là trường công lập chuyên đào tạo mỹ thuật công nghiệp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, ngành thời trang là ngành chính hệ đại học chính quy được đào tạo tại trường. Hai phân mảng đào tạo khác nhau của ngành này là thiết kế trang sức và thời trang ứng dụng. Khoa thời trang được thành lập vào năm 2004 dựa trên cơ sở chuyên ngành thời trang được thành lập vào năm 1979 thuộc khoa đồ họa. Chương trình đào tạo thiết kế thời trang của trường ra đời với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực trẻ có trình độ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo và thiết kế sản phẩm có tính ứng dụng tốt.

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp
Nguồn: Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

Sau 74 năm thành lập và tích lũy nhiều kinh nghiệm giảng dạy, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đào tạo chất lượng cao cho ngành mỹ thuật công nghệ nói chung và thời trang nói riêng. Bên cạnh chương trình học, sinh viên thiết kế thời trang còn có cơ hội tham gia các hoạt động trong các câu lạc bộ thời trang của khoa và tham gia nhiều dự án thú vị của khoa và trường.

Không chỉ có vậy, chương trình học còn bao gồm một số học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh có sự hỗ trợ đào tạo của các doanh nghiệp, công ty lớn có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên luôn hỗ trợ sinh viên nhiệt tình nhất, khuyến khích sinh viên tự tin tham dự các cuộc thi thiết kế trong nước và ngoài nước. Chính vì thế, đừng bỏ qua Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội khi bạn đang có nhu cầu tìm trường đại học thiết kế thời trang nổi tiếng, tốt nhất Hà Nội hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 360 Đ. La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 02438512476
 • Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn

9. Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU)

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đại học có ngành thiết kế thời trang nổi tiếng ở Hà Nội được nhiều sinh viên ưa chuộng và lựa chọn để theo đuổi đam mê. Khi theo học ngành thiết kế thời trang của khoa Mỹ thuật công nghiệp, sinh viên sẽ được đào tạo 4,5 năm với bằng cử nhân sau khi tốt nghiệp. Bật mí với bạn đọc tổ hợp môn thi đầu vào có mã H00 với 3 môn gồm có: Bố cục trang trí màu, Hình họa mỹ thuật, Ngữ văn.

Đại học Kiến trúc Hà Nội
Nguồn: Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tại sao bạn nên học thiết kế thời trang ở Đại học kiến trúc Hà Nôi?

 • Ngành thiết kế thời trang tại HAU sẽ giúp sinh viên có cơ hội được học hỏi từ những người thầy, giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế thời trang và tâm huyết với công việc của mình.
 • Sinh viên không chỉ được học về kiến thức chuyên môn mà còn được đào tạo cả về lĩnh vực thiết kế phụ trang, make up, nhiếp ảnh… để bạn mạnh dạn apply vị trí công việc ở bất cứ khâu nào trong ngành thời trang.
 • Sinh viên ngành Thiết kế thời trang của HAU sẽ trở thành thành viên Xưởng học thời trang “Brother Studio – xưởng hợp tác giữa Đại học Kiến trúc Hà Nội và công ty Brother Nhật Bản. Điều này sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội được hiện thực hóa các bài học của mình, xuất phát từ một bản vẽ thành một tác phẩm hoàn chỉnh.

Không chỉ vậy, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội nói chung và khoa thiết kế thời trang nói riêng luôn là nơi mang đến những sân chơi, tổ chức nhiều câu lạc bộ để các bạn sinh viên phát huy được khả năng thiết kế của mình. Điển hình như cuộc thi ảnh “Mộng Chiều Xuân – Sống trong mộng đẹp ngày Xuân” hay cuộc triển lãm được tổ chức trong phạm vi nhà trường. Qua đó, có thể thấy đây là một trong các trường đại học có ngành thiết kế thời trang tốt nhất trên địa bàn Hà Nội mà bạn nên cân nhắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Hotline: 02438541616
 • Website: https://hau.edu.vn

10. Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI)

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có tổng số hơn 30 giáo viên và giáo sư, trong đó 95% có trình độ sau đại học. Đội ngũ giảng viên giỏi về lý thuyết và thực hành, có trình độ chuyên môn chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc tại các công ty.

Trong những năm qua, HaUI đã đào tạo và cung ứng hàng nghìn sinh viên có tay nghề cao cho các công ty may mặc, thời trang. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trung bình mỗi năm là 90-95%. Gần 100% sinh viên có việc làm sau 2 tháng ra trường, hơn 90% làm đúng ngành nghề đào tạo. Thông qua các cuộc khảo sát doanh nghiệp được thực hiện giữa các sinh viên của khoa, các em đều đánh giá tốt về kỹ năng và nhận thức nghề nghiệp của mình. Nhiều sinh viên đã giữ những vị trí chủ chốt trong các công ty, có thu nhập cao nhờ tự tổ chức sản xuất, kinh doanh thời trang.

Đại học Công nghiệp
Nguồn: Đại học Công nghiệp

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 298 Đ. Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3765 5121
 • Website: http://haui.edu.vn

XEM THÊM: Top 5 Trường cao đẳng đào tạo Thiết kế thời trang ở TP.HCM

11. Trường Đại học Nghệ thuật Huế

Trường Đại học Nghệ thuật Huế là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong danh sách các trường đại học về thiết kế thời trang tại Việt Nam. Chương trình học của trường chuyên đào tạo cử nhân ngành thiết kế thời trang có trình độ và khả năng sáng tạo, thiết kế những bộ sưu tập thời trang đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt cũng như những ứng dụng của thời trang trong xã hội. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được bổ sung chương trình quy định về kiến thức sư phạm, nhờ đó mà có đủ điều kiện để giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Mỹ Thuật ứng dụng.

Mục tiêu cụ thể của Trường Đại học Nghệ thuật Huế:

 • Phẩm chất đạo đức: có lập trường về tư tưởng vững vàng, có đạo đức và nếp sống lành mạnh, có đam mê nghề thiết kế thời trang. Nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực Văn hoá nghệ thuật.
 • Kiến thức: có khả năng tư duy hình tượng nghệ thuật tốt, nắm vững các kiến thức cơ bản, có năng lực sáng tạo trong lĩnh vực sáng tác các thiết kế thời trang.
 • Kỹ năng: sau khi  tốt nghiệp, cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang có thể tự mình sáng tác, thiết kế các bộ sưu tập thời trang và mỹ thuật để đáp ứng mọi nhu cầu của ngành Mỹ Thuật ứng dụng.

Từ những điều được nhắc đến ở trên, có thể thấy rằng Trường Đại học Nghệ thuật Huế là gợi ý không thể bỏ qua cho những ai đang có thắc mắc nên học thiết kế thời trang ở trường nào tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10 Tô Ngọc Vân, Thuận Thành, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Hotline: 02343527746
 • Website: http://hufa.hueuni.edu.vn

12. Trường Đại Học Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hoá (DVTDT)

Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là cái tên cuối cùng xuất hiện trong bài viết danh sách các trường đại học thiết kế thời trang tại Việt Nam mà bạn nên theo học. Chương trình đào tạo thiết kế thời trang tại trường luôn chú trọng đến tính sáng tạo, dựa trên môi trường học tập tại xưởng thực hành được trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Từ đó, sinh viên sẽ rèn luyện được kỹ năng thiết kế và kỹ năng chuyên môn của bản thân.

Trường ĐH Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hoá luôn chuẩn bị môi trường học tập tốt để sinh viên nâng cao sự sáng tạo với khả năng thiết kế độc lập và triết lý thiết kế thông qua việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật 3D, xây dựng mô hình và công nghệ kỹ thuật số để thể hiện được ý tưởng cũng như quá trình thiết kế.

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang tại DVTDT sẽ có cơ hội làm việc như:

 • Chuyên viên thiết kế, quản lý thương hiệu ở các doanh nghiệp, công ty thiết kế thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước và ngoài nước.
 • Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại những cơ sở may mặc
 • Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành TKTT

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quảng Thịnh, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá
 • Hotline: 02373953388
 • Website: http://www.dvtdt.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường Đại học có ngành Thiết kế thời trang tốt nhất Việt Nam được đông đảo các bạn trẻ theo học. Mong rằng với các gợi ý trên, bạn sẽ chọn được trường Đại học phù hợp với năng lực và theo đuổi đam mê của mình.

Lê Anh Tiến là người sáng lập và chủ biên của trang web JES.EDU.VN. Từ năm 2011 tới nay ông làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và công nghệ thông tin. Quý đọc giả nếu có góp ý hoặc phản ánh vui lòng liên hệ qua fanpage của JES tại https://www.facebook.com/jes.edu.vn